Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè: Hóa ra tình yêu diệu kỳ đến thế!

author

Phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè nói về mùa hè? Ừ đúng. Phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè nói về Nhật Bản? Ừ cũng phải. Phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè là hành trình tìm cha của một cô gái Việt trên đất Nhật xa lạ. Chí lí, nhưng chưa đủ.

Phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè, là khi mình mở mắt ra, mình thấy bao la tình cảm nồng hậu, chứa chan. Tình cảm đầu tiên, và rõ rệt nhất, là tình cha. Bởi dù ông ta chưa phải người cha tốt (chứ nói gì là người cha có trách nhiệm), thì không ai có thể phủ nhận ông rất yêu thương con mình. Những năm tháng bệnh tật cướp đi sức khỏe của ông, buộc ông phải ngồi trên chiếc xe lăn, nhưng không lấy đi những ký ức ngọt ngào của ông và con gái. “Nhong nhong nhong cha làm con ngựa…” bật ra trên đôi môi hao gầy của ông, cũng là những năm tháng ông dằn vặt cho những sai lầm trong quá khứ.

Tình cảm thứ hai, chính là tình cảm của cô con gái dành cho cha mình. Dù cha có thế nào thì cô vẫn sống với những ký ức đẹp đẽ thuở ấu thơ. Và khi biết rõ lý do ông không quay về, cô buồn đấy, đau đấy, nhưng rồi cũng tha thứ, bởi dù sao, đấy vẫn là cha cô.

Tình cảm thứ ba, mơ hồ hơn, nhưng lại rõ rệt nhất, là tình yêu đôi lứa. Có một người đi tìm một người, và có một người muốn quên một người, để rồi cả hai gặp nhau, nâng đỡ tâm hồn nhau, xoa dịu nỗi đau của nhau. Thứ tình cảm chớp nở ấy, không tàn phai, mà giống bông hồng thủy tinh mãi mãi sống với thời gian, với ký ức của người còn sống. Nếu định mệnh không buộc họ dừng lại đấy, mà đi tiếp, có lẽ cả hai đã chia xa vì những khác biệt trong tính cách, lối sống…

Tình cảm thứ tư, là tình người. Những người bạn trẻ, ông chủ nhà, bà Tomoe… những người mà nữ chính gặp nơi đất khách đều dành tặng cô những nụ cười, sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt.

Tình cảm thứ năm, là tình mẹ. Dẫu nó chỉ là thứ lướt qua không chủ đích, nhưng ta vẫn nhận ra được người mẹ đã nén nỗi đau thế nào, để bảo vệ tình cảm mà cô con gái dành cho cha mình, chôn giấu sự thật này cho đến khi bà nhắm mắt lìa đời. Dù sao thì cũng xin chúc mừng những thành công mà Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè đã đạt được. Nhưng thật lòng mà nói, phim không có quá hay, chẳng qua là mặt bằng chung của phim Việt quá dở, nên phim này mới được khen tới tấp. Phần tình cảm thì quả thật phim đã làm rất tốt.

Bình luận
0 Comments