Nguyên nhân chính khiến Hulk không chịu biến hình trong Infinity War

author
Anh em nhà Russo vừa qua đã giải thích lý do thật sự vì sao Hulk không chịu xuất hiện trong bộ phim Infinity War và cặp đôi đạo diễn đã khẳng định đây không phải là lý do sợ hãi.

Avengers là tập hợp những con người phi thường nhất Trái Đất và có thể là dải ngân hà khi có sự xuất hiện của Thỏ nhưng về sức mạnh thể chất thì có thể dễ dàng khẳng định đó chính là Hulk- người khổng lồ xanh. Đoạn đầu Infinity War Hulk có đánh Thanos vài đòn được nhưng đã bị hắn tẩn lại cho một trận tơi bời. Sau khi được Heimdall gửi về Trái Đất thì anh chàng nhất quyết không chịu lòi mặt ra dù cho Banner hay các đồng đội bị hành hạ lên xuống. Nhiều khán giả thì cho rằng Hulk đã quá sợ hãi Thanos và đạo diễn Joe Russo đã chính thức xác nhận việc này cùng với một nguyên nhân khác quan trọng hơn:

"Tôi nghĩ là mọi người ngầm hiểu rằng hành động của Hulk xuất phát từ sự sợ hãi. Tôi không biết là Hulk đã bị ăn đòn bao giờ chưa anh ta luôn khoái chí với mấy trận đánh ra trò và bản thân anh cũng từ bị đánh nhiều lần trước đây. Thế nhưng tôi cho rằng sự việc này nhằm phản ánh sự mâu thuẫn thường trực của hai nhân vật để tranh giành quyền kiểm soát đã xuất hiện ở Thor: Ragnarok . Nếu Hulk có mặt ở đây để giải thích cho lý do vắng mặt của mình thì đó là vì Banner chỉ cần anh ta để đánh nhau mà. Tôi nghĩ Hulk đã chán việc lúc nào cũng phải ra tay cứu thân Banner rồi."

Thế nên việc Hulk sợ Thanos sau khi bị ăn đòn không hẳn là lý do chính. Trước khi gặp Thanos, Hulk còn solo 1-1 với cả Surter và Abonimation thì Thanos vài đòn của Thanos chỉ khiến anh bị choáng đôi chút thôi. Đây chỉ là hành động thể hiện sự rạn nứt trong mối quan hệ của Hulk và Banner và Hulk không muốn bị đối xử như một thú nuôi của Banner khi cần là được gọi ra bảo vệ chủ nữa. Không có Hulk thì Banner rõ ràng là rất vô dụng trong chiến đấu, buộc lòng phải tự vệ bằng bộ Hulkbuster. Thế mà vị tiến sĩ cũng lóng ngóng đến nỗi tự té trong lúc chạy. May mắn là anh cũng thuộc hàng thông minh nên đa tự tay hạ được một thành viên Black Order là Cull Obsidian/ Black Dwarf.

Chúng ta sẽ phải chờ đến Avengers 4 để xem câu chuyện giữa hai anh chàng này tiếp tục ra sao. Rất có thể mâu thuẫn giữa hai nhân vật vốn được đẩy lên cao trào trong Thor: Ragnarok và vừa rồi là Infinity War sẽ tiếp tục leo thang trong phần thứ tư của Avengers. Liệu lúc Banner thực sự nguy hiểm đến tính mạng thì Hulk có ra mặt, hay liệu Banner có nhận ra là mình bấy lâu nay chỉ coi Hulk như một tấm áo giáp khi cần là lôi ra? Tất cả chỉ có thể chờ đợi đến dịp này năm sau thì mới có thể biết được.

Bình luận
0 Comments