Nhìn lại chặng đường 10 năm của Marvel qua chùm ảnh của Vanity Fair

author
10 năm là quãng thời gian không hề ít ỏi mà Vũ trụ điện ảnh Marvel đã làm được với 22 bộ phim hấp dẫn được tung ra đều đặn mỗi năm.

The Incredible Hulk (2008) được đánh dấu là bộ phim đầu tiên khai sinh ra vũ trụ điện ảnh Marvel. Và từ đó đến nay, trải qua 10 năm phát triển từ những siêu anh hùng hạng B không mấy tiếng tăm với khán giả, họ đã trở thành những cái tên hái ra tiền hàng đầu trong làng điện ảnh ngày nay. 2018 hứa hẹn sẽ là thời điểm đại công phá của Marvel khi có tới 3 bom tấn lớn ra mắt là Black Panther, Ant-Man and the Wasp và đặc biệt nhất là Avengers: Infinity War. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập MCU, tạp chí hàng đầu Vanity Fair đã mời gần như đầy đủ toàn bộ các siêu anh hùng chính của bộ phim đến tham gia một buổi chụp hình độc quyền.

Điều thú vị đầu tiên là bức ảnh của Thor với bộ đồ mới, tóc ngắn đúng như trong Thor: Ragnarok nhưng anh lại có đầy đủ hai mắt và cây búa thần Mjolnir. Rất có thể anh sẽ hồi phục được đôi mắt lẫn vũ khí quen thuộc của mình trong Avengers: Infinity War. Trong bài viết dài hơn 4000 từ của Vanity Fair cũng tiết lộ thêm rất nhiều câu chuyện hậu trường hấp dẫn của Marvel Studios và Kevin Feige, CEO của hãng cũng đã hé lộ thông tin Avengers 4 (2019) sẽ là bộ phim kết thúc hoàn toàn câu chuyện của thế hệ siêu anh hùng đầu tiên. Đoạn kết của phim cũng sẽ rất bất ngờ, hoàn toàn không giới với những gì người hâm mộ mong đợi để dọn đường sẵn cho các giai đoạn sau của MCU. Chính đạo diễn James Gunn của Guardians of the Galaxy cũng đã nói về việc Groot sẽ là một nhân vật rất quan trọng sau khi Avengers: Infinity War kết thúc và sẽ có nhiều hướng đi khác mở ra cho loạt phim: bối cảnh xa xôi hơn, dòng thời gian khác biệt...

Thần sấm Thor Chris Hemsworth cũng cho biết đây sẽ là lần cuối cùng một số diễn viên có mặt trên trường quay của Marvel ám chỉ đến việc sẽ cố một số nhân vật sẽ chết hoặc vai trò của họ sẽ dừng lai sau phần Avengers 4. Người có khả năng rời khỏi MCU cao nhất hiện giờ là Robert Downey Jr. và Chris Evans. Hai nhân vật Iron Man và Captain America do hai người thủ vai đều là một trong những thành viên chủ chốt trong Avengers và cũng là lâu đời nhất. Do đó, hợp đồng của cả hai diễn viên đều sẽ hết hạn sau Avengers 4 và chắc chắn Kevin Feige cũng đã lên kế hoạch sẵn sàng cho những người có khả năng thay thế vị trí của họ. Theo lời của Marvel thì sẽ có khoảng 80 nhân vật xuất hiện trong hai phần 3, 4 Avengers và tựa phần 4 sẽ chưa được chính thức công bố vì nó liên quan mất thiết đến đoạn kết của phần 3.

Ngoài ra còn có 4 trang bìa đặc biệt của Vanity Fair được tung ra với hình ảnh rất mới mẻ của hai nhân vật Scarlett Witch và Black Widow. Cùng với đó là sự xuất hiện của War Machine, người bạn thân của Iron Man đã bị trọng thương ở Civil War đã được nam diễn viên Don Cheadle xác nhân sẽ quay trở lại. Ngoài ra số phận của Vision cũng là điều đang được bàn tán rất nhiều vì Viên đá vô cực gắn trên đầu anh chắc chắn sẽ bị Thanos tìm đến. Đây là nguồn sống của Vision và liệu mất nó đi thì số phận nhân vật này sẽ như thế nào nhất là khi chuyện tình giữa anh và Scarlett Witch đã được xác nhận. Riêng về nhân vật Black Widow của kiều nữ Scarlett Johansson thì một dự án phim riêng về nhân vật của cô đang sắp sửa được thực hiện. Spider-Man chắc chắn cũng sẽ tham gia cuộc đại chiến lần này sau cuộc thương thảo thành công với Sony. Avengers: Infinity War dự kiến sẽ ra mắt vào 4 tháng 8, hai phim còn lại của Marvel trong năm 2018 là Black Panther (16/2) và Ant-Man and the Wasp (6/7).

Trên mặt trận màn ảnh nhỏ, Marvel cũng đang làm rất tốt khi liên tục cho ra đời các TV Series có chất lượng ổn định từ Daredevil, Luke Cage, Jessica Jones,...và tới đây là hai cơn sốt mới The Punisher, Runaways. Hãng cũng vừa chấm dứt hợp đồng với Netlflix và sắp tới sẽ tự mình sản xuất các TV Series để đưa vào hệ thống streaming riêng đang được phát triển. Loạt phim lâu đời nhất của hãng là Agent of S.H.I.E.L.D mới đây cũng đã công bố hình ảnh cho mùa phim thứ 5 cũng là mùa phim cuối cùng kể từ lần phát sóng đầu tiên vào năm 2013.  

Bình luận
0 Comments