Nguyên nhân thật sự khiến vua phù thủy xứ Angmar bị giết chết trong Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn

author

Witch-King of Angmar là một trong những nhân vật để lại ấn tượng nhất trong loạt phim Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn nhưng chắc hẳn rất nhiều khán giả thắc mắc vì sao tên tay sai hùng mạnh nhất của Sauron lại có thể chết dễ dàng như thế.

Witch-King (Vua phù thủy xứ Angmar) là kẻ đứng đầu trong số 9 Nazgul (Ma nhẫn), 9 vị vua của loài người đã từng được Sauron trao cho những chiếc nhẫn quyền lực để rồi bị chúng thao túng. Witch-King sở hữu những sức mạnh to lớn như luồng khí tà ma có thể phá hủy mọi loại vật chất trên thế giới và thanh gươm Morgul huyền thoại. Lưỡi gươm đã xuất hiện trong The Hobbit: The Unexpected Journey (2012). Sức mạnh của Witch-King có thể sánh ngang với Gandalf áo Trắng, một trong những hình hài mạnh nhất của Gandalf khi còn ở trần gian.

the-lord-of-the-rings---the-rise-of-the-witch-king-games-widescreen-wallpapers Nguyên nhân thật sự khiến vua phù thủy xứ Angmar bị giết chết trong Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn Nguyên nhân thật sự khiến vua phù thủy xứ Angmar bị giết chết trong Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn the lord of the rings the rise of the witch king games widescreen wallpapers

Lịch sử của Witch-King rất bắt đầu kỷ Đệ Nhị. Hắn là thủ lĩnh quân sự đầu não của chúa tể Sauron và đã chinh phạt hoàn toàn vương quốc Bắc Arnor để tạo nên vương quốc Angmar của riêng hắn. Tuy nhiên, thời gian trị của Witch-King chưa được bao lâu thì hoàng tử Earnur xứ Gondor đã tập hợp một đạo binh gồm những người Gondor, tiên xứ Rivendell và những người còn sống ở Dundane để tập kích vào khu vực kiểm sóat của Witch-King.

Không thể chống cự lại trước sức mạnh của đội quân hùng hậu và tinh nhuệ này, Witch-King đã tung lời chế giễu Earnur dể dụ ông theo nhằm tìm cách giết ông. Witch-King bỏ chạy và sau đó đã được tiên chúa Glorfindel chặn lại và nói: “Đừng đuổi theo hắn ! Hắn ta sẽ không trở lại vùng đất này. Cái chết của hắn vẫn còn rất lâu mới tới và không một người đàn ông trần thế nào có thế giết được hắn.” Đây chính là lời sấm truyền liên quan tới cái chết của của Witch-King trong tương lai.

Witch-king_Run Nguyên nhân thật sự khiến vua phù thủy xứ Angmar bị giết chết trong Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn Nguyên nhân thật sự khiến vua phù thủy xứ Angmar bị giết chết trong Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn Witch king Run

Ở kỷ Đệ Tam, trong bộ phim The Hobbit có xuất hiện nhân vật Necromancer và đó chính là hiện thân mới của Sauron. Witch-King và các Nazgul khác cũng trở lại và bắt đầu hành trình chinh phạt Middle-Earth mới song song với nhiệm vụ truy tìm chiếc nhẫn từ tay chàng Hobbit Frodo. Witch-King được Sauron chọn làm tổng chỉ huy chiến dịch san bằng Gondor và cũng là cơ hội để hắn trả món nợ năm xưa. Trận đánh trên cánh đồng Pelennor, trận đánh lớn nhất kỷ Đệ Tam bên dưới thành trì cuối cùng của loài người Minas Tirith đã diễn ra.

Hắn gần như đã nắm được ưu thế của trận chiến cho đến khi Rohan xuất hiện và đánh bật lại binh đoàn orc của Witch-King. Lúc ấy hắn đang giao chiến với Gandalf, ngay lập tức hắn quay về tấn công vua Theoden và ra lệnh cho con Wyvern cắn vào người đức vua. Ngay vừa lúc Witch-King tính ra tay kết liễu Theoden thì con gái của ngài là Eowyn đã tới kịp thời chặt đầu con quái vật và giao chiến với hắn. Kết quả trận chiến quá rõ ràng vì một người con gái không hề có kinh nghiệm chiến đấu làm sao có thể thắng được Witch-King hùng mạnh. Tuy nhiên một biến cố bất ngờ đã xảy ra khi Merry đã ghim con dao của cậu vào sau lưng Witch-King và giúp cho Eowwyn có thể xiên ngang đầu hắn.

gvsw3[1] Nguyên nhân thật sự khiến vua phù thủy xứ Angmar bị giết chết trong Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn Nguyên nhân thật sự khiến vua phù thủy xứ Angmar bị giết chết trong Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn gvsw31

Thanh gươm của Merry đâm vào người Witch-King không phải là vũ khí bình thường. Theo nguyên tác của bộ truyện nó là vũ khí được rèn ra bởi những người phương bắc trong cuộc chiến chống lại Witch-King ngày trước. Nó có tác dụng hóa giải mọi bùa chú khiến cho khả năng chống lại vũ khí bình thường biến mất và giúp cho Eowyn kết liễu Witch-King. Điều này minh chứng cho câu nói của Glofindel năm xưa, không một người đàn ông nào giết được Witch-King mà là một người phụ nữ và một người Hobbit.

ht

Lật ngược lại về quá khứ phần phim The Fellowship of The Rings. Nếu bạn coi bản phim extended (bản phim mở rộng dài hơn so với bản tiêu chuẩn chiếu ngoài rạp) thì sẽ thấy cảnh Gladariel trao cho từng thành viên của Đoàn hộ nhẫn những món quà khác nhau và với Merry và Pippin là hai thanh đoản kiếm Noldorin. Theo đúng như trong truyện thì hai thanh gươm đặc biệt của Merry và Pippin được trao cho hai cậu bởi Tom Bombadil, một nhân vật rất đặc biệt đã bị lược bỏ khỏi phim. Thanh đoản kiếm Noldorin có thể là vật được ghim vào người Witch-King khiến hắn bị mất sức mạnh nhưng rõ ràng nó đã bị lũ Orc tước đi trong phần The Two Towers và không có cảnh phim nào cho thấy hai cậu lấy lại được nó. Có thể đây là chi tiết hổng mà Peter Jackson đã quên tập trung vào nhưng dù gì đi nữa cũng có thể thấy được sự sắp xếp tài tình toàn bộ câu chuyện của đại văn hào Tolkien.

Bình luận
0 Comments