Ngày Thanh Trừng : sẽ trở lại với 10 tập trong Tv Series cùng tên.

author
Có bao giờ khi bạn quá tức giận, phẫn uất đến mức nghĩ rằng  “nếu giết người không ở tù thì đã giết lâu rồi” chưa?!? Và nếu có 12 giờ để giết người hợp pháp thì bạn sẽ giết ai? Nghe thì có vẻ rùng rợn và điên rồ nhưng đó lại là cốt chuyện chính của Ngày Thanh Trừng (The Purge).

Bối cảnh phim là nước Mỹ trong năm 2022, khi mà tỷ lệ tội phạm cũng như thất nghiệp được giữ ở mức thấp kỷ lục trong nhiều năm. Để duy trì xu thế tích cực này, chính giới đã ban hành một đạo luật trong đó quy định mỗi năm có một khoảng thời gian gọi là “thanh trừng” kéo dài 12 giờ đồng hồ. Trong ngày đó, người dân sẽ có thể thỏa sức cướp bóc, giết người hay làm đủ mọi chuyện để giải tỏa căng thẳng trong suốt cả năm. Tất cả các hành động tội phạm trong ngày này đều hợp pháp vậy nên mọi sự trợ giúp từ y tế, cảnh sát hay cứu hỏa đều sẽ không hoạt động trong giờ thanh trừng.

ngày thanh trừng Ngày Thanh Trừng : sẽ trở lại với 10 tập trong Tv Series cùng tên. 434 the purge election day 1 2016 10 08


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Ngang nhiên tra tấn, giết người trên phố mà không sợ trở thành tội phạm.

Tuy nội dung thanh trừng của 3 phần phim đều có vẻ không liên quan đến nhau (các bạn có thể lựa chọn ngẫu nhiên một phần để xem mà vẫn có thể hiểu) nhưng nếu xem xét lại thì sẽ thấy chúng được gắn kết vô cùng chặt chẽ. Nếu ở phần một khung cảnh phim chỉ gói gọn trong một ngôi nhà, một gia đình ở khu nhà giàu  vô tình vướng vào những rắc rối khiến cả nhà bị dính vào một vụ thanh trừng của một đám nam thanh nữ tú có tâm nguyện “làm sạch” giúp xã hội.

các nhóm sát nhân trong Ngày Thanh Trừng phần I ngày thanh trừng Ngày Thanh Trừng : sẽ trở lại với 10 tập trong Tv Series cùng tên. 434 the purge header 1 2016 10 08


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

ngày thanh trừng Ngày Thanh Trừng : sẽ trở lại với 10 tập trong Tv Series cùng tên. 434 maxresdefault 2 1 2016 10 08


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Nhóm “nam thanh nữ tú” nhấn chuông cửa gia đình xấu số.

ngày thanh trừng Ngày Thanh Trừng : sẽ trở lại với 10 tập trong Tv Series cùng tên. 434 Purge 1 1 2016 10 08


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Phần 1 còn có sự tham gia của Lena Headey và Ethan Hawke 

Thì phần hai lại có không gian rộng rãi hơn từ khung cảnh đến các tuyến nhân vật và câu chuyện cũng được đẩy lên ở một hạng mức khác. Là trả thù lão sếp đã ăn chặn tiền lương, là những bọn nhà giàu đi mua những người nghèo để cả nhà cùng tận hưởng ngày thanh trừng, là trả thù khi pháp luật không thể trừng trị hay chỉ đơn giản là chém giết để thỏa mãn sự ích kỷ đen tối của bản thân. Người giàu tất nhiên có tiền mua vũ khí, tân trang nhà cửa để bảo vệ bản thân, còn người nghèo thì sao?

 

ngày thanh trừng Ngày Thanh Trừng : sẽ trở lại với 10 tập trong Tv Series cùng tên. 434 2442 d014 00165 crop 1 2016 10 08


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Người nghèo không có khả năng phòng vệ bị chém giết dã man trên phố.

ngày thanh trừng Ngày Thanh Trừng : sẽ trở lại với 10 tập trong Tv Series cùng tên. 434 purge 2 paging kurt russell 2016 10 08


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Thực tế về Ngày Thanh Trừng đã được tiết lộ dần dần, đó là do chính phủ muốn loại bỏ hết những người nghèo, những người không có khả năng mua vũ khí để bảo vệ bản thân và như vậy, cả xã hội sẽ chỉ còn lại những con người “văn minh” và giàu có. Và rồi nó đẩy cái chết, sự chia lìa đã đẩy những con người lương thiện vào còn đường “muốn được thanh trừng”.

ngày thanh trừng Ngày Thanh Trừng : sẽ trở lại với 10 tập trong Tv Series cùng tên. 434 grill frank g  1 2016 10 08


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Phần 2 và 3 có sự tham gia của nam diễn viên Frank Grillo

Phần 3 với tên gọi “Năm Bầu Cử” đã đẩy The Purge lên cao trào nhất khi cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra với một phe ủng hộ ngày thanh trừng và phe còn lại yêu cầu xóa bỏ. Trước đây vào ngày thanh trừng, các quan chức cấp cao trong chính phủ đều được miễn thanh trừng nhưng năm nay khi cuộc bầu cử diễn ra thì luật lại được sửa đổi thành “ai cũng bị thanh trừng”. Phân đoạn mình cho là đỉnh điểm của phần 3 này chính là 1 đứa con gái trung học thú nhận một cách dửng dưng mình đã giết cha mẹ vì họ gây khó chịu.  Thậm chí Ngày Thanh Trừng còn bị biến tướng thành ngày hội du lịch khi mà dân tứ phương đổ về nước Mỹ chỉ để chém giết mà không bị trừng trị. Ngoài ra nhờ The Purge mà nền kinh doanh vũ khí cũng ăn nên làm ra hơn rất nhiều.

ngày thanh trừng Ngày Thanh Trừng : sẽ trở lại với 10 tập trong Tv Series cùng tên. 434 hqdefault 1 2016 10 08


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Những đứa trẻ nhà giàu không được dạy dỗ

Trở nên khát máu hơn bao giờ hết.

ngày thanh trừng Ngày Thanh Trừng : sẽ trở lại với 10 tập trong Tv Series cùng tên. 434 CpDDnuRXYAAh6QS 1 2016 10 08


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Là gà cưng của Universal khi kinh phí sản xuất cho cả 3 phần chưa tới 20 triệu USD nhưng doanh thu mang về lại gấp gần 30 lần cho cả 3 phần cũng đủ để thấy sự hấp dẫn của The Purge. Ngoài những cảnh chém giết rung rợn, máu me và những màn tra tấn con người hết sức man rợ thì phim có vài màn jumpscare giật bắn mình không kém những phim kinh dị hoành tráng đâu. The Purge thành công đáng sợ đến mức anh chàng Jonathan Cruz tại Mỹ vừa bị cảnh sát bắt mới đây. Anh chàng này đã gây ra một số vụ án mạng và khi được hỏi thì Jonathan đã trả lời rằng mình chỉ làm theo phim mà thôi.

ngày thanh trừng Ngày Thanh Trừng : sẽ trở lại với 10 tập trong Tv Series cùng tên. 434 1200 1 2016 10 08

Tuy là phim kinh dị hành động tâm lý nhưng những câu chuyện trong phim thật sự mang tính nhân văn khá cao. Trong cả 3 phần thì mình đánh giá phần 2 là hay nhất từ cách xâu chuỗi các nhân vật sự kiện trong phim lại với nhau, những phân khúc kinh dị, hồi hộp sợ hãi cho đến bài học sau cùng được rút ra và đắt giá nhất chính là câu nói cuối của một trong những nhân vật chính “ Tôi muốn được thanh trừng”.

ngày thanh trừng Ngày Thanh Trừng : sẽ trở lại với 10 tập trong Tv Series cùng tên. 434 maxresdefault 1 1 2016 10 08


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Những chiếc mặt nạ càng làm tăng thêm phần đáng sợ cho phim.

ngày thanh trừng Ngày Thanh Trừng : sẽ trở lại với 10 tập trong Tv Series cùng tên. 434 AP The Purge Film Still 1 MT 140717  1600 1 2016 10 08


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Một bộ phim có nội dung hay, kịch tính, hấp dẫn đến vậy lại kết thúc ở phần 3 trên màn ảnh rộng là điều vô cùng tiếc nuối vậy nên khi thông tin The Purge sẽ trở lại dưới dạng TV Series đã khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích. Biên kịch/đạo diễn của bộ phim – James DeMonaco đã chia sẻ (tóm tắt) rằng : “ Ý tưởng của việc chúng tôi sẽ tạo ra 10 tiếng của Ngày Thanh Trừng trên màn ảnh nhỏ là vì có rất nhiều điều, nhiều câu chuyện chúng tôi chưa thể thực hiện trên màn ảnh rộng, thậm chí bối cảnh cũng như tâm lý nhân vật cũng chưa được khai quật triệt để vì trên màn ảnh rộng chỉ có vài tiếng.” Nếu các bạn đã xem The Purge, dám chắc các bạn cũng sẽ có suy nghĩ  rằng nó sẽ trở thành một hit lớn của truyền hình Mỹ và là một đối thủ đáng gờm đối với các show lớn khác.

Bình luận
0 Comments