Những bộ phim có đề tài bắt cóc, lấy nhiều nước mắt của khán giả

author
Những âm mưu đằng sau một vụ bắt cóc không chỉ có tiền chuộc và con tin. Đôi khi đề tài "bắt cóc" chỉ là một cái cớ mở ra một câu chuyện đau lòng khác.

Trên phim ảnh, đề tài "bắt cóc" phổ biến đến nỗi, ta có thể thấy nó ở phần đầu phim, có khi là một nút thắt giữa phim hoặc là một bí mật ở cuối phim. Đôi khi hung thủ của một vụ bắt cóc không thể kiểm soát mọi thứ xung quanh, hắn có thể trở nên độc ác hơn, tàn nhẫn hơn. Đôi khi nạn nhân được đối xử rất tử tế. Đôi khi nạn nhân không biết bao giờ mới trở lại. 

Chính vì yếu tố phức tạp của kiểu tình huống éo le thế này, đa phần những bộ phim về "bắt cóc" thoát khỏi thể loại tội phạm rồi đi tới thriller hoặc chính kịch. Dưới đây là 6 bộ phim có nội dung và cách xử lý hoàn toàn khác nhau, nhưng đều mang đến nỗi xúc động mạnh tới khán giả.

Rebirth/ The Eighth Day (2007

Người phũ nữ tên là Kiwako đã phá thai khi biết tình nhân không chịu trách nhiệm với mình nhưng bất hạnh thay, cô trở nên vô sinh từ đó. Gã đàn ông đó đã có vợ và ngoại tình với Kiwako nhưng sau khi vợ sinh con, hắn ta bỏ lại cô. Quá đau khổ, cô lén gặp đứa bé, cảm giác như nó là con mình và bắt cóc nó.

Đứa bé được cha mẹ đặt tên là Erina, cuối cùng được trở về sau 4 năm nuôi nấng của Kiwako. Nhưng đến lúc này, Erina không coi cha mẹ ruột là người thân. Khi lớn lên, Erina cũng ghét bỏ Kiwako vì đã phá hạnh phúc của gia đình cô. Cuộc sống thiếu thốn tình thương khiến Erina dễ sa ngã, cô cũng có thai với một người đã có vợ. Cô bắt đầu đi tìm lại ký ức, đối mặt với "người mẹ" thời thơ ấu của mình.

Ngày đó, Kiwako đã chăm lo cho đứa con không máu mủ ấy bằng tất cả mọi sự hi sinh và tình yêu thương.

Mysterious Skin 2004RebirthChangelingCon Yêu Quý 2014Hwayi: A Monster BoyMontage (2013)

Bình luận
0 Comments