Nguồn gốc bất ngờ của Đá Vô Cực: Có tới hàng ngàn viên đá khác nhau

author

Marvel Comic vừa qua đã tiết lộ một chi tiết rất bất ngờ liên quan tới sự tồn tại của các viên Đá Vô Cực.

Sáu viên đá Vô Cực là thứ cực kỳ quan trọng đã đặt nên nền móng cho giai đoạn đầu của MCU. Đây cũng là những thứ trọng tâm trong phần phim Avengers: Infinity War vừa qua và Thanos đã kiểm soát được sức mạnh của chúng để quét sạch một nửa dân số vũ trụ.

Trong phim có giới thiệu sơ qua các viên đá này, tuy nhiên nguồn gốc của chúng tới nay vẫn là bí ẩn, kể cả trong truyện tranh. Và tập mới nhất của đầu truyện Infinity Wars mới đây đã tiết lộ câu chuyện đằng sau các viên đá này, đủ để khiến các fan Marvel cực kỳ bất ngờ.

Trong tập truyện thứ 5 của Infinity Wars, Loki đang cố gắng tìm hiểu một số sự thật về vũ trụ mình đang sống. Hắn tập hợp một nhóm các anh hùng và vật phản diện với mục tiêu tìm kiếm đầy đủ các viên Đá Vô Cực vốn đang nằm trong tay Gamora. Với đầu óc mưu mô và chiêu trò của mình, Loki cuối cùng đã giữ được 6 viên đá.

Xong rồi, hắn quyết định sử dụng những viên đá để đi đến tận cùng thời gian, nơi Loki tin rằng bản thân có thể hấp thụ được một nguồn năng lượng không giới hạn và trở thành một thực thể vũ trụ. Tại đây, Loki đến một nơi gọi là Quarry of Gods và vị thần Lừa Lọc của Agard cũng đã vô cùng kinh ngạc.

Những viên đá Vô Cực trong vũ trụ chính của Marvel Comic hiện tại chỉ là phần nhỏ trong số hàng ngàn viên đá tồn tại tại đây. Chúng không hề được tạo ra mà xuất hiện cách tự nhiên và được các Celestials khai thác, đưa chúng đến các vũ trụ song song và các thực tại khác nhau.

Celestials là một số trong những sinh vật lâu đời nhất trong vũ trụ và họ được cho là đã tạo ra sự sống của vũ trụ trong thế giới của Marvel. Tập truyện kết thúc bằng việc Loki chạm trán với các Celestials đang khai thác mỏ đá. Điều thú vị là trong đầu truyện Infinity Wars cũng tiết lộ, mỗi vũ trụ sẽ có những viên đá khác nhau và sức mạnh của chúng sẽ không phát huy được nếu không ở đúng vũ trụ của mình.

Như vậy, toàn bộ những gì diễn ra trong vũ trụ Marvel truyện tranh đều là do sự sắp đặt của Celestials. Celestials cũng từng được giới thiệu trong MCU qua hai phần phim Guardians of the Galaxy nhưng không có sự liên hệ với các viên đá vô cực. Tuy nhiên chính CEO Marvel, Kevin Feige cũng đã nói tương lai MCU có thể sẽ đi sâu vào câu chuyện của các Celestials, về những thực thể vũ trụ và quá trình hình thành nên vũ trụ trụ MCU.

Hiện tại MCU và Marvel Comic là hai thế giới hoàn toàn tách bạch nhưng với sự xuất hiện bất ngờ nguồn gốc các viên Đá Vô Cực như vậy thì rất có thể Marvel đang toan tính sẽ có lúc để cho các vũ trụ song song này chạm trán cùng với nhau. Mình sẽ phân tích cho mọi người biết rõ hơn về các dự định tương lai mà Marvel đang nhắm tới với các Celestials.

Bình luận
0 Comments