New York Times chọn 'Secret Forest' vào Top 10 Phim Truyền hình Quốc Tế Hay Nhất Năm

author
'Secret Forest' (hay còn được gọi là 'Stranger') là bộ phim Hàn Quốc và Đông Á duy nhất trong danh sách "phim hay của năm" trên tờ New York Times.

 

'Tờ New York Times (NYT) xưng danh 30 tác phẩm truyền hình mỗi năm, chọn ra 10 phim chiếu ở Mỹ, 10 cphim quốc tế và 10 phim hay nhất kết thúc vào năm 2017. Trong đó, "Top 10 phim truyền hình Mỹ" gồm có những cái tên quen thuộc như: ‘Crazy Ex-Girlfriend’ (The CW), ‘The Deuce’ (HBO), ‘The Leftovers’ (HBO), ‘Twin Peaks: The Return’ (Showtime).

 

'Twin Peaks' trở về ấn tượng sau 25 năm

Ở "Top 10 phim truyền hình quốc tế", Secret Forest (Stranger) là cái tên duy nhất đến từ khu vực Đông Á, cụ thể là Hàn Quốc. Bộ phim được Netflix phát sóng song song với đài tvN và đã nhận được rất nhiều lời tán thưởng về kịch bản lắc léo, các mối nối chặt chẽ của từng nhân vật đối với vụ án. 

Nhà phê bình phim Mike Hale đã nhận xét về tác phẩm này "Vụ án mạng li kỳ Stranger có ít sự lúng túng và đơn giản hơn nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Một lợi thế khác của bộ phim là sự xuất hiện dễ thương của nữ diễn viên Bae Doo Na trong vai một cảnh sát ngoan cường. "

Các tác phẩm khác có mặt "Top 10 phim truyền hình quốc tế" gồm có: ‘Fauda’ (Israel), ‘To Walk Invisible: The Brontë Sisters’ (Anh Quốc), ‘Humans’ (Anh Quốc), ‘Chewing Gum’ (Anh Quốc), 'Valkyrien' (Nauy), ‘Rosehaven’ (Úc), ‘Call My Agent!’ (Pháp), ‘Norsemen’ (Nauy), ‘Line of Duty’ (Anh Quốc).

Dưới đây là một số lời bình của NYT để lại:

‘Fauda’ - bộ thriller tinh quái, chặt chẽ và sát tình hình thực tế nhất của Israel

‘Humans’ - Phần hai của Westworld xứ sở sương mù còn xuất sắc hơn phần tiền nhiệm

‘Chewing Gum’ - Michaela Coel là người phụ nữ trẻ nhiều lần tìm cách để mất "trinh" với nhiều mẫu chuyện cười ra nước mắt

‘Valkyrien’ - Một bộ phim noir đen tối của Bắc Âu, kể về một bác sĩ phẫu thuật giấu vợ trong một nhà ga bỏ hoang và lên kế hoạch khải huyền thế giới

Bình luận
0 Comments