Ngừng chiếu LA 'Rurouni Kenshin': Vì sao Nhật Bản mạnh tay với scandal của Nobuhiro Watsuki?

author
Scandal tàng trữ và lưu truyền phim khiêu dâm trẻ em của tác giả Nobuhiro Watsuki có thể sẽ khiến phần 4 LA 'Rurouni Kenshin' bị hủy bỏ. 

Truyền thông, giới mangaka và cả các fan truyện tranh đang sốc trước tin scandal tàng trữ và lưu truyền phim khiêu dâm trẻ em của Nobuhiro Watsuki, cha đẻ của 'Rurouni Kenshin'. 

Ngày 21 tháng 1 năm 2017, một website đăng thông tin về việc một cô gái báo cáo rằng mình nhận được 1 Video có nội dung khiêu dâm trẻ em từ tài khoản có tên Yoshihiro Ninbu - tên thật của họa sĩ truyện tranh Nobuhiro Watsuki. Ngay sau đó, Watsuki bị triệu tập tới sở cảnh sát Tokyo để điều tra. 

Kết quả, cảnh sát tìm thấy 100 DVD khiêu dâm chứa hình ảnh các bé gái ở độ tuổi tiểu học và trung học tại nơi làm việc của Watsuki. Tệ hại hơn, cô bé lõa thể trong Video bị phát tán mới hơn 10 tuổi. Họa sĩ cũng trả lời: "Tôi thích các cô gái tầm giữa cấp 1 và cấp 2".

Cư dân mạng đặt biệt hiệu mới cho Watsuki - một kẻ nghiện Alice (nhỏ tuổi hơn Lolita)

Tai tiếng này chấn động gây chấn động cho gần hết khán giả biết tới Kenshin và ngưỡng mộ ông bấy lâu. Ngoài hình tượng của Watsuki sụp đổ, ông còn phải đối mặt với mức phạt một năm tù và 8,900$.

Điều đáng buồn dành cho các fan của loạt sản phẩm từ thương hiệu Kenshin là Watsuki sẽ không kịp hoàn thành 'Hokkaido Arc'. Phần arc này đã được lên kế hoạch từ năm 1999 và chỉ còn vài tháng nữa là sẽ hoàn thành xong.

Phần đầu tiên 'Rurouni Kenshin' xuất bản năm 1997 cho đến nay đã bán được 55 triệu bản, 100 series anime, 3 phim điện ảnh live-action.

Mới đây, kênh truyền hình NECO ra quyết định gỡ lịch chiếu 3 phần của LA 'Rurouni Kenshin' ngay trước 2 phát sóng. Có thông tin phần 4 của phim cũng sẽ bị ngừng lại. 

Tại sao Nhật Bản lại làm mạnh tay scandal của Nobuhiro Watsuki?

Mức phạt của Nobuhiro Watsuki dựa vào các vi phạm từ Luật cấm mua bán và tàng trữ văn hóa phẩm ấu dâm, được ký từ năm 1999 nhưng đến năm 2015, Nhật Bản mới chính thức thi hành luật dưới sức ép của Liên Hiệp Quốc và hội nghị G7.

Trước đó, Nhật là nước duy nhất thuộc G7 (nhóm 7 quốc gia có nên công nghiệp phát triển) cho phép phát hành video, tranh ảnh có nội dung trẻ em “lớn trước tuổi” miễn là chúng không được bán công khai hay đăng trên mạng Internet. Họ không hề lường trước được hệ quả của vấn đề này cho tới khi một bảng thống kê được Cục cảnh sát công khai.

Tháng 9 năm 2015, số lượng nạn nhân của ngành sản xuất phim khiêu dâm trẻ em tăng đột biến: tăng 383 người (trên tổng số 1264 trẻ em), 90% là bé gái, 60 học sinh tiểu học hoặc nhỏ hơn, 31 người là nạn nhân của hiếp dâm hoặc lạm dụng tình dục. Nạn nhân trẻ nhất là một bé trai 8 tháng tuổi được ghi hình bởi một người trông trẻ nam.

Bảng số liệu hãi hùng này được thu thập bởi lực lượng cảnh sát, dựa trên hàng trăm đơn khiếu nại lừa đảo và 831 sản phẩm khiêu dâm. Có thể nói, mức độ nghiêm trọng của sự việc đã buộc chính phủ ban hành bộ luật trên, mặc cho các tác giả truyện tranh luôn ra sức phản biện cho quyền sáng tác tự do của họ.

Đài NECO đã trả lời phỏng vấn rằng: "Chuyện chúng tôi gỡ phim có thể gây bất tiện cho nhiều người nhưng mong các bạn hãy tự vấn đáp tầm hiểu biết của mình."

Theo: ocketnews24

Bình luận
0 Comments