'Người Đàm Phán' - Niềm hi vọng vực dậy rating phim truyền hình Trung Quốc

author
Át chủ bài đầu năm 2018 là những tác phẩm sau đây: 'Người Đàm Phán' của Dương Mịch và 'Đối Tác' của Trịnh Nguyên Sướng. 

Năm 2016, bộ phim truyền hình 'Người Phiên Dịch' của Dương Mịch và Hoằng Hiên bất ngờ vượt qua những dự đoán ban đầu, chiếm lĩnh vị trí đầu bảng của tất cả bảng xếp hạng rating. Cùng với ekip đó, 'Người Đàm Phán' ra mắt vào đầu năm nay với hi vọng đạt được thành tích tương tự. 

Đây cũng là niềm hi vọng cho đầu năm 2018, khi các bộ phim trong tháng 1 vừa qua chỉ dừng ở mức rating dưới 2%. 

Theo bảng xếp hạng tỷ suất lượt xem của ngày 31.01.2018, bộ phim ở vị trí cao nhất 'Luyến Ái Tiên Sinh' của đài Giang Tô đạt 1,849%. 'Thanh Xuân Của Tôi Gặp Được Em' của đài Hồ Nam ở vị trí thứ với 1,293%. Bộ phim thứ ba là 'Hòa Bình Phạn Điếm'.

Dẫu cho các bộ phim cùng phát sóng không cùng chủ đề, khác biệt hương vị thì tình hình chung là chưa có phim nào đạt được mức 2%, chứ đừng nói là con số lý tưởng 3%. 

Hai con át chủ bài của tháng 2 là 'Người Đàm Phán' và 'Đối Tác' chính vì thế được trông đợi hơn. Nhất là bộ phim của Dương Mịch được xem như phần 2 của 'Người Phiên Dịch' - hit phim thành công của năm 2016.

Cặp đôi chính của 'Người Đàm Phán' là Dương Mịch - Hoàng Tử Thao

Dương Mịch trong vai Đồng Vi - một nhà đàm phán kinh tế lạnh lùng và cứng nhắc. Kẻ suốt ngày chòng ghẹo cô là thiếu gia Tạ Hiểu Phi, do Hoàng Tử Thao đảm nhận. Anh ta không những đối đầu với đàn chị trên bàn đàm phán mà còn lôi kéo cô vào những cuộc vui đùa quá lứa của Đồng Vi và cả những cái hôn trộm.

Nếu như để ý các lời bình của cư dân mạng dành cho 'Người Phiên Dịch', phim không có tình tiết nhanh nên chủ yếu thành công nhờ tài diễn xuất của Hoằng Hiên. Liệu Hoàng Tử Thao có diễn xuất tiến bộ, để làm nên chuyện cho 'Người Đàm Phán'?

Một ứng viên khác rất được trông chờ là 'Đối Tác' cùng với các diễn viên Chu Á Văn, Trịnh Nguyên Sướng, Lý Giai Hằng, Gian Nhận Tư.

Chuyện phim kể về ba chàng sinh viên gặp nhau vào năm 1980 rồi trở thành bạn hữu, cùng nhau thực hiện ước mơ chung. Họ trở thành đối tác của nhau suốt nhiều năm, có thất bại, có thành công. Cuối cùng, họ đã nắm bắt được cơ hội trong thời đại mở rộng Internet và trở thành những nhà lãnh đạo trong các trò chơi trực tuyến, các trang web dịch vụ và điện thoại thông minh tương ứng.

Trên chặng đường gian nan để đổi lấy huy hoàng đó, không ít lần tình bạn giữa họ được kiểm tra, đong đếm. Tuy nhiên, ba người đàn ông vẫn vững lòng tin và cùng nhau bước tiếp. 

Bộ phim tâm lý đời sống này có nhiều khả năng tìm được sự đồng cảm với khán giả. Thông thường, những phim như thế này khi thành công sẽ ở mức rating 3-4%.

'Người Đàm Phán' được ấn lịch lên sóng từ ngày 4-2-2018 trên đài truyền hình Bắc Kinh. 'Đối Tác' dự kiến cũng chào sân từ ngày 17-2-2018.

Bình luận
0 Comments