Ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp qua artworks được tung ra của ‘The Good Dinosaur’

author
‘The Good Dinosaur’ là phim hoạt hình được sản xuất bởi Pixar Animation Studios vào năm 2015. Những hình ảnh artworks dưới đây tiết lộ cả quá trình đầy công phu của các nghệ sĩ để làm nên một bộ phim hoạt hình.

Được đạo diễn bởi Peter Sohn, “The Good Dinosaur” được làm dựa trên kịch bản của Meg LeFauve, ý tưởng nguyên gốc của Bob Peterson. 

Câu chuyện phim được lấy bối cảnh ở một thế giới khác, khi không có sự tuyệt chủng của loài khủng long vào khoảng thời gian 65 triệu năm trước. Một chú khủng long có chi thằn lằn, mang tên Arlo có cha mẹ là Henry và Ida, các anh chị em là Libby và Buck. Với truyền thống làm nông của gia đình, Arlo gặp nhiều khó khăn để thích nghi và hoàn thành tốt như các anh chị. Một ngày nọ, tai nạn bất ngờ ập đến, cậu thấy mình đang ở cách nhà một khoảng rất xa và bị vây xung quanh với nhiều mối hiểm nguy mà cậu không ngờ đến. Cùng với một “người” bạn tên là Spot, Arlo vượt qua những thử thách khó khăn để tìm đường về nhà, đồng thời cũng tìm thấy nhiều giá trị ở bản thân.

“The Good Dinosaur” như một cách để các nhà làm phim đi sâu hơn vào thế giới khủng long mà họ tưởng tượng - ở đấy được xây dựng và vận hành như xã hội nông nghiệp của loài người. Chú khủng long Arlo – một bạn trẻ đứng trước những giá trị truyền thống và không làm cách nào hòa nhập được với môi trường hiện tại, buộc phải thay đổi, học cách tự thích nghi. 

Bob Peterson, đạo diễn của bộ phim, người sáng tạo ra ý tưởng gốc trước khi rời khỏi dự án này và để công việc lại cho Peter Sohn, chia sẻ về những trải nghiệm của ông về bộ phim: “Đây là lúc để làm một bộ phim giúp bạn tìm hiểu về loài khủng long, làm bạn với chúng và hiểu về cuộc sống của chúng. Vào năm 1964 khi tôi tham quan một triển lãm thế giới tại New York, với góc nhìn của một đứa trẻ, tôi vô cùng ấn tượng bởi những chú khủng long máy được trưng bày ở đó.” Tựa đề của phim tưởng chừng đơn giản nhưng lại ẩn chứa thật nhiều hơn là một chú khủng long “tốt bụng”.

Được phát hành vào năm 2015, “The Good Dinosaur” đánh dấu việc lần đầu tiên cho ra mắt hai phim trong cùng một năm của Pixar. Tuy nhiên, điều này có vẻ không dẫn đến một kết quả khả quan cho lắm khi bộ phim được đánh giá là một trong những sản phẩm “thất bại” nhất của hãng này. Doanh thu phòng vé ảm đạm đến mức kỷ lục, nội dung và hình thức thể hiện tuy mang nhiều tham vọng nhưng chưa truyền tải được hết đến khán giả. 

Bình luận
0 Comments