Nhân ‘Batman v Superman’, cùng xem lại trận thư hùng đỉnh cao trong ‘The Dark Knight Returns’

author

The Dark Knight Returns của tác giả Frank Miller chính là tiền đề để Zack Snyder đạo diễn nên Batman v Superman: Dawn of Justice.

Từ phục trang của Batman cho đến trận chiến cuối cùng giữa Người Dơi và Siêu Nhân chịu ảnh hưởng rất nhiều từ kịch bản gốc của đầu truyện The Dark Knight Returns. Đầu truyện này do họa sĩ Frank Miller sáng tác, xoay quanh sự trở lại của Batman sau nhiều năm dài bặt vô âm tính.

batman v superman Batman Nhân ‘Batman v Superman’, cùng xem lại trận thư hùng đỉnh cao trong ‘The Dark Knight Returns’ 27

Lúc này đã gần 60, kẻ thù đáng sợ nhất của lão già không còn là Joker hay Penguin, mà là căn bệnh tim cứ chực chờ bộc phát. Nhưng khi nhận ra sự thối nát cùng âm mưu thâm độc của chính quyền đang trực chờ hãm hại người dân vô tội, Hiệp sĩ Bóng đêm lại một lần nữa trỗi dậy.

8731_5 Batman Nhân ‘Batman v Superman’, cùng xem lại trận thư hùng đỉnh cao trong ‘The Dark Knight Returns’ 8731 5

Lúc này, Superman đã hoàn toàn bị Chính phủ Mỹ “tẩy não”, trở thành con át chủ bài trong các chiến dịch xâm lược. Tổng thống Mỹ cử Người đàn ông thép đến Gotham để triệt hạ Batman, nhưng lão anh hùng cũng đã chuẩn bị vài ngón nghề để đối phó với người bạn cũ. Phiên bản hoạt hình của truyện được đánh giá rất cao, do có đồ họa đẹp và trung thành với nguyên tác về mặt kịch bản.

Điểm giống giữa Batman v Superman và The Dark Knight Returns là câu chuyện về gã tỉ phú Bruce Wayne thích mặt đồ dơi hành hiệp nay đã đi qua nửa cuộc đời. Quà tặng cho chuỗi ngày đánh bại kẻ xấu của gã là căn bệnh tim quái ác, cùng sự hoài nghi và căm ghét thế giới. Bộ giáp dơi lúc này cũng trở nên to lớn, bớt thanh mảnh như ngày xưa, do cơ thể người sử dụng nó đã thiếu đi sức trẻ.

batman v superman Batman Nhân ‘Batman v Superman’, cùng xem lại trận thư hùng đỉnh cao trong ‘The Dark Knight Returns’ batman vs superman dark knight returns

Tuy nhiên phiên bản điện ảnh cũng có nét khác biệt. Bruce Wayne do Ben Affleck thể hiện vẫn còn giữ được nét phong độ, cùng sự trải đời của một nhà doanh nghiệp. Nguyên nhân anh đối đầu với Superman là do e ngại “người khách lạ” này sẽ mang đến tai ương cho Trái đất.

Batman v Superman: Dawn of Justice ra rạp vào ngày 25/3 năm nay.

Bình luận
0 Comments