'Người vợ ba' của Việt Nam sẽ được thuyết trình tại Liên hoan phim quốc tế Cannes vào tháng 5 

author
Điện ảnh Việt Nam vừa nhận được tin vui từ Hong Kong khi dự án phim Người Vợ Ba của đạo diễn Nguyễn Phương Anh và nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc vừa giành được hai giải thưởng quan trọng.
Người vợ ba 'Người vợ ba' của Việt Nam sẽ được thuyết trình tại Liên hoan phim quốc tế Cannes vào tháng 5  wife23833610PM

Vào ngày 15/3 vừa qua tại Diễn đàn điện ảnh châu Á Hong Kong 2017 (HAF Awards), dự án phim độc lập Người vợ ba đến từ Việt Nam đã bất ngờ giành được hai giải thưởng quan trọng trong khuôn khổ của giải, một là Giaỉ thưởng cho Qũy sản xuất (Post-Production Fund), ngoài ra phim còn giành được một suất trình bày tại Liên hoan phim quốc tế Cannes vào tháng 5 tới. Chúng ta mong chờ sẽ có một “Trần Anh Hùng” thứ hai khi thành công tại Liên hoan phim Cannes, để điện ảnh Việt Nam một lần nữa được giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Người vợ ba 'Người vợ ba' của Việt Nam sẽ được thuyết trình tại Liên hoan phim quốc tế Cannes vào tháng 5  Tam phimviet

Cùng thời điểm một năm trước đây cũng tại giải thưởng này, bộ phim giành được giải thưởng cho dự án ngoài Hong Kong với số tiền trị giá 150.000 đô la Hong Kong cùng một gói hậu kỳ từ White Light Studio, Bangkok giá trị 116.200 đô la Hong Kong.

Thành công của bộ phim phần nào được dự đoán trước khi tại diễn đàn điện ảnh Gặp gỡ mùa thu, bộ phim cũng giành được giải thượng trị giá 3000USD cùng với Những bông hồng mưa của Rino Tou – Đài Loan.

Người vợ ba 'Người vợ ba' của Việt Nam sẽ được thuyết trình tại Liên hoan phim quốc tế Cannes vào tháng 5  dbd6f8f1 1489581838

Việc tham dự nhiều liên hoan phim để tìm thêm nguồn kinh phí cho phim là một cách thức thường dùng của các nhà phim độc lập. Nhưng điều đó cũng phần nào khiến phim khó được ra mắt để khán giả thưởng thức vì yêu cầu khắt khe của các Liên hoan phim, dẫn đến việc người Việt nhưng khó xem phim Việt.

Người vợ ba vừa kết thúc quá trình quay vào cuối năm 2016 sau nhiều tháng tại Ninh Bình và khu vực miền núi phía Bắc. Điểm đáng chú ý của phim là lần đầu tiên diễn viên Trần Nữ Yên Khê tham gia vai chính sau nhiều thập kỉ chỉ đóng phim của chồng mình là đạo diễn Trần Anh Hùng. Có lẽ, chính đạo diễn Trần Anh Hùng cũng đã thấy được nhiều tiềm năng nơi bộ phim này.

Người vợ ba 'Người vợ ba' của Việt Nam sẽ được thuyết trình tại Liên hoan phim quốc tế Cannes vào tháng 5  maxresdefault 4

2017 có lẽ sẽ là năm có nhiều tin vui đối với điện ảnh Việt. Chúng ta cùng chờ đợi những tin tức mới nhất từ dự án phim đầy thú vị này.

Nguồn: tham khảo.

Bình luận
0 Comments