Ngôi nhà trên tảng đá

author

Vào những năm 40 của thế kỉ 20, một người đàn ông tên là Alex Jordan phát hiện ra một mỏm đá cao 20 mét ở Thung Lũng Wyoming, tên là Deer Shelter Rock. Và chính tại đây mà ông quyết định xây nên một ngôi nhà, tên gọi đúng như bản chất của nó, là Ngôi nhà trên Tảng Đá (The House on the Rock)

Jordan xây ngôi nhà này như một nơi để tới nghỉ ngôi vào cuối tuần, và không hề có ý định biến nó thành điểm du lịch. Dù cho là vậy, mọi người vẫn cứ liên tục kéo đến để xem công trình kiến trúc kì diệu mà họ đã nghe. Jordan bắt đầu thu phí 50 cent cho mỗi lần xem. Nhưng đó chỉ mới là khởi đầu. Từ một căn nhà 14 phòng giờ đây đã trở thành một khu phức hợp với nhiều tòa nhà, khu trưng bày, và các loại vườn tược, và số lượng cứ tăng lên dần theo thời gian

Lối vào của ngôi nhà

 

Cầu dẫn từ cổng vào ngôi nhà

Sẽ mất đến hàng giờ chỉ để đi hết ngôi nhà, và gần như là một điều bất khả thi để xem hết mọi thứ chỉ trong một ngày. Những thứ được trưng bày trong đó bao gồm cỗ xe carousel lớn nhất thế giới (bao gồm 269 con vật trên đó), 182 lồng đèn, hơn 20000 đèn đủ loại, và hàng trăm con mannequin thiên thần được treo trên trần nhà. Chưa kể là ở đó có tượng của một con mực đánh nhau với một con cá voi, với chiều dài còn hơn cả tượng Nữ Thần Tự Do ở New York

Cỗ xe ngựa lớn nhất thế giới

 

Tượng của một con mực đánh nhau với một con cá voi.

 

Đủ thể loại đồ đạc khác nhau được trưng bày ở khắp các phòng

Nhưng nên lưu ý với các bạn rằng ngôi nhà này không phải là viện bảo tàng. Do đó, mặc dù có nhiều món đồ là đồ được sưu tầm thật chính hãng, có nhiều món trong đó chỉ đơn giản là được tạo ra với mục đích để trưng bày trong ngôi nhà. Lý do là vì Alex muốn nó phản ánh phản ánh trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của mình, để cho những ai bước vào ngôi nhà có được trải nghiệm đi qua tâm trí của Alex. Vì thế, nói theo đúng nghĩa đen, có nhiều thứ trong ngôi nhà này mà bạn sẽ không thể nào tìm thấy được ở ngoài đời.

Vào tháng 12 năm 1988, Alex bán ngôi nhà này cho một người bạn lâu năm Art Donaldson, một nhà sưu tầm và một doanh nhân có cùng sở thích sưu tập đồ vật. Alex giữ vai trò chỉ đạo về mặt nghệ thuật của ngôi nhà cho tới khi ông qua đời vào tháng 11 năm 1989. Donaldson kế thừa vai trò quản lý ngôi nhà, và giữ nó là một điểm du lịch cho đến tận ngày hôm nay.

Chủ nhân của ngôi nhà, Alex Jordan

 

Nguồn cảm hứng cho American Gods

American Gods là tiểu thuyết của tác giả Neil Gaiman, xuất bản năm 2001. Nội dung kể về nhân vật chính tên Shadow, được một người đàn ông lạ mặt tuyển làm vệ sĩ, mà không hay biết rằng ông ta chính là một vị thần cổ xưa đang chuẩn bị dấn thân vào một cuộc chiến giữa các vị thần. Phim lấy bối cảnh ở thế giới thật ở nước Mỹ, và địa điểm The House on The Rock đóng vai trò quan trọng trong truyện. Tiểu thuyết đã được đài Starz mua bản quyền chuyển thể thành phim truyền hình, với season 2 ra mắt vào năm 2019. Qua trailer, chúng ta có thể thấy ngôi nhà đã xuất hiện trong phim.

Điều đáng ngạc nhiên chính là đoàn làm phim được phép quay phim tại chính The House on The Rock thật sự (khá là may mắn vì nếu không, việc dựng lại ngôi nhà sẽ tốn khoản kinh phí khá lớn)

 

 

Tại nơi đây, các vị Cựu thần sẽ tập hợp lại với nhau, và rồi bàn chiến lược tấn công các Tân thần. Cũng tại đây, các vị cựu thần sẽ bộc lộ bản chất thần thánh thật sự của mình.

American Gods season 2 sẽ quay trở lại vào năm 2019.

Bình luận
0 Comments   |   Hiếu Trần and 1 other react this.