Nguyên Thu - Người phụ nữ Châu Tinh Trì kính sợ nhất

author
Bà chủ nhà Bao Tô là vai diễn nữ nhân hung tợn nhất trong các phim Châu Tinh Trì. Vai diễn này do Nguyên Thu - người mà Tinh Gia thần tượng, kính sợ nhất. 

Những người biết về nhóm Thất Tiểu Phúc và thế hệ kinh kịch - võ thuật lừng danh một thời ở đất Hồng Kông không thể không biết tới Nguyên Thu. Bà chính là một trong những sao nữ võ thuật giỏi nhất.

Người đời nói rằng: Nguyên Thu chẳng nổi tiếng tầm cỡ như Dương Tử Quỳnh nhưng xét về thực chiến lẫn tuyệt kỳ võ công thì bà ấy luôn xếp ở vị trí thứ nhất. Bà là thành viên nữ trong nhóm Thất Tiểu Phúc, những môn đệ giỏi nhất của sự phụ kinh kịch Vu Chiêm Nguyên gồm có: Nguyên Long (tức Hồng Kim Bảo), Nguyên Lâu (tức Thành Long), Nguyên Thu, Nguyên Bưu, Nguyên Khuê, Nguyên Vũ, Nguyên Hoa.

Nguyên Thu (thứ hai từ phải qua) chụp ảnh cùng sư phụ Vu Chiêm Nguyên và nhóm Thất Tiểu Phúc.

Trong giới giải trí này, chỉ duy nhất một người được cả Hồng Kim Bảo và Thành Long gọi bằng "Tỷ" (chị). Cũng chỉ duy nhất một người khiến Châu Tinh Trì khúm núm, e dè. Chuyện là Châu Tinh Trì vốn thần tượng Nguyên Thu từ nhỏ. Trước khi anh nổi danh thì Nguyên Thu đã đóng cả chục phim khác nhau, bao gồm phần phim thứ 7 về James Bond. Nhưng sau khi lấy chồng, bà "nghỉ tay gác kiếm" và từ chối hết lần này đến lần khác lời mời của Tinh Gia. 

Năm 2003, tình cờ Nguyên Thu tháp tùng một người bạn đến tham dự casting diễn viên phim "Tuyệt đỉnh kungfu". Ngồi bên dưới, bà bắt chân chữ ngũ châm thuốc hút. Thế là đích thân Tinh Gia xách 3 chương kịch bản tới tận nhà Nguyên Thu thuyết phục. Đạo diễn Châu từng kể rằng anh không dám chỉ gọi điện trực tiếp cho chị lớn. Anh phải năn nỉ hết nước "Nếu chị không nhận lời thì em phá sản mất" mới nhận được cái gật đầu của bà.

"Tuyệt Đỉnh Kungfu" cũng là màn tái hợp cho anh em Nguyên Thu - Nguyên Hoa diễn cặp. Họ vào vai một vợ chồng quái kiệt, vợ là kiểu người hung dữ, có tuyệt chiêu "Sư tử gầm", chồng là người có thói dâm dê, giỏi môn Thái cực quyền. Cả hai trở thành một cặp đôi hoàn hảo, là một trong những nhân vật có tạo hình khó quên nhất trong các phim của Tinh Gia.

Vai diễn bà chủ nhà Bao Tô đem về giải thưởng Nữ diễn viên nữ phụ xuất sắc của hai lễ trao giải uy tín Kim Mã và Bách Hoa. Nguyên Thu nhận được vô vàn lời mời từ các đạo diễn Đại Lục, thậm chí vào cả vai chính nhưng bà đều hạn chế nhận lời. Bà nói đánh giá vị trí của mình rất rõ ràng và không phù hợp với vai chính. Bà cũng chỉ quan tâm tới chất lượng công việc.

Nguyên Thu - Nguyên Hoa tái xuất trong 'Việt Quang Bảo Hợp' (2000)

Nguyên Thu ở tuổi U70 hành hiệp trượng nghĩa với Hội Phúc Lợi trong phim 'Anh Hùng Thành Trại' (TVB - 2016)

Dù tuổi tác đã cao, Nguyên Thu vẫn đều đặn đóng phim mỗi năm, thậm chí tham gia luôn webdrama. Năm 2018, bộ phim hài gia đình 'Nhất Gia Đại Sái' của Nguyên Thu đang chờ dịp lên sóng.

Bình luận
0 Comments