Ngô Thanh Vân xuất hiện trong hai dự án điện ảnh lớn của Netflix

Không chỉ là những phim điện ảnh thông thường, cả hai dự án đều có sự tham gia của những tên tuổi lớn trong Hollywood.

Đầu tiên là tác phẩm Da 5 Bloods do đích thân đạo diễn Spike Lee thực hiện. Ông là người đã thắng giải Oscar cho hạng mục Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất 2019 cho bộ phim dark comedy đình đám BlacKkKlansman. Dự án mới của ông trên Netflix kể về bốn cựu chiến binh người Mỹ gốc phi trở về Việt Nam để tìm hài cốt của những đồng đội đã hi sinh trong chiếnh tranh năm xưa.

Nổi bật trong dàn diễn viên là Chadwick Boseman, Black Panther nổi tiếng của MCU và Jean Reno, ngôi sao hành động đình đám một thời sau thành công của Léon. Ngô Thanh Vân sẽ tham gia dự án với vai trò nữ phát thanh viên người Việt hoạt động trong chiến tranh có tên Hanoi Hannah. Đây là nhân vật có thật trong lịch sử và Nữ diễn viên cũng gặp khá nhiều khó khăn khi vào vai này:

“Cái khó nhất của Hannoi Hannah là giọng nói. Vì cô là một phát thanh viên vừa quyền lực, vừa thành thạo tiếng Anh qua những câu nói tuyên truyền vào thời đó. Ngoài ra, cô là người Bắc mà còn cộng thêm phát âm tiếng Anh theo giọng Anh. Đây là hai điều khó khăn nhất mà tôi phải tập khi nhái lại giọng của cô. Tôi phải xin kịch bản và tập 3 tháng trước ngày quay. Và tôi đã thu âm lại giọng của mình trong suốt thời gian tập để thấy sự khác biệt giữa giọng tôi và giọng Bác Ngọ. Tôi đã đọc nhiều giọng điệu khác nhau cho ông Spike Lee và nhờ ông hướng dẫn xem đâu là giọng ông cảm thấy thích hợp nhất”.

Dự án còn lại là The Old Guard, một bộ phim siêu anh hùng do Gina Prince-Bythewood làm đạo diễn. Phim dựa trên bộ truyện tranh cùng tên kể về một nhóm lính đánh thuê bất tử. Họ có khả năng chữa lành mọi vết thương và đã sống qua nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, cả nhóm phát hiện ra có một người bất tử khác đã thức tỉnh và một âm mưu lớn đang nhắm vào cả nhóm. Giờ đây, họ không còn chiến đấu để bảo vệ người khác nữa mà là cho chính bản thân mình.

Phim có sự tham gia của ngôi sao lớn Charlize Theron, nam diễn viên từng được đề cử Oscar Chiwetel Ejiofor. Ngô Thanh Vân chia sẻ kỷ niệm làm việc với Charlize Theron như sau: “Charlize Theron là một người cực kỳ tài năng. Tôi chưa từng gặp ai tài năng như vậy trong suốt chặng đường sự nghiệp của mình. Nên khi đóng với cô ấy, tôi rất run, phần vì là “fangirl” và phần cũng vì sự tài năng của cô ấy. Nhưng sau đôi ba lần thì tôi cũng quen và cảm thấy rất may mắn vì được học hỏi rất nhiều từ người phụ nữ mạnh mẽ và tài năng này”.

Da 5 Bloods dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 12/6 còn The Old Guard là 10/7.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ