7 gợi ý “cực độc” để có thể giết Wolverine

author

Nổi tiếng với khả năng tự phục hồi đáng kinh ngạc nhưng Wolverine không phải là không thể bị giết. Hãy cùng xem với cách nào thì có thể chống lại khả năng tự phục hồi và lấy mạng Người Sói.

1. Dìm xuống nước

1 Wolverine 7 gợi ý “cực độc” để có thể giết Wolverine 164

Đây là cách dễ dàng nhất để giết Wolverine. Dù với bộ xương adamantium chắc chắn cùng khả năng hồi phục thần tốc thì Người Sói cũng có cấu tạo cơ thể giống người thường với cơ quan hô hấp là phổi. Khả năng chữa lành không thể giải quyết vấn đề thiếu oxy cho phổi, vậy nên việc này sẽ dẫn đến chết não và tim. Khi đó toàn bộ cơ thể của Wolverine cũng dừng hoạt động, bao gồm cả tế bào có nhiệm vụ hồi phục.

2. Thiêu rụi bằng nhiệt độ cao

2 Wolverine 7 gợi ý “cực độc” để có thể giết Wolverine 260

Fan của Wolverine có thể sẽ phản đối cách này và chỉ ra bằng chứng rằng Người Sói đã nhiều lần sống sót trong các vụ nổ hạt nhân ở phiên bản truyện tranh. Tuy nhiên, sự vô lý quá đà của truyện tranh đã được đề cập rằng khả năng chữa lành của Wolverine trong các trường hợp này là không có cơ sở. Wolverine có thể chữa các vết bỏng nhưng không thể ngăn được bức xạ nhiệt. Khi nhiệt độ quá cao, bức xạ nhiệt sẽ thấm vào khung xương và phá huỷ tuỷ xương. Khi không còn da thịt và tuỷ xương, Người Sói sẽ chỉ còn là 1 đống kim loại trong chớp mắt.

3. Bỏ đói

3 Wolverine 7 gợi ý “cực độc” để có thể giết Wolverine 326

Ý tưởng này dựa trên thực tế rằng Wolverine vẫn có các cơ quan nội tạng hoạt động như một người bình thường. Khi không được cung cấp thức ăn, cơ thể Wolverine sẽ không sản sinh ra năng lượng cho các hoạt động trao đổi chất cũng như hoạt động của tế bào. Điều này sẽ dẫn đến hệ quả là ngay chính cơ quản hồi phục cũng không có năng lượng để làm việc và Wolverine cũng sẽ chết đói như những người bình thường khác mà thôi.

4. Cắt đứt đầu

4 Wolverine 7 gợi ý “cực độc” để có thể giết Wolverine 423

Vấn đề của việc cắt đứt đầu Wolverine là khung xương adamantium chắc chắn không thể bị phá huỷ. Tuy nhiên khung xương này cũng có 1 điểm yếu đó là các khớp nối. Rõ ràng các khớp nối cột sống của Wolverine phải là các mô mềm nếu không thì anh không thể cử động được. Và tại những điểm khớp nối này thì một con dao bình thường cũng có thể cắt ngọn. Khi không có đầu, cơ thể Wolverine cũng không được cung cấp oxy để hoạt động bộ phận chữa lành và…mọc ra một cái đầu mới.

5. Dìm vào axit

5 Wolverine 7 gợi ý “cực độc” để có thể giết Wolverine 517

Nếu bạn nghĩ rằng lớp kim loại adamantium bọc ngoài xương bảo vệ tuỷ xương sẽ cho phép Wolverine hồi phục lại cơ thể kể cả khi bị axit ăn mòn hết mọi da thịt thì bạn đang có một lỗ hổng lớn. Nếu muốn bảo vệ hoàn toàn phần tuỷ xương khỏi axit thì lớp khung xương adamantium phải kín bưng không có 1 lỗ hổng dù là nhỏ nhất. Tuy nhiên việc này sẽ khiến những tế bào mới được tạo ra từ tuỷ xương không thể thoát ra ngoài, và Wolverine sẽ chết vì không kịp tái tạo so với tốc độ ăn mòn của axit.

6. Tạm thời vô hiệu hoá khả năng siêu hồi phục

6 Wolverine 7 gợi ý “cực độc” để có thể giết Wolverine 611

 

Rõ ràng mọi người phải đau đầu nghĩ cách giết Wolverine vì khả năng hồi phục thần kỳ cho phép Người soi chịu mọi tác động bên ngoài. Vậy mọi thứ sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng nếu khả năng này bị vô hiệu hoá, dù chỉ tạm thời. Có một số cách để ngăn sự tái tạo của Wolverine: “tắt” tế bào tái tạo bằng một con robot siêu vi như Cyclop từng làm trong X-men #5, mang Wolverine đến gần một dị nhận có khả năng vô hiệu hoá mọi siêu đột biến như Leech hay chém anh bằng thanh kiếm không thể hồi phục Blade Muramasa. Một số lý thuyết khác cho rằng việc gây thương tích quá nhiều trong thời gian ngắn khiến sự hồi phục không thể theo kịp cũng là cách để phá huỷ cơ chế này.

7. Đừng hâm mộ Wolverine nữa

 

7 Wolverine 7 gợi ý “cực độc” để có thể giết Wolverine 710

 

Cuối cùng thì Wolverine được xây dựng quá mạnh như vậy là bởi anh rất được yêu thích và fan thì không muốn nhân vật yêu thích của mình bị đánh bại hay chết đi. Có nhiều dị nhân khác sở hữu những khả năng không tưởng nhưng không được thể hiện nhiều. Ví dụ như Rouge, không ai thừa nhận cô là dị nhân mạnh nhất Vũ trụ Marvel trên lý thuyết cô có thể “ăn cắp” sức mạnh của mọi dị nhân khác, lý do là bởi cô không quá nổi tiếng. Vì vậy nên, nếu Wolverine ngừng được yêu thích, danh tiếng của anh xuống dốc thì rồi sẽ xuất hiện một siêu anh hùng khác, người được hâm mộ hơn và có thể dễ dàng hạ Wolverine và giết anh để chứng tỏ sức mạnh của mình.

Bình luận
0 Comments