Những bộ phim asadora đạt rating cao và vẫn nổi tiếng nhất hiện nay

author
Asadora là phim truyền hình buổi sáng thường có mức rating cao. Một trong số asadora trở thành huyền thoại là 'Oshin' (1983).

Được chiếu ở khung giờ đặc biệt - buổi sáng thứ hai, các bộ phim được gọi là "asadora" thường có rating cực kỳ cao, chưa từng dưới 2 chữ số. Phim asadora thường là phim nữ chủ, đa số các tác phẩm chính là câu chuyện cả đời người. 

Bộ phim tiêu biểu nhất trong loạt phim asadora là 'Oshin', ra mắt năm 1983 và kết thúc vào năm 1984, với thời lượng 297 tập. Phim đạt rating cao nhất lịch sử phim truyền hình Nhật Bản với con số là 62.9%. Mởi đây, bộ phim được làm lại với phiên bản điện ảnh trong năm 2013.

Oshin vẫn phổ biến tại các nước châu Á trong 30 năm qua. Người xem vẫn ám ảnh với cuộc đời cô bé Oshin chạy theo mẹ vào một ngày tuyết trắng ngập đường về. Oshin đi ở đợ từ năm 7 tuổi cho một gia đình giàu có, trải qua nhiều vất vả tới ngày trưởng thành, lập gia đình rồi sinh con.

Những phim chiếu sau Oshin không đạt rating cao bằng. Bắt đầu từ năm 2010, asadora tìm kiếm những gương mặt mới vào vai chính bên cạnh những diễn viên kỳ cựu. Một số phim khung giờ sáng này thành công rực rỡ trong việc giới thiệu các gương mặt mới, quảng bá du lịch và chất lượng được đánh giá tốt.

1. Amachan (Nữ thợ lặn - 2013)

Cũng giống như 'Oshin' đại diện cho tỉnh Yamagata, 'Amachan' là tác phẩm dẫn mọi du khách chú ý đến tỉnh Iwate. Có nguồn tin nói rằng thành công và sức ảnh hưởng của bộ phim đã giúp nơi này tái thiết lại cơ sở vật chất sau thảm họa sóng thần.

Amachan đạt rating 20.6%, đẩy một phát hai diễn viên Rena Nounen, Sota Fukushi lên hàng ngôi sao. 

2. Hanako to Anne (2014)

Hanako to Anne lấy bối cảnh vùng quê cổ kính Yamanashi những năm đầu thập niên 20. Tại đây, có một cô bé nhà rất nghèo nhưng ham đọc/nghe những câu chuyện trong sách. Sau này, cô theo một nhà dòng thiên chúa và bắt đầu đi học nhưng giáo viên dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Từ những bỡ ngỡ cho đến sự cần cù chăm chỉ, tất cả đã tạo ra một nhà phiên dịch tài ba.

Bộ phim đạt rating 22.6% và đem về cho nữ chính Yoshitaka Yuriko một giải Nikkan Grand Prix Mùa Thu. 

3. Mare (2015)

Asadora thứ 92 'Mare' khiến nhiều khán giả chú ý đến bán đảo Noto màu mỡ và thơ mộng. Về nội dung, bộ phim bắt đầu với câu chuyện nghề làm muối của gia đình một cô bé. Tuy nhiên, nữ chính Mare Tsumura quyết có một công việc ổn đỉnh và đỡ vất vả hơn công việc gia đình, cô trưởng thành và quyết tâm trở thành một người thợ làm bánh ngọt.

Mare đạt rating 19.4%, một con số không cao nhưng cũng đủ đưa danh tiếng nữ diễn viên Tao Tsuchiya nổi như cồn.

4. Asa ga Kita (Người đàn bà thép - 2015)

Chuyện phim Asa ga Kita diễn ra giữa xã hội đa thê, trọng nam khinh nữ thời Edo. Ở nơi đó có một người phụ nữ tên là Asa cưới và yêu một người chồng giàu có nhưng sau khi có biến cố ập đến, cô trở thành trụ cột trong gia đình. 

Asa ga Kita đạt rating cao ngất 23.5% được đánh giá cao bởi cốt truyện hấp dẫn, dàn diễn viên tài năng.

5. Toto Neechan (2016)

Asadora tiếp tục giới thiệu thành công một ngôi sao mới là Takahata Mitsuki, thông qua bộ phim 'Toto Neechan'. Câu chuyện nữ quyền tiếp tục diễn ra trong thời thế chiến, thời điểm phụ nữ chỉ làm công việc nội trợ. Một cô bé sớm nhận ra tầm quan trọng của việc không thể để người đàn ông gánh vác tất cả, cô đã cùng một số người phát triển một tạp chí dành cho phụ nữ, khuyến khích họ có những tư tưởng mới.

Toto Neechan thành công với rating 22.8% và tiếp tục phát triển nội dung với một drama khác mang tên 'Mou Hitotsu no Monogatari'.

6. Hiyokko (2017)

Hiyokko sớm đạt rating trên hai chữ số chỉ trong mấy tập đầu, đây cũng là chuyện hiếm thấy. Bộ phim đã khởi đầu rất gay cấn với câu chuyện một cô bé rời quê hương lên Tokyo tìm cha. Cha của cô bặt vô âm tín kể từ khi lên thành phố thăm con trai cả.

Thành tích cao nhất của Hiyokko là 20.4%, duy trì phong độ đáng gờm của ngôi sao trẻ Arimura Kasumi.

Bình luận
0 Comments