'Người Sắt' Robert Downey Jr. hóa thân thàn bác sĩ Dolittle phiên bản phiêu lưu kỳ ảo

author

Sau khi chia tay với vai Iron Man của Marvel, nhân vật đầu tiên mà Robert Downey Jr. thủ vai không phải là Sherlock Holmes mà lại là bác sĩ Dollittle nổi tiếng với khả năng nói chuyện với động vật.

Bác sĩ Dolittle là một trong những nhân vật rất nổi tiếng trong văn học thiếu nhi và đã được chuyển thể thành phim từng một thời gắn liền với nam diễn viên Eddie Murphy. Phiên bản mới năm 2020 thật bất ngờ sẽ được nam diễn viên Robert Downey Jr. thủ vai chính cùng một loạt những tên tuổi hạng A tham gia lồng tiếng cho các con vật. Dưới đây là đoạn clip vui nhộn để giới thiệu các thành viên động vật trogn Dolittle (2020)

Đầu tiên là nữ diễn viên da màu Octavia Spencer trong vai cô vịt Dab-Dab đang thử đọc vài dòng trong  phim Hàm Cá Mập, tiếc là cô lúc nào cũng quên lời thoại. Tiếp đến là Emma Thompson trong vai cô vẹt Polynesia đang thử vai cho Fast and Furious. Nam diễn viên đoạt giải Oscar 2018, Rami Malek thì hóa thân thành con khỉ đột Che-Che.

Craig Robinson lồng tiếng cho một chú sóc đáng yêu thử vai ông trùm Scarface, đáng tiếc là chưa đủ sức để đe dọa ai. Nam diễn viên hài Kumail Nanjiani thì hóa thân thành chú đà điểu cao kều hay xấu hổ. Nam diễn viên cơ bắp John Cena lại lồng tiếng cho chú gấu bắc cực Yoshi thân thiện có phần lười biếng. Và thành công nhất trong màn thủ vai là chú hổ Barry do Ralph Fiennes, Voldermort ngày nào của chúng ta lồng tiếng. 

Phần phim lần này sẽ không còn kể về quá trình Dolittle làm bác sĩ chữa bệnh thời hiện đại nữa mà quay về thế kỷ 18, 19. Dolittle lúc này là một người đàn ông trung niên, không còn tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài nữa mãi cho đến khi đích thân Nữ hoàng Anh nhờ ông chữa bệnh. Dolittle buộc phải đến một hòn đảo trong thần thoại đề tìm ra phương thuốc. Đồng hành cùng anh là một cậu bé học việc nhỏ tuổi và một loạt những người bạn động vật trung thành, đã từng mang ơn cứu chữa của bác sĩ. 

Phim được thực hiện bởi đạo diễn/biên kịch từng thắng giải Oscar Stephen Gaghan cùng với các nhà sản xuất Joe Roth, Jeff Kirschenbaum (Alice in Wonderland, Maleficent). Hai giám đốc điều hành của bộ phim là Sarah Bradshaw (The Mummy, Maleficent) và Zachary Roth (Maleficent: Mistress of Evil).

Dolittle (2020) có tính chất khác hẳn so với phiên bản trước của Eddie Murphy khi tập trung nhiều vào yếu tố phiêu lưu thần thoại và đầu tư kỹ xảo để có các con vật hiện lên trên màn ảnh thật sống động và rõ nét nhất. Phim dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 24 tháng năm 2020. 

Bình luận
0 Comments