Netflix tăng người dùng nhờ COVID-19, vẫn đủ phim để trình chiếu cho tới cuối năm

Đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp truyền hình theo cách chưa từng thấy trước đây khiến cho hàng trăm series dừng sản xuất. Netflix cũng đã phải tạm dừng sản xuất tất cả các chương trình của mình trên toàn thế giới bao gồm The Witcher Season 2.

Ted Sarandos, giám đốc của Netflix mới đây đã chia sẻ tác động của đại dịch lên hệ thống streaming lớn nhất hành tinh:

“Vâng, đây là những gì đang xảy ra. Chúng tôi làm việc khá xa về phía trước. Chúng tôi phát hành toàn bộ các tập phim cùng lúc cho tất cả các chương trình nên cơ bản chúng tôi đã đi khá xa. Chúng tôi không thấy bất kỳ sự gián đoạn nào trong số lượng phim của chúng tôi trong vài tháng tới. Bạn biết đấy, có thể vào cuối năm nay, nếu điều này tiến triển lâu, khán giả sẽ bắt đầu nhận ra một số chương trình mới không xuất hiện. Nhưng quá trình sáng tạo đã thích nghi đáng kể và chúng tôi đã có thể làm những việc như phòng biên kịch ảo. . . . Vì vậy, mọi người đang khá thích nghi với việc chuẩn bị cho thời điểm khi công việc bắt đầu quay trở lại.”

Khác với nhiều nhà đài thường quay từng tập rồi phát hành định kỳ theo tuần, việc quay tất cả cùng lúc rồi đưa lên sóng một lượt như Netflix bắt đầu tỏ ra có hiệu quả trong thời điểm mùa dịch. Và cũng chính vì lẽ đó, số lượng người xem của Netflix bắt đầu tăng đáng kể, dù cho Ted đã không nói rõ chính xác bao nhiêu:

“Bạn có thể tưởng tượng, tất cả số người xem đều tăng. Lượt xem trên Netflix tăng, lượt xem trên CNN tăng, lượt xem truyền hình tăng. Nhưng nói chung, hệ thống của chúng tôi rất mạnh mẽ và có thể xử lý khối lượng người dùng nhiều như vậy. Nhưng mọi người chắc chắn đang xem Netflix nhiều hơn nữa. Nó giống như Thống đốc Cuomo nói, điều quan trọng nhất bạn có thể làm là ở nhà. Vì vậy, chúng tôi tự hào là một phần giúp cho trải nghiệm ở nhà đó trở nên dễ chịu hơn đối với mọi người – thậm chí là thú vị hơn – và mang đến cho các gia đình một thứ gì đó để cùng nhau tụ tập lại. Một cái gì đó để mọi người thảo luận và làm cho chúng ta cảm thấy ít bị cô lập hơn trong khi thực tế thì mọi người đang bị cô lập về mặt vật lý.”

Các nhà điều hành Netflix gần đây đã tuân thủ yêu cầu của Liên minh Châu Âu về việc hạn chế các chương trình phát trực tuyến để tránh quá tải internet. Khi được hỏi về điều đó, Ted Sarandos đảm bảo rằng người xem sẽ không thấy nhiều sự khác biệt về chất lượng. Tuy nhiên, việc hạn chế này vẫn không áp dụng cho các thuê bao tại Mỹ.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ