Nhện nhọ ngầu bất ngờ trong bản hoạt hình ‘Spider-Man: Into the Spider-Verse’ của Sony

author
Sau khi công bố phim hoạt hình của người Nhện vào năm 2015, Sony Pictures Animation dường như trở nên khá im ắng khi không tiết lộ gì thêm về dự án này. Nhưng giờ đây, có lẽ mọi việc đã thay đổi khi hãng tung ra teaser đầu tiên, và phải nói rằng nó hay và hấp dẫn vô cùng.

Ở lĩnh vực phim hoạt hình, những siêu anh hùng cũng là chủ đề được các nhà làm phim khai thác và khán giả cũng có những phản hồi rất tốt về các dự án phim này. Big Hero 6 của Disney hay The Lego Batman Movie của WB là mọt ví dụ khi rất thành công về mặt doanh thu tại các phòng vé, và được nhận đề cử tại các giải thưởng danh giá. Trong năm sau, khán giả sẽ tiếp tục được thưởng thức những phim hoạt hình tại rạp như The Incredibles 2 hay Teen Titans Go!

Nhưng điều thực sự làm Spider-Man: Into the Spider-Verse trở nên nổi bật là yếu tố hình ảnh cùng cách dựng độc đáo của phim. Hãy xem teaser trailer dưới đây để cảm nhận rõ ràng điều đó:

Việc bộ phim được giới thiệu thuần về yếu tố hành động, gây cấn mà không thiên về việc khai thác sự hài hước như các phim hoạt hình Mỹ thường làm là một điểm cộng. Ngay từ những giây đầu tiên, không khí có phần u ám, căng thẳng rất đặc trưng của một phim hành động được giới thiệu, và khán giả biết rằng, đây nên được xem là một phim về siêu anh hùng thực sự, không đơn thuần là yếu tố hoạt hình.

Bộ phim nổi bật và trở nên độc đáo so với các phim khác là về kĩ thuật đồ họa kết hợp với khai thác các góc độ máy lạ mắt. Sử dụng thủ thuật flat shading – một cách tiếp cận mảng CG hoàn toàn mới của studio này, kết hợp kĩ xảo đặc biệt ở định dạng 2D mang hơi hướm truyện tranh, phần hình ảnh của Spider Man trở nên hấp dẫn, thu hút và gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ dù chỉ qua teaser có thời lượng hơn 1 phút. 

Sony Imageworks từ lâu đã khẳng định về trình độ kĩ thuật CG tạo nhân vật của mình – là một trong những hãng làm tốt nhất tại lĩnh vực này, nhưng việc hợp tác với một studio có vẻ chưa chắc chắn như Sony Pictures Animation làm họ có sự chần chừ trong các khâu quảng bá trước đó. Tuy nhiên, với phần hình ảnh thực sự chất lượng như thế này, nói không ngoa có lẽ Sony đã tìm được cách kết hợp mọi thứ lại để cho ra sản phẩm độc đáo và hấp dẫn nhất.

Về phần nội dung, teaser cũng khiến khán giả bất ngờ không kém bởi đây không còn là câu chuyện về chàng trai Peter Parker nữa, mà về Miles Morales, nhân vật mang nửa dòng máu Latinh được sáng tạo bởi Brian Michael BendisSara Pichelli. Được giới thiệu lần đầu ở bản truyện tranh mang tên Ultimate Comics: Spider Man, lần đầu tiên lên phim của Miles Morales có lẽ sẽ còn rất nhiều bất ngờ chờ đón. Dàn diễn viên lồng tiếng của phim gồm có Shameik Moore, Liev Schreiber, Mahershala AliBrian Tyree Henry.

Thế giới phim hoạt hình tại kinh đô điện ảnh Hollywood giờ đây sẽ trở nên vô cùng đa dạng và ẩn chứa nhiều điều thú vị. Bộ phim sẽ do Bob Persichetti (The Little Prince, Puss in Boots), Peter Ramsey (Rise of the Guardians) và Rodney Rothman (Late Show with David Letterman) đạo diễn dựa trên kịch bản của Phil Lord (The Lego Movie, 21 Jump Street). Các nhà sản xuất của phim gồm có những cái tên như Avi Arad, Amy Pascal, Phil Lord, Chris Miller và Christina Steinberg.

Spider-Man: Into the Spider-Verse dự kiến sẽ ra rạp tại Mỹ vào ngày 14/12/2018.

Bình luận
0 Comments