Ngôi Làng Hạnh Phúc: "Dành Riêng Thư Kỳ"

author

Ngày trước Facebook có đăng ảnh những nữ minh tinh hàng đầu của Đài Loan và đương nhiên không thể thiếu Thư Kỳ, nữ thần của lòng tôi. Đáng buồn thay, tôi đọc được một comment và biết rằng Thư Kỳ từng bị fan cùng gia đình của người cô yêu ghét bỏ đến nỗi cô đã phải rời bỏ mối tình của mình. Tuy rằng sau này Thư Kỳ có thể tự hào, hiên ngang với vị thế mà cô đã nổ lực không ngừng để có được nhưng tôi tin rằng, sâu thẳm trong trái tim cô vẫn có một sự tiếc nuối không cách nào nguôi ngoai được.

 

 Tóm tắt nội dung phim (theo kênh phimmoi) :

Bộ phim xoay quanh làng Dụ Vượng với những câu chuyện dở khóc dở cười sau khi xuất hiện bảo bối xoá trí nhớ. Cuộc sống của người dân trong làng diễn ra đầy tẻ nhạt cho đến một ngày, xuất hiện vị đạo sỹ bí ẩn cùng chiếc mũ thần kỳ có khả năng xoá trí nhớ của con người. Với bảo vật này, tất cả quá khứ của dân làng đều bị lãng quên và họ sống “hạnh phúc mãi mãi về sau”. Tuy nhiên, ngay sau đó, các âm mưu nguy hiểm sau lưng ngôi làng dần được hé lộ, mở ra những tình huống kịch tính nhưng không kém phần hài hước liên tiếp xảy ra với trong ngôi làng nhỏ.

Cảm nhận cá nhân:


Thu Dung do Thư Kỳ thủ vai bị chính cha của người mình yêu ép gả cho một kẻ nuôi lợn xấu xí và vũ phu. Hắn xích chân  cô vào cột nhà vì sợ cô trốn đi, để cô bơ vơ giữa căn bếp đầy khói bụi và sự cô đơn tủi nhục. Cuộc sống như địa ngục trần gian ấy khiến cô phải tìm cách giải thoát nhưng may mắn thay, hàng loạt sự kiện diễn ra làm thay đổi toàn bộ cuộc đời cô. Sau này, chính Thu Dung đã tự tay xóa bỏ một phần kí ức của người làng về quá khứ đáng buồn của mình và sống hạnh phúc bên người cô yêu.

Có người từng nói rằng quá khứ dù có tệ hại đến đâu thì nó vẫn là một phần con người của chúng ta và hãy chấp nhận chứ đừng tìm cách xỏa bỏ. Nhưng nếu như, nếu như hoàn toàn có thể chấm dứt toàn bộ kí ức của xã hội, những kẻ lắm lời đã viện vào nó để sỉ nhục tôi, tôi sẽ làm ngay lập tức. Có thể tôi sợ hãi và ám ảnh bởi những lời nói châm chọc đó và cũng có thể, tôi sợ nó ảnh hưởng đến hạnh phúc tương lai sau này. Tôi là người dễ suy diễn, tôi khó có thể ngừng nghĩ về hàng ngàn tình huống sẽ xảy ra nếu tôi yêu một người, và người đó nghe về quá khứ của tôi. Đó là lí do tôi ủng hộ Thu Dung, cho dù việc cô làm có thể gọi là dối lừa và độc ác. Nhưng cô đã khổ đủ rồi, cô chỉ cần nắm bắt cơ hội rồii sống thật yên bình thôi, không cần hối hận hay lo lắng gì cả.

Tôi cho rằng Ngôi Làng Hạnh Phúc là bộ riêng dành riêng cho Thư Kỳ vì tôi tin rằng cô cũng đã từng mơ ước có thể xóa bỏ quá khứ  đóng phim cấp ba để khoác lên bộ váy cưới với chính người cô yêu và nhận lời chúc phúc thật tâm từ gia đình, fan hâm mộ của anh ấy. Có thể những con người đó đã quên họ từng khiến Thư Kỳ tôn thương sâu sắc đến nhường nào nhưng chắc chắn, nỗi đau đó vẫn đang quẩn quanh trái tim của cô gái này.


http://reviewphimdienanh.blogspot.com/

Bình luận
0 Comments