Nếu bạn gặp vấn đề cần chia sẻ qua lá thư, bạn sẽ viết gì ???

author

        Bỗng một ngày ,bạn vô tình nhận được bức thư từ một người bạn thân, người quen hay chỉ là một người lạ qua đường muốn bạn giúp đỡ về rắc rối mà họ đang mắc phải, bạn sẽ trả lời gì? Có nên giúp đỡ họ bằng việc trả lời thư cho họ về lời khuyên của mình. Bộ phim Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya/ Miracles of the Namiya General Store(2017) sẽ giúp bạn đưa ra những lời khuyên một cách chính xác. Phim được chuyển thể qua tác phẩm nổi tiếng cùng tên của nhà văn Higashino Keigo năm 2012 đã được Ryuichi Hiroki làm lại một cách đầy cảm động. Nội dung phim viết về căn nhà tiệm tạp hóa của ông Yūji Namiya đã viết bức thư cho hàng ngàn người có vấn đề trong xã hội cần được giúp đỡ và trong mỗi bức thư mà ông viết là một câu chuyện liên kết chặt chẽ tới nhau.

Tiếng lòng phát ra từ bức thư

***Chú ý :  Bài viết này có tiết lộ một số chi tiết nội dung phim           

         Câu chuyện mở đầu đưa ta vào năm 1969, một khung cảnh đầy bình yên và trong lành của một thị trấn nhỏ trên đất nước Nhật. Nằm trong khu thị trấn có một tiệm tạp hóa nhỏ xinh nằm ven đường có tên là Namiya của ông cụ Yūji Namiya. Hằng ngày, ông luôn nhận lá thư từ những người đang gặp khó khăn hoặc vấn đề nào khó nói cần tìm được cách giải quyết gửi cho mình. Đặc biệt, những lá thư mà ông nhận đều được trả lời hết cho tất cả mọi người. Ai nhận được thư ông gửi đều cảm ơn với cách giải quyết và làm theo chỉ dẫn. Thế nhưng, đằng sau mỗi bức thư đều là câu chuyện có sự liên kết chặt chẽ giữa không gian, thời gian và làm thay đổi cuộc sống của những người nhận được thư trả lời. Ba tên trộm Atsuya, Shota và Kouhei đến từ năm 2012 sau khi đã khoắng hết đồ đạc đã bỏ chạy đi tìm chỗ ẩn nấp. Trong đêm khuya vắng, ba người họ tới căn nhà bỏ hoang nằm trong thị trấn. Căn nhà bỏ hoang đó chính là tiệm tạp hóa Namiya năm nào. Họ dự định nghỉ tạm lại để sáng hôm sau chuồn sớm nhưng lại vướng vào một chuyện kỳ lạ. Phong thư bất ngờ được gửi tới qua khe cửa của căn nhà bỏ hoang như vẫn còn đang hoạt động đó khiến tên trộm suy nghĩ. Bọn họ nhận được lá thư được viết từ năm 1980 của một anh chàng nhạc sỹ bán cá gửi cho ông cụ tiệm tạp hóa. Rồi sau đó, có điều gì đã thôi thúc họ làm việc mà chưa bao giờ từng làm. Đó là trả lời thư của anh chàng đó. Liên tiếp những bức thư được tìm đến ba tên trộm khiến họ sửng sốt. Liệu rằng mình có liên quan gì tới những việc này hay không?

        Phim đã cho người xem một cảm xúc hạnh phúc đến từng phút, khiến người xem không thể bỏ qua bất kỳ thước phim nào. Màu sắc trong phim điểm lên văn hóa Nhật Bản , một nước có nền văn hóa bậc nhất thế giới từ xứ sở mặt trời mọc.Tiệm tạp hóa được tác giả vẽ lên một cách đầy sức sống,như có một linh hồn điều khiển nó hoạt động từ sau khi ông Yūji Namiya qua đời. Nó chuyển bức thư từ thời này đến thời gian khác khiến cho mọi chuyện liên kết chặt chẽ hơn,giúp cho con người dù là quen hay lạ cũng đều gần nhau hơn. Ryuichi Hiroki đã vẽ lên một hiện thực thực tế qua những lá thư, những lời nói của nhân vật, rằng ‘’ Nếu như mình chọn cách giải quyết từ lá thư đó, thì nó có giúp đỡ gì được cho người nhận thư hay không? ‘’. Chi tiết tờ giấy trắng mà ông cụ tiệm tạp hóa nhận được thể hiện thông qua lời nói của ông ‘’Tương lai của bạn là một tờ giấy trắng. Chính vì là giấy trắng, nên bạn có thể vẽ lên những gì bạn muốn. Tất cả đều nằm trong tay bạn!’’ tức là mọi lựa chọn của cuộc đời mình đều do mình quyết định, không ai có quyền chọn nó thay bạn. Kết quả của nó thế nào thì tương lai sẽ trả lời cho bạn!
        Còn bạn, bạn đã bao giờ gặp phải lựa chọn cách giải quyết trong một tình huống khó khăn trong cuộc sống này hay chưa? Bạn giải quyết nó như thế nào? Bạn có hối hận khi chọn cách đó chưa? Cách giải quyết ấy có giúp đỡ gì cho tương lai xảy đến với bạn không? Nếu chưa, đã và đang có vấn đề mình đang mắc phải thì hãy tìm đến bộ phim ‘’Miracles of the Namiya General Store’’ để biết xem những nhân vật trong phim đã quyết định vấn đề của mình thế nào nhé.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ !!!

Đánh giá theo quan điểm của mình:9,5/10

 


Bình luận
2 Comments   |   Kiên Nguyễn and 1 other react this.
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 07 tháng 11 năm 2018
  ***Chú ý :Trong phim có tiết lộ một số chi tiết nội dung phim <-- trong phim hẳn nhiên là.. tiết lộ tình tiết phim rồi bạn ^^
  • Giao Dương
   Giao Dương
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   ***Chú ý :Trong phim có tiết lộ một số chi tiết nội dung phim <-- trong phim hẳn nhiên là.. tiết lộ tình tiết phim rồi bạn ^^
     ·  Ngày 07 tháng 11 năm 2018
   hehe , cảm ơn ad