Netflix mua lại bản quyền của Knives Out 2,3 với giá 400 triệu USD

Không chỉ là quyền phát hành phim, ngay cả nam diễn viên Daniel Craig cũng đã đồng ý tham gia hai phần tiếp theo của loạt phim sau khi Netflix chi tiền ra mua lại bản quyền phát hành.

450 triệu USD là số tiền khổng lồ mà Netflix đã chi ra để mua lại bản quyền hai phần phim “Knives Out 2” và “Knives Out 3”. Đây là hai phần tiếp theo của tác phẩm trinh thám, hình sự Knives Out nổi tiếng ra mắt vào năm 2019. Tác phẩm xoay quanh một nhà văn viết truyện trinh thám nổi tiếng nhưng tính tình lập dị đã bị sát hại trong chính căn nhà của mình.

Việc này khiến cho tất cả các thành viên của gia đình ông lao vào tìm cách kế thừa số tài sản khổng lồ mà nhà văn để lại.  Tác phẩm quy tụ một dàn diễn viên nổi tiếng bao gồm Jamie Lee Curtis, Chris Evans, Ana de Armas, Michael Shannon, Don Johnson, Toni Collette, Lakeith Stanfield và Christopher Plummer. Hai phần phim tiếp theo vẫn có sự tham gia của đạo diễn Rian Johnson và ngôi sao Daniel Craig.

“Knives Out” được sản xuất bởi Media Rights Capital và phân phối bởi Lionsgate, thu về 311,4 triệu đô la với kinh phí 40 triệu đô la. Rian Johnson đã được đề cử giải Oscar ở hạng mục Kịch bản gốc xuất sắc nhất. Rian đã bắt tay vào quá trình viết kịch bản cho hai phần hậu truyện và việc ghi hình cho phần 2 sẽ diễn ra vào tháng 6 năm nay tại Hy Lạp.

Một giám đốc điều hành tại đối thủ cạnh tranh của Netflix nhận xét về mức giá chuyển nhượng bản quyền khổng lồ này có thể liên quan đến các cam kết về việc tham gia vào việc quảng bá bộ phim ra các thị trường khác trên thế giới. Đối với những ngôi sao lớn như Daniel Craig, việc tăng mức lương cho các phần tiếp theo trong một loạt phim là điều chắc chắn xảy ra và nó có thể chiếm một khoảng rất lớn trong kinh phí sản xuất bộ phim. Nam diễn viên đã kiếm được 20 triệu đô la cho các phần tiếp theo gần đây của loạt phim James Bond.

Rian Johnson trước đây đã đạo diễn nhiều tác phẩm nổi tiếng bao gồm “Star Wars: The Last Jedi”, “Looper” và “Brick”. “Knives Out” là một tác phẩm được Rian Johnson thực hiện theo phong cách các tác phẩm trinh thám của Agatha Christie. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2019 với Variety, Johnson cho biết anh “rất vui long được thực hiện một bộ phim‘ Knives Out ’khác vài năm một lần.”

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ