Những bộ phim của Fox có thể dừng vô thời hạn khi vào tay Disney

author

Sau thương vụ mua lại Fox của Disney, nhiều người đã lo ngại sẽ có nhiều bộ phim trong tương lai bị hủy và hiện tại nó có vẻ đang trở thành sự thật.

Hợp đồng mua bán sẽ hoàn tất vào ngày 1 tháng 1 năm 2019 và tin vui là tất cả những phim Fox đã hoàn thành sẽ được Disney ra mắt đầy đủ, tuy nhiên có một số bộ phim phần tiếp theo trong các franchise có thể sẽ bị hủy. Việc này chắc chắn sẽ khiến rất nhiều dự án bị đình trệ, nhiều người sẽ thất nghiệp và cả khán giả cũng có thể sẽ không bao giờ được thấy bộ phim họ yêu thích có phần tiếp theo. Dưới đây là danh sách các phim hiện đã nằm sẵn trên thớt chờ ngày khai tử.

Gambit

Dự án Gambit thực chất đã được phát triển từ năm 2014 và Channing Tatum cũng đã xác nhận sẽ hóa thân thành dị nhân này. 4 năm trôi qua, mọi thứ vẫn chỉ tồn tại ở hình thức giấy tờ. Một khi vụ sáp nhập của Disney / Fox hoàn tất, các bộ phim đã hoàn thành là Dark Phoenix và New Mutants sẽ được phát hành, nhưng mọi phim khác liên quan tới Marvel đều sẽ được Kevin Feige của Marvel Studios quyết định.

Giai đoạn 4 của MCU hiện đã được lên kế hoạch và chắc chắn Gambit là một nhân vật khá nhỏ để Marvel đầu tư làm hẳn phim riêng. Do đó khả năng cao là khán giả sẽ phải chờ rất rất lâu nữa mới có thể xem được phim riêng về Gambit.

X-Force

X-Force đã được đề cập đến trong Deadpool 2 và cũng được Fox xác nhận sẽ được sản xuất thành phim riêng với rất nhiều nhân vật trong nhóm X-Men xuất hiện. Người đầu tiên được Fox nhắm đến trong vai trò đạo diễn/biên kịch là Drew Goddard nhưng anh khá bận rộn trong thời gian vừa qua với bộ phim Bad Times at El Royale.

Và thế là quá trình tiền kỳ chưa xong, Disney đã mua lại Fox nên dự án này coi như cũng không nằm trong danh sách chờ được rót tiền sản xuất. Thật quá đáng tiếc vì khán giả đang rất mong chờ một nhóm Dị Nhân với cách hoạt động giống như Suicide Squad sẽ vui nhộn đến như thế nào nhất là dưới sự lãnh đạo của gã lính đánh thuê lắm mồm kia.

Kingsman 3 và những phim spin-off

Kingsman: The Golden Circle đã kiếm được 411 triệu đô la trên toàn thế giới với kinh phí100 triệu đô la, do đó không có gì ngạc nhiên khi Fox không chỉ lên kế hoạch làm phần ba mà còn cả tiền truyện và một phim spinoff nữa. Một số thông tin trước đây cho biết phần prequel sẽ có tên là Kingsman: The Great Name lấy bối cảnh thế kỷ 20 và kể về nguồn gốc của tổ chức Kingsman do chính Matthew Vaughn đạo diễn. Matthew cũng đã lên kế hoạch sẽ làm một phim riêng về tổ chức States, phiên bản Mỹ của Kingsman đã xuất hiện trong phần 2.

Phần 3 của phim hiện đã được ấn định ngày sản xuất là 1 tháng 1 năm 2019, thời điểm sát nút khép lại thương vụ mua bán của Disney và Fox. Nên sẽ có một cơ hội rất rất nhỏ phim sẽ được làm tuy nhiên Kingsman lại là một phim xếp hạng độ tuổi R. Hiện nay Disney đang không mặn mà lắm với các phim xếp loại R và có thể sẽ tạm dừng các dự án này lại một thời gian để ổn định bộ máy nhân sự, do đó cả hai phim The Great Name và Spin off của Kingsman có thể sẽ không được bật đèn xanh.

MCSCAM

Một bài báo có tên How an Ex-Cop Rigged McDonald’s Monopoly Game and Stole Millions (Cách một cựu cảnh sát đào mỏ trò chơi Monopoly của McDonald's và cuỗm hàng triệu USD) của phóng viên Jeff Maysh trên tờ Daily Beast đã vạch trần vi phụ lừa đảo của Jerry Jacobson (biệt danh là Uncle Jerry).

Vào khoảng cuối những năm 80, chuỗi nhà hàng McDonald's đã tổ chức một chương trình khuyến mãi với tên gọi Monopoly. Những ai gọi món trong nhà hàng sẽ nhận một số vật lưu niệm ngẫu nhiên có thể đổi thành quà ngay lập tức hoặc sưu tập để được phần thưởng có giá trị cao hơn (tất nhiên là tiền rồi).

Jerome Jacobson lúc đấy đang đang ở vị trí trưởng ban an ninh của công ty Simon Marketing-đối tác quảng cáo của McDonald's trong chiến dịch Monopoly. Hắn đã cố tình tuồn các món đồ lưu niệm ra cho đồng bọn để tiêu thụ và số tiền bọn chúng thu về được đã lên đến 24 triệu USD. Sự việc chấm dứt vào năm 2000 khi toàn bộ đường dây lừa đảo bị đưa ra tòa.

Cả hai diễn viên Matt Damon và Ben Affleck cùng với Fox đã đấu thầu quyền chuyển thể bài báo thành phim với giá 1 triệu USD trước các đối thủ lớn khác bao gồm Unversal, Netflix và Warner Bros. Nhưng thỏa thuận chỉ mới được ký kết vào giữa tháng 8 và quá trình sản xuất lại không được ấn định nên rõ ràng Disney sẽ đẩy lùi kế hoạch làm phim lại. Nếu không được thực hiện, đây là điều vô cùng đáng tiếc vì các phim mà Ben Affleck đạo diễn thường rất hay và nhận được rất nhiều giải thưởng như Argo, The Town...

Danh sách các phim của Fox bị Disney dừng sản xuất có thể nhiều hơn con số 4 trong bài viết, khi có thông tin mới mình sẽ cập nhật nhiều hơn cho mọi người.

 

Bình luận
0 Comments