Ngoài Grindelwald, Johnny Depp còn có những vai diễn cực dị nhưng cũng đầy màu sắc nào?

author

1. Thuyền trưởng Jack Sparrow trong series "Pirates of the Caribbean" (2003 - 2011)

Nói đến Johnny Depp mà không nhắc đến Jack Sparrow và ngược lại thì quả là một thiếu sót lớn. Đây có thể nói là vai diễn mang đậm dấu ấn nhất của anh. Anh đã mang tính cách hài hước, lém lỉnh của mình để hóa thân thành một tên cướp biển vùng Caribbean, để rồi sau đó, hầu như khi thấy hình ảnh của anh, người ta đều nghĩ ngay đến Jack Sparrow. Hiếm khi chúng ta thấy diễn viên nào làm được điều đó. Những lọn tóc xoăn, đôi mắt đen trang điểm đậm cùng với dáng đi loạng choạng không thể lẫn vào đâu được, Johnny Depp đã cho khán giả thấy được rằng dường như vai diễn này sinh ra là để dành cho anh.
Thậm chí khi phần 1 ra mắt khán giả, đạo diễn cũng không ngờ được rằng nhân vật Jack Sparrow lại tạo hiệu ứng tốt đến như vậy. ban đầu, tên cướp biển này được dự định chỉ đóng vai trò phụ trong phim. Với Jack Sparrow, Johnny Depp đã dành được đề cử Oscar đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của mình (2003). 

2. Edward Scissorhands trong phim cùng tên (1990)

Lại một vai diễn khá “dị hợm” của Johnny Depp, “người kéo” trong Edward Scissorhands. Quả thật, chả ai có thể ngờ được rằng sự kết hợp giữa Johnny Depp và Tim Burton lại thành công đến thế. Vai diễn Edward và sự thành công của nó đã khiến mối quan hệ giữa 2 người trở nên thân thiết với nhau cho đến tận bây giờ. Và điều này cũng ảnh hưởng rất tích cực đến sự nghiệp của Johnny Depp. Anh và vị dạo diễn tài ba kia cũng đã có không dưới 3 lần tái hợp để cùng nhau tạo nên những siêu phẩm bom tấn đốt chat phòng vé.
Trong phim Edward Scissorhands, tạo hình của Johnny Depp cực kỳ dị khi anh hóa thân thành chính Edward với thân hình mảnh khảnh cùng với 2 bàn tay đầy dao kéo. Edward sở hữu cho mình một biệt tài sử dụng kéo điêu luyện. Nhưng anh luôn bị người khác xa lánh vì sự dị thường của mình. Dù vậy, anh vẫn vui vẻ và chấp nhận sự thật, họ càng sợ anh thì anh càng cần sự thấu hiểu. 


3. The Mad Hatter trong Alice in Wonderland (2010)

Hình như Johnny Depp luôn có một cái duyên nhất định với những vai diễn cần phải trang điểm cực kỳ đậm. Chúng ta đã có Jack Sparrow, và bây giờ là The Mad Hatter trong “Alice ở xứ sở thần tiên”. Có những nét tương đồng ở hai vai diễn này của Johnny Depp: đều trang điểm đậm, đều có những chiếc mũ đặc trưng, đều có một tính cách “tưng tửng” không giống ai. Có thể nói, chính những đặc điểm này đã làm nên một Johnny Depp tài hoa, và anh không ngần ngại thổi nó vào nhân vật của mình.
Trong lần tái hợp này với Jim Burton, Johnny Depp đã gặt hái rất nhiều thành công khi mang về cho đoàn làm phim doanh thu khủng nhất vịnh Bắc bộ. Hóa thân thành tên thợ làm mũ Mad Hatter, anh đã lột đã rất chính xác từng mảng cảm xúc riêng của con người. Nếu như mới đây vừa tỏ vẻ sợ sệt nhút nhát thì ngay lập tức hắn đã có thể chuyển ngay sang một nụ cười ma quái và những câu nói sặc mùi hắc ám. Vì bị đầu độc nên Mad Hatter đã bị hóa điên. Anh là hiện thân cho những nỗi đau, sự bị kịch trong cuộc sống thực tại của không ít người ngoài đời thực. Bình luận
4 Comments
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 03 tháng 12 năm 2018
  From Hell nữa, nghiêm túc hơn Sleepy Hollow.
  • Bùi Tiến
   Bùi Tiến
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   From Hell nữa, nghiêm túc hơn Sleepy Hollow.
     ·  Ngày 04 tháng 12 năm 2018
   Cũng là một ý kiến hay
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 03 tháng 12 năm 2018
  Bài viết trong hình của bạn bị mất kìa với mình nghĩ mấy vai bạn kể trong bài chưa là gì so với sự nghiệp của Depp đâu như Cry-Baby, Rango, Donnie Brasco, Finding Neverland, Sleepy Hollow, Sweeney Todd...
  • Bùi Tiến
   Bùi Tiến
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Bài viết trong hình của bạn bị mất kìa với mình nghĩ mấy vai bạn kể trong bài chưa là gì so với sự nghiệp của Depp đâu như Cry-Baby, Rango, Donnie Brasco, Finding Neverland, Sleepy Hollow, Sweeney Todd...
     ·  Ngày 04 tháng 12 năm 2018
   Vì số lượng có hạn nên mình chỉ kể những cái tên điển hình thôi ạ!