Nếu Hellboy 3 xảy ra

author

Có thể các bạn đã biết rồi: Chúng ta sẽ không có Hellboy 3, thay vào đó là một phần reboot do Neil Marshall làm đạo diễn, với David Habour thủ vai Hellboy. Vậy nếu Hellboy 3 có xảy ra, thì nội dung của nó sẽ về cái gì? Trước hết chúng ta sẽ đi qua quá trình dẫn tới việc vì sao loạt phim được reboot, thay vì làm phần mới.

Hai phần phim Hellboy do Ron Perlman đóng vai chính và Guillermo Del Toro viết kịch bản và đạo diễn vào năm 2004 và 2008 đều sau đó có được chỗ đứng trong lòng công chúng. Tuy nhiên, doanh thu của cả hai phần đều không hề khả quan, khiến việc xin vốn đầu tư cho phần 3 gần như là bất khả thi. Khi mọi người đã nghĩ dường như mọi hy vọng cho phần 3 đã bị dập tắt, thì vào đầu năm 2017, Guillermo Del Toro đăng lên một dòng tweet, bảo fan bình chọn để "giúp" Hellboy 3 xảy ra

 

Del Toro bảo là nếu poll này được hơn 100k vote, ông sẽ ngồi bàn bạn tiếp với các bên liên quan (các bên ở đây là diễn viên Ron Perlman và người sáng tạo ra nhân vật Hellboy, tác giả Mike Mignola). Và như các bạn thấy ở trên, mục tiêu đã đạt được

 

 

Đây là lúc hy vọng được đẩy lên cao nhất. Mong ước bấy lâu nay của các fan cuối cùng cũng sắp thành sự thật. Nhưng rồi, giống như sứ mệnh của Hellboy là phải hủy diệt thế giới, sứ mệnh của phần 3 cũng là không được làm. Del Toro đăng tweet lên thông báo cuộc đàm phán thất bại, và phần cuối của loạt phim sẽ chắc chắn không bao giờ xảy ra

BÙM. Mọi hy vọng bị dập tắt. Một nỗi buồn vô hạn có thể cảm nhận được rõ vào ngày hôm đó. Nhưng rồi buồn chưa được bao lâu thì chỉ 3 tháng sau, một tin tức bất ngờ được thông báo bởi tác giả Mike Mignola: sẽ có một phim Hellboy mới, NHƯNG: nó sẽ là reboot, đạo diễn là Neil Marshall, và David Habour của Stranger Things sẽ đóng vai chính.

 

Diễn viên David Habour sẽ đóng Hellboy trong phần phim sắp tới

 

 

Đạo diễn Neil Marshall sẽ cầm trịch dự án này

 

Ngoài ra, phần reboot này sẽ dán nhãn "R", tức là không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi. Điều này có nghĩa là phim sẽ mang hướng bạo lực máu me kinh dị hơn hai phần phim cũ nhiều. Điều này rất hợp với tay nghề của Neil Marshall, xét rằng ông có kha khá kinh nghiệm làm phim kinh dị liên quan tới quái vật như Dog Soldier (2003), The Descent (2005), hoặc điển hình gần đây là series Constantine (2014). Note: nếu bạn đế ý thì chiếc taxi mà Neil ngồi trong tấm hình trên chính là chiếc taxi trong tập 1 của Constantine, với nhân vật chính ngồi với người bị ma ám ở ghế sau.

Lẽ dĩ nhiên, điều này khiến cộng đồng fan Hellboy phẫn nộ. Tại sao lại đi làm một phim mới thay vì làm phần cuối để kết thúc loạt phim cũ? Trả lời điều này, Mike Mignola lại một lần nữa làm cộng đồng fan ngạc nhiên: thực ra ông đã cố để làm tiếp phần cuối của hai phần phim trước.

Vấn đề, như đã nói ở trên, chính là kinh phí. Kịch bản mà Guillermo viết ra cho phần 3 cần nguồn kinh phí khá lớn để làm, nên Mignola đã viết một kịch bản khác mà chỉ cần một nguồn kinh phí vừa phải để thực hiện, và nó vẫn nối tiếp hai phần phim trước đó. Nhưng Guillermo không chịu, ông muốn phần 3 phải đi theo đúng hướng đi như ông đã vạch ra. Do đó, cuộc đàm phán thất bại. Guillermo rời dự án, và Ron Perlman sẽ không đóng Hellboy nếu không có Guillermo. Do đó Mignola quyết định chuyển kịch bản này thành reboot, và mời Neil Marshall đạo diễn nó.

 

Tạo hình Hellboy của David Habour

 

Vậy, nếu Hellboy 3 được làm, nó sẽ có nội dung như thế nào? Đạo diễn Del Toro và diễn viên Ron Perlman đã chia sẻ một ít về điều này.

"Ý tưởng ở đây là để Hellboy đối diện với sứ mệnh của mình, đó là anh ta phải biến thành Quái Thú của Khải Huyền. Hellboy sẽ gặp một kẻ thù mạnh đến mức buộc anh phải trở nên mạnh tương đương để hạ hắn, do đó anh buộc phải trở thành Quái Thú của Khải Huyền để bảo vệ nhân loại. Nhưng cũng vì đó khiến anh dần trở thành một thứ gì đó đen tối hơn, và đây là thứ mà người yêu của anh, Liz, phải đối mặt." - Guillermo Del Toro chia sẻ.

"Tôi sẽ nói cho bạn thứ này: hai đứa con sinh đôi của Hellboy và Liz ấy, một đứa sẽ giống bố và một đứa sẽ giống mẹ. Một đứa sẽ có bản chất cực kì xấu xa, và đứa còn lại sẽ cực kì thánh thiện. Theo như tôi biết thì Del Toro sẽ cho đứa nhìn giống bố là đứa thánh thiện. Và điều đó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong phim." - Ron Perlman chia sẻ

Nhưng dù thế đi nữa, Del Toro và Perlman vẫn gửi lời chúc cho dự án reboot này được thành công. Dù gì đi nữa thì có thêm phim Hellboy mới vẫn đỡ hơn là không có phim nào cả. Vậy nên giờ là lúc để gác lại quá khứ, và cùng nhau đi tiếp với Cậu Bé Địa Ngục trên những hành trình mới nào.

Hellboy sẽ được ra mắt vào 12 tháng 4 năm 2019

 

Dàn diễn viên và nhà sáng tạo Mike Mignola tại lễ quảng bá phim ở New York Comic Con vừa rồi

 

Banner của phim

Bình luận
0 Comments