Người bất tử- bước tiến tốt của phim kinh dị Việt

author
Người bất tử, một bộ phim được đánh giá cao trong thời gian gần đây. Trước khi mình xem phim này thì mình cứ nghĩ rằng đây là một bộ phim phiêu lưu kiểu wolverine gì đó, sau khi thấy tên đạo diễn là Victor Vũ thì mình lại càng nghĩ nó là phim hài phiêu lưu. Mình vẫn nhớ phim quả tim máu, xem như phim hài vậy hehe. 


Nhưng lần này thì khác hoàn toàn. Đây là một bộ phim phiêu lưu kinh dị! Về đánh giá tổng quan thì phim có dàn casting rất ổn, mặc dù nhiều người chê Jun Vũ diễn tệ nhưng mình thấy phù hợp với nhân vật phim. Phim có những góc quay rất đẹp và hoành tráng, góc máy kinh dị cũng đã đạt đến mức khán giả phải hét lên trong rạp. Âm thanh khá ổn, đặc biệt ổn cho phân cảnh kinh dị. Cốt truyện là khá lạ so với phim Việt, cách dẫn dắt câu chuyện cuốn hút và không bị gượng ép.


Điểm cộng: Chất liệu màu phim sáng trong ở những cảnh tình cảm yêu đương và đen tối tại cảnh kinh dị. Rất rõ nét. Cảnh thiên nhiên Việt Nam đẹp và hoành tráng hơn cả phim Kong-skull island. Dàn diễn viên đẹp và diễn ấn tượng, không gượng ép và không quá lố. Ngoài ra thì phim đưa vào yếu tố bùa ngải khá là Việt Nam.

Điểm trừ: Lần này anh Vũ đã thêm một màu sắc rất mới vào phim của ảnh. Đó là sự luân hồi lặp lại, tuy nhiên có vẻ như dùng lần đầu nên còn nhiều bỡ ngỡ. Các cảnh luân hồi đều là cảnh kinh dị và lặp lại tương đối giống nhau. Điều này khiến khán giả xem chưa hết phim mà đã khá mệt. Cái chết của các nhân vật phụ cũng tương đối nhàm chán. Câu chuyện bùa ngải mang yếu tố ám ảnh cao nhưng chưa được đẩy lên sự cao trào. Đoạn kết tương đối gây ra khó hiểu, đạo diễn để bỏ ngỏ một cái kết mở để tăng sự ma mị của bộ phim như có lẽ đã gây ra phản tác dụng. Điều đáng nói cuối cùng thì là Cường Seven. Anh đã chứng minh rằng anh không chỉ hát chán mà diễn cũng tệ vô cùng! Có lẽ anh chỉ nên làm dancer.

Tổng kết: Phim hay, nếu bạn muốn tìm sự bất ngờ trong phim kinh dị Việt thì chúc mừng, bạn nên xem phim này. Phim rất phù hợp cho các cặp đôi vì ngoài chuỗi kinh dị để phải nắm chặt tay nhau thì cũng có rất nhiều cảnh đẹp ngoạn mục để cho các bạn cảm thấy tình yêu ngọt ngào. Đánh giá 9/10, 1 điểm cộng cho sự lột xác của Victor Vũ.

Bình luận
0 Comments