Những “anh tài” từng phá vỡ khiên chắn của Captain America

author

Có thể các bạn đã biết, Captain America đã từng trải qua nhiều đời “khiên” chứ không phải chỉ có chiếc duy nhất mà cha của Iron Man đã sáng chế ra.

Cùng điểm danh lại những nhân vật phản diện đã “tạo điều kiện” cho Captain Rogers có “bạn đồng hành” mới.

LOKI

captain america Captain America Những “anh tài” từng phá vỡ khiên chắn của Captain America 17

Trong một tập truyện tên “The Fall of Asgard”, Loki đang tìm cách đánh chiếm toàn bộ Asgard và tiêu trừ Thor. Nghiễm nhiên biệt đội Avengers sẽ tới ngăn cản anh ta, đặc biệt khi Captain cùng Loki đối đầu, lợi dụng sức mạnh khi truy cập được vào Odin Force, Loki đã khiến cho chiếc khiên của Captain America vỡ tan thành cách mảnh nhỏ.

NGƯỜI ĐỘT BIẾN

2 Captain America Những “anh tài” từng phá vỡ khiên chắn của Captain America 26

Trong cuộc chiến tranh giữa các dị nhân khởi đầu bởi Magneto, Đại Uý Mỹ đã bị cuốn vào cuộc chiến này và chịu thiệt hại nặng nề. Còn chiếc khiên thì bị thủng một lỗ lớn, hơn nữa còn không xác định được ai đã làm nên chuyện đó.

NAMORA

3 Captain America Những “anh tài” từng phá vỡ khiên chắn của Captain America 36

Khi Namora muốn đánh chiếm trái đất và giết tất cả những ai cản đường cô thì Captain America đã đứng ra ngăn chặn lại kế hoạch này. Trong khi gây chiến, Namora đã cài một con chíp trong chiếc khiên của Steve Rogers, tuy chiếc khiên không hoàn toàn vỡ nát nhưng vẫn chịu thiệt hại nhất định.

SENTINELS

4 Captain America Những “anh tài” từng phá vỡ khiên chắn của Captain America 45

Câu chuyện xảy ra vào khoảng thời gian người đột biến bị Tổng thống Mỹ sử dụng Sentinel nhằm đẩy họ vào con đường tuyệt chủng. Qua nhiều thập kỷ, cuối cùng người đột biến cũng đã hoàn toàn biến mất, thế nhưng  Captain America chính là một trong những người đứng lên chống lại chính phủ và tiêu diệt Sentinel; chỉ là thật không may anh là đã bị thất bại trong cuộc chiến này, chiếc khiên cũng chịu số phận không khá hơn là bao.

CANCER

5 Captain America Những “anh tài” từng phá vỡ khiên chắn của Captain America 55

Cancer không phải là nhân vật phản diện nào mà là một chất chống lại vibranium làm nên chiếc khiên, từ đó ta biết lá chắn toàn năng này không phải là không có nhược điểm. Một lần Captain America khiến cho chiếc khiên của mình hấp thụ những chất tác động đến sự bất thường trong cấu trúc phân tử của lá chắn, cuối cùng chiếc khiên đã vỡ tan tành.

THE SERPENT

6 Captain America Những “anh tài” từng phá vỡ khiên chắn của Captain America 65

Là một phần tử nguy hiểm của Asgard, Serpent vô cùng mạnh mẽ và được mệnh danh là một vị thần của sự sợ hãi. Serpent có khả năng khiến các siêu anh hùng của Marvel thành tay sai của mình qua sự điều khiển tâm trí. Trong cuộc chiến chống lại tên bạo chúa này, Captain đã ném chiếc khiên hùng mạnh của mình vào tên quái vật nhưng Serpent dễ dàng bắt nó bằng hai tay rồi bẻ đôi.

THOR

7 Captain America Những “anh tài” từng phá vỡ khiên chắn của Captain America 74

Rõ ràng với thời điểm hiện tại thì Thor không đủ sức để phá vỡ chiếc khiên siêu bền này, nhưng khi vua Odin chết, Thor lên làm vua Asgard thì mọi chuyện lại thay đổi. Thor được ban cho sức mạnh vô hạn kèm theo sự phẫn nộ khủng khiếp. Trong một trận chiến, Thor chống lại Captain America và chỉ trong vài phút đã loại trừ đi vị Đại Uý và phá huỷ chiếc khiên của anh.

THANOS

8 Captain America Những “anh tài” từng phá vỡ khiên chắn của Captain America 83

Trong phần cốt truyện của Infinity Gauntlet-phần 3 của Avengers, các thành viên của Biệt đội báo thù tập trung đối mặt với Thanos. Tuy sức mạnh của Thanos vô cùng khủng khiếp và đứng trong TOP 20 nhân vật mạnh nhất của Marvel nhưng Steve Rogers vẫn không hề e ngại mà lao thẳng vào Thanos cùng với chiếc khiên của mình. Tiếc thay Thanos vô cùng nhẹ nhàng mà tiêu huỷ chiếc khiên hơn nữa còn kèm theo một nụ cười mỉa mai, đây sẽ là điềm báo không tốt cho các fan của Captain America khi phần phim Avengers tiếp theo ra mắt.

DR.DOOM

9 Captain America Những “anh tài” từng phá vỡ khiên chắn của Captain America 91

Được mệnh danh là một trong những nhân vật phản diện thông minh nhất trong vũ trụ Marvel, hiển nhiên Dr.Doom cũng từng khiến cho Captain America khốn đốn một phen và còn để lại nguy hại cho nhiều siêu anh hùng khác nữa.

Bình luận
0 Comments