Ngoài Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Thiên Long Bát Bộ, Anh Hùng Xạ Điêu Kim Dung còn những siêu phẩm nào đã bị lãng quên?

author

Không hiểu vì sao 2019 này các nhà làm phim lại đua nhau remake các tác phẩm kinh điển của Kim Dung như Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký lần thứ 8 chuyển thể. Anh Hùng Xạ Điêu 7 lần hay Thiên Long Bát Bộ chuẩn bị ra lần thứ 6. Thế nhưng, gia tài tiểu thuyết đồ sộ của nhà văn Kim Dung vẫn còn nhiều tác phẩm hay khác nhưng lại bị ngó lơ.


1.     Bích Huyết Kiếm 

 Bích Huyết Kiếm có nội dung truyện gắn liền với lịch sử Trung Hoa, mà cụ thể ở đây là cuộc chiến Minh - Thanh. Bên cạnh yếu tố võ thuật và lịch sử, bộ truyện còn sở hữu chuyện tình tay ba khá "drama" của Viên Thừa Chí, Hạ Thanh Thanh và Trường Bình Công Chúa.


Ngoài ra, Bích Huyết Kiếm cũng có liên kết mật thiết với Lộc Đỉnh Ký khi diễn ra trước đó chỉ vài chục năm. Đủ yếu tố hút khách là thế nhưng bộ tiểu thuyết này lại bị các nhà làm phim ngó lơ. Phiên bản gần và cũng là thành công nhất của Bích Huyết Kiếm là 12 năm trước với sự góp mặt của Đậu Trí Khổng và Huỳnh Thánh Y.


2. Tuyết Sơn Phi Hồ 

 Giống Bích Huyết Kiếm, Tuyết Sơn Phi Hồ cũng liên quan mật thiết tới khởi nghĩa Lý Tự Thành Tuyết Sơn Phi Hồ hội đủ mọi yếu tố để làm nên một bộ phim truyền hình dài tập ăn khách khi được gộp chung với bộ Phi Hồ Ngoại Truyện với ân oán và âm mưu hãm hại nhau kéo dài qua nhiều đời.

 Không những thế, câu chuyện tình của Hồ Phỉ cũng lắm "chông gai" với hàng loạt mỹ nhân như Trình Linh Tố, Hạ Tử Y, Miêu Nhược Lan.


Tiếc thay, Tuyết Sơn Phi Hồ chỉ được đưa lên màn ảnh đôi ba lần với phiên bản gần nhất là năm 2007 với Nhiếp Viễn, Chung Hân Đồng, Chu Ân và An Dĩ Hiên.


3. Liên Thành Quyết 

 Hai năm sau khi Ỷ Thiên Đồ Long Ký ra đời, Kim Dung tiếp tục sáng tác Liên Thành Quyết cho tờ Đông Á tuần báo vào năm 1963. 

 Nếu được đưa lên màn ảnh, Liên Thành Quyết nhiều khả năng trở thành bom tấn truyền hình nhờ hình tượng nam chính soái ca hiền lành, chính trực. Cuộc đời Địch Vân có lắm mọi sóng gió và khổ cực đến tận cùng hệt như nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc ăn khách.


Chẳng hiểu sao bộ truyện này lại bị bỏ quên suốt 16 năm nay sau phiên bản năm 2003 của Ngô Việt.


4. Việt Nữ Kiếm 

 Tuy không có quá nhiều chất kiếm hiệp nhưng Việt Nữ Kiếm lại đậm chất dã sử và bi kịch tình yêu. Bộ truyện ngắn lấy bối cảnh cuộc chiến giữa Ngô Vương Phù Sai và Việt Vương Câu Tiễn với các nhân vật lịch sử đóng vai trò chính yếu. 


Nếu được chuyển thể khéo léo, Việt Nữ Kiếm chắc hẳn sẽ được đón chào Như Ý Truyện hay Diên Hi Công Lược nhưng hấp dẫn hơn nhờ yếu tố chiến tranh và võ thuật. Ấy vậy mà Việt Nữ Kiếm chỉ mới có một phiên bản năm 1986 mà thôi

Bình luận
0 Comments