Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel

author

Trong thế giới siêu anh hùng Marvel, hầu như ai cũng sở hữu những sức mạnh riêng độc đáo. Nhưng ai mới là kẻ mạnh nhất trong những con người siêu năng này?

Vũ trụ điện ảnh Marvel đã bước qua nửa đường của giai đoạn 3 với tổng cộng 16 phim lần lượt ra mắt khán giả. Danh sách này chỉ xét đến những nhân vật đã chính thức lộ diện trong suốt hành trình gần 10 năm qua vì chắc chắn khi Thor 3 ra mắt, Hela và một vài nhân vật nữa sẽ bước vào danh sách này vì sức mạnh của mụ ta vẫn còn đang là điều bí ẩn. Và một kẻ hùng mạnh khác vẫn chưa chính thức thể hiện khả năng của mình là gã khổng lồ Thanos.

Star-Lord và Thor

Có thể trên phim, hai vị siêu anh hùng chính nghĩa này có vẻ kém ấn tượng hơn hẳn so với các đồng nghiệp khác. Nhưng đừng quên rằng, họ đều là những kẻ sinh ra với tiềm năng hơn hẳn người thường một bậc. Star – Lord là một vị á thần và khi biết được cha ruột của anh là Ego – một hành tinh sống hùng mạnh ra sao, thì bạn sẽ phải kinh ngạc mà nhìn nhận lại tiềm năng mà Peter Quill ấp ủ trong người. Anh ta có thể tạo ra được những thứ theo ý muốn của mình khi đứng trên hành tinh Ego và tất nhiên là có thể choảng nhau ngang ngửa với cha mình. Thor, thậm chí còn là một vị thần Bắc Âu “xịn”. Sang đến phần phim 3 Thor: Ragnarok, khi búa Mjolnir bị bóp nát, khi bị dồn tới bước đường cùng thì chúng ta thấy được trong trailer anh sẽ có một dạng sức mạnh khác chưa từng thấy trước đây.

2 Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel 2

Ultron

Hãy nghĩ tới việc sẽ ra sao khi bạn phải đánh nhau với internet, bạn sẽ hiểu Ultron là kẻ có nhiều quyền năng như thế nào đặc biệt là trong thời đại công nghệ hiện nay. Với khả năng thống lĩnh mạng lưới thông tin mạng, Ultron có thể thâu tóm mọi thông tin về thế giới qua Wikipedia hay Reddit. Hoặc đơn giản, là khống chế tất cả những gì có liên quan tới máy móc và những dây chuyền tự động hóa. Bạn đã thấy “binh đoàn” lính nhân bản do Ultron làm các Avengers vật vã tới toát mồ hôi hột ra sao rồi đấy. Tiếc rằng, Ultron chỉ là một đứa trẻ còn quá non nớt, vừa mới ra đời đã bị mấy “lão làng” xông vào đập hội đồng và không kịp tạo ra một bản sao nào.

3 Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel 3

Hulk

Anh chàng khổng lồ màu xanh này luôn khiến các khán giả hâm mộ mỗi khi xuất hiện. Thứ làm nên sức mạnh siêu cường của Hulk không phải là nhờ kích thước cơ thể to lớn hay bộ não thiên tài của nhà khoa học Bruce Banner mà là sự giận dữ. Bruce sẽ hóa thành Hulk khi nhịp tim quá cao và nguyên nhân chủ yếu là do nóng giận. Càng nóng giận, sức mạnh của Hulk càng tăng cao do đó khi kẻ thù đánh vào Hulk chẳng khác gì việt chúng châm thêm dầu vào lửa. Trong Thor: Ragnarok sắp tới chúng ta sẽ thấy được kèo đấu Thor vs. Hulk đã từng gây tranh cãi rất nhiều giữa các fan MCU vì trong The Avengers đã có lần Hulk “giỡn” nhẹ khiến Thor bay vèo đi. Sức mạnh của anh chàng này coi chừng có thể đủ đối đầu với quỷ lửa Surtur.

4 Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel 4

Abomination

Nếu đã xếp Hulk vào một trong những người mạnh nhất, thì không thể bỏ qua Abomination thậm hắn còn có phần vượt trội hơn cả Hulk về dã tâm, nguyên liệu hoàn hảo cho sự giận dữ tột cùng. Hắn đã cho Hulk ăn no hành trong đoạn cuối . Tuy nhiên, bản thể gốc Emil Blonsky lại không có được điều mà Bruce Banner có. Đó chính là sự thông minh và nhân tính, những thứ kiềm chế năng lực đột biến mà tia Gamma mang lại. Vì khi để cơn cuồng nộ lấn át, thì sớm muộn gì bạn cũng bị nó nuốt chửng và đó là lý do khiến Abomination phải khuất phục trước Hulk.

5 Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel 5

Vision

Dù sự kiện Civil War đã khiến hình ảnh Vision trở nên “vô hại” khá nhiều sau Avengers 2, nhưng đừng quên, anh ta là một sinh vật được hình thành từ rất nhiều quyền năng mạnh mẽ. Vision có thể được xem là Frankenstein của thế giới Marvel với sự sống và khả năng đến từ rất nhiều nguồn đặc biệt : sức mạnh “trời đánh” của Thor kết hợp với trí thông minh nhân tạo (chương trình JARVIS của Tony Stark). Đặc biệt hơn hết  chính là viên Mind Stone ngự trị trên trán. Cho tới giờ, chúng ta mới chỉ thấy Vision có thể bay, xuyên tường và chiến đấu theo kiểu truyền thống. Nhưng khi Mind Stone thực sự phát huy tác dụng, thì có lẽ Vision cũng có thể có được quyền năng kiểm soát tâm trí người khác hoặc chí ít là đọc được suy nghĩ.

6 Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel 6

Scarlet Witch

Trong truyện tranh, Wanda Maximoff là một trong những dị nhân hùng mạnh với những năng lực di chuyển tức thời, điều khiển sự vật bằng ý nghĩa cũng như thần giao cách cảm, dự báo tương lai. Khi đạt tới cực điểm, Wanda còn có khả năng thay đổi thực tại, dùng nỗi sợ để áp chế kẻ thù. Trên phim cô nàng này chủ yếu dùng năng lực điều khiển sự vật và điều khiển người khác nhưng trong Age of Ultron, khi biết được Quick Sivler chết cô đã bộc phát một phần sức mạnh thật của mình và phá hủy hàng loạt các bản sao của Ultron. Trong trận đối đầu với Thanos sắp tới, cô có thẻ sẽ là nhân tố bất ngờ giúp thay đổi cục diện trận đánh

7 Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel 7

The Ancient One

Sống lâu lên lão làng và The Ancient One còn là một lão làng có thể khống chế cả “cái chết”. Những quyền năng mà sư phụ của Doctor Strange có được hẳn khiến bất cứ con người nào cũng thèm muốn: du hành tự do giữa các không gian và thời gian, dịch chuyển tức thời….Đặc biệt, The Ancient One còn là kẻ không ngại ngần “thỏa thuận” với bóng tối – một điều khiến cho nhân vật này trở thành nỗi đe dọa siêu nhiên thường trực với vũ trụ đa thế giới. Tuy nhiên, sức người vốn cũng chỉ là hữu hạn. Và The Ancient One đã không thể giữ nổi sự bất tử của mình trước nhát đâm của cậu học trò Kaecilius.

8 Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel 8

Dormammu

Dormammu là nhân vật rất đáng thương khi bị bại trận chỉ vì cái trò “thương lượng” quá sức lầy lội của Doctor Strange nhưng không có nghĩa là Dormammu yếu kém. Xét về bản chất, Dormammu là một thực thể chứa đựng thứ năng lượng khổng lồ và có ý thức. Xét về bản chất, Dormammu là một thực thể chứa đựng thứ năng lượng khổng lồ và có ý thức mang tên Dark Dimension. Một chiều không gian có suy nghĩ và nhận thức đầy đủ có thể “nuốt gọn” bất cứ thứ gì, kể cả Trái Đất. Trong truyện tranh thì Dormamu là vua loài quỷ với những sức mạnh phi thường hơn cả The Ancient One nhưng bị mỗi cái thù dai, luôn đi tìm Dr. Strange để trả thù.

9 Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel 9

Doctor Strange

Thông minh, truyền nhân duy nhất của The Ancient One và khả năng chế ngự con mắt thần Eye of Agamotto – một viên Infinity Stone, Strange có lẽ là người phàm duy nhất có đủ khả năng thay đổi thực tại theo ý muốn của chính mình. Anh còn được đích thân Thor tới nhờ tìm cha mình, thần Odin tối cao của Asgard đã mất tích sau Thor: Ragnarok.  Và tất cả mới chỉ là quyền năng mà anh ta khám phá ra trong một phần phim duy nhất thôi đấy. Chuyện gì sẽ còn xảy ra khi Doctor Strange tu luyện lên tới cấp master?.

10 Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel 10

Ego

Ai có thể có mạnh hơn một vị thần? Đặc biệt là khi vị thần đó còn là một thực thể sống có khả năng tạo ra cho mình cả một hành tinh. Với quyền năng gần như vô song, Ego nắm giữ những sức mạnh kỳ diệu và đáng kinh ngạc có thể hóa thành bất kỳ hình dạng nào mà bản thân ông ta cảm thấy thích thú và thậm chí là khống chế các hành tinh khác bằng nguồn năng lượng của mình. Dù chỉ mới xuất hiện lần đầu tiên trong Guardians of the Galaxy 2, nhưng có thể khẳng định Ego hiện đang là một trong những nhân vật mạnh nhất từng xuất hiện trong thế giới điện ảnh Marvel, một Celestial đúng nghĩa.

11 Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel 11

Thanos

Con bài chủ “chiến lược” của Vũ trụ điện ảnh Marvel trong thời gian tới. Một kẻ được xem là mạnh mẽ và độc ác nhất thế giới sắp xuất hiện, để tiêu diệt tất cả những kẻ mạnh nhất.  Có thể về cơ bản, Thanos không có mấy sức mạnh ấn tượng. Nhưng điều làm hắn trở nên khác biệt, chính là việc Thanos có thể nắm giữa trong tay những viên đá Vô cực quyền năng. 6 viên đá tượng trưng cho những năng lực tối cao về: thời gian, thực tại, sức mạnh, tâm trí, linh hồn và không gian.  Ngoài ra, Thanos còn là một kẻ mưu mô, xảo quyệt và cực kỳ độc ác. Hắn có thể lợi dụng Loki, Ronan hay có những đứa con chiến binh chẳng kém gì Nebula và Gamora cùng với đó là lực lượng Black Order

12 Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel 12

Bình luận
0 Comments