Những bộ phim hài về luật sư được yêu thích nhất

author
Những gã luật sư lập dị, bá đạo luôn bất chấp mọi tình huống, kể cả những trò điên rồ nhất để tìm ra chân tướng sự thật.

 

Phim về đề tài điều tra có luật sư, công tố viên, pháp y hay cảnh sát có rất nhiều. Đa phần các nhân vật chính có khả năng tài ba, quá khứ phức tạp để tăng phần kịch tính. Các bộ phim hài hước lại có những nhân vật bá đạo, lập dị hoặc ngây thơ hết chỗ nói. 

Trong số này, luật sư là những người biện hộ cho thân chủ. Họ đứng giữa lành ranh chính nghĩa và phản diện, dễ dàng là người thay đổi cục diện cuộc đấu giữa hai phe, dù nghiêng về bên nào cũng có lý của nó. Thế nên phim về những gã luật sư lập dị luôn mang yếu tố bất ngờ và hài hước. Họ là những kẻ lắm lời và lắm trò nhất trong thế giới luật pháp. 

1. Quan Xẩm Lốc Cốc (1994)

Thầy xẩm là một dạng luật sư thời phong kiến. Trong bộ phim hài 'Quan Xẩm Lốc Cốc' của Châu Tinh Trì tái hiện lại một trong những thầy xẩm nổi tiếng nhất thời đó, người có thể cãi lý đến mức trái thành phải, người chết thành người sống.

Ban đầu, nhân vật của Châu Tinh Trì là một ông quan cửu phẩm mua chức bằng tiền và đưa ra các phán quyết cũng thông qua tiền. Quan tham nhưng nhanh thâm, anh bị một thầy xẩm lừa vào tròng và phá hủy hết chứng cứ. Từ đây, anh phải làm lại từ đầu, học cách trở thầy bậc thầy cãi lý. Quá trình trưởng thành của nhân vật này qua rất nhiều chương lớp, bị dập tắt hi vọng biết bao lần nhưng tình huống kịch lúc nào cũng điên rồ không tưởng.

2. Legal High (TV Series - bắt đầu từ 2013)

Luật sư Komikado của 'Legal High' có đầy đủ tai tiếng như mê tiền, mê gái, mê danh vọng. Nhưng thành tích của anh ta lấp đầy hết những tài tiếng này, anh ta là luật sư có tỷ lệ thắng là 100%. Komikado không tin vào công lý tối cao mà tin vào chân lý "kẻ thắng luôn đúng".

Cô luật sư trẻ Mayuzumi tràn đầy niềm tin vào thế giới luật pháp bị sốc liên tục khi làm việc với Komikado, một phần vì tính cách điên khùng của tiền bối, một phần vì cô dần mất niềm tin vào cách công lý bị điều hành. Nhưng cũng chính niềm đam mê chân chính của Mayuzumi làm Komikado nhớ về ước mơ tốt đẹp thuở vào nghề của mình, một thứ đáng lý ra không nên trở thành "của hiếm". Rating tập cuối của mùa 2 'Legal High' đạt 18,9% và tác giả kịch bản nổi tiếng Ryota Kosawa đang ruc rịch làm tiếp mùa thứ 3.

3. My Lawyer, Mr. Jo (TV Series - 2016)

Luật sư Jo Deul Ho thì hoàn toàn đi đôi với công lý. Anh thân thiện như một ông bác hàng xóm và nắm bắt nhanh tâm lý của đối phương. Cũng chính bởi thế, anh trở thành cái gai trong mắt những kẻ quyền lực và cuộc đấu nội bộ trong giới hành luật là đường dây chính xuyên suốt nội dung.

Bắt đầu từ một công tố viên cao cấp cho đến một gã vô gia cư, Jo Deul Ho qua phần thể hiện của Park Shin Yang xuất sắc mọi cung bậc: láu lỉnh, bất cần và chứa chan tình cảm. Bộ phim được Hollywood mong muốn remake. Rating cao nhất của phim đạt được là: 17,3%.

4. Lawless Lawyer (TV Series - 2018)

Luật sư Bong Sang Pil của 'Lawless Lawyer' là một kẻ tự tin đến mức hiếm khi nào anh ta nóng vội. Anh ta là một luật sư giỏi võ, có một bầy đàn em không khác gì dân giang hồ và một cô trợ lý có máu liều. Nhóm luật sư của Bong Sang Pil có thể phá tung phòng xử án và trêu đùa bồi thẩm đoàn, nhưng tất cả không phải chỉ để mua mà đều có ý đồ của nó.

Những con số rating của 'Lawless Lawyer' trên 6% ngay những tập đầu, một thành tích hiếm thấy với các phim hình sự của đài cáp. Phần lớn thành công đến từ diễn xuất mạnh mẽ, hóm hĩnh của Lee Jun Ki và nữ phản diện hai mặt không thể xuất sắc hơn của Lee Hye Young. 

5. 99.9 Criminal Lawyer (TV Series - từ 2016)

Ở Nhật Bản, 99,9% vụ án hình sự đều được kết án nhanh gọn. Chỉ cần có nghi phạm bị truy tố, kẻ này chắc ăn 99,9% bị tuyên án có tội. '99.9 Criminal Lawyer' là những câu chuyện về bộ 3 luật sư của văn phòng luật Madarame đeo đuổi 0,01% công lý còn lại. Cả ba đều là những người có cá tính và sở thích đặc biệt. Trong đó, Hiroto Miyama là nhân vật chính, mê kẹo, chuyên tái dựng vụ án chính xác 100%.

Không chỉ mang ý nghĩa bảo vệ người vô tội và công lý, bộ phim còn là lời nhắn nhủ tới những người thi hành luật pháp đừng trở thành kẻ thủ ác hoặc tiếp tay cho kẻ xấu. Rating của bộ phim qua hai phần đều kết ở hai con số cao ngất: 19,1% và 21%. Thành công của bộ phim chủ yếu nhờ vào cốt truyện ngắn gọn, dứt khoát, cách xây dựng dàn nhân vật hài hước, tươi sáng nhưng không một chút lố..

6. My Cousin Vinny (1992)

'My Cousin Vinny' nhiều năm qua luôn nằm trong top những phim về luật sư hay nhất. Đây cũng là bộ phim giới thiệu về cách tố tụng hình sự hay nhất với một ông luật sư nghiệp dư học việc, kéo dài thời gian bằng cách nói nhăng nói cuội. 

Nội dung phim bắt đầu với hai sinh viên nhận được học bổng ở California bị bắt vì tội giết người khi đang mua sắm ở một cửa hàng. Họ không đủ tiền thuê luật sư nên đành nhờ ông anh họ Vinny vốn là người học luật nhưng chưa có kinh nghiệm thực tế. Từ những lần bỡ ngỡ dở khóc dở cười, Vinny cố gắng tìm ra chân tướng sự thật và bảo vệ đến cùng. Nữ diễn viên Marisa Tomei đã chiến thắng giải Nữ Phụ xuất sắc nhất tại Oscar 1993.

Bình luận
0 Comments