Những bộ phim kinh dị hài hước cho người yếu tim

author

Nếu bạn nghĩ rằng phim kinh dị sẽ khiến bạn sợ cười tè ra quần thì bạn đã nhầm rồi, 5 bộ phim kinh dị dưới đây sẽ khiến bạn cười banh nóc.

 

Hài hước và kinh dị là một sự kết hợp tưởng như “lệch pha” nhưng không, sự kết hợp này sẽ mang cho người xem những trải nghiệm điện ảnh có 1-0-2 trong mùa Halloween 2018 đó. Dưới đây là 5 bộ phim người viết bài cảm thấy rằng vừa đủ độ kinh dị những cũng buồn không kém để những trái tim yếu đuối vẫn có thể tận huởng được mùa Halloween trọn vẹn nhất.

Zombieland, Scary Movies, Tình Người Duyên Ma, Shaun Of The Dead, Tucker and Dale vs Evil có thể khiến bạn vừa co dúm người lại vì sợ hãi nhưng đồng thời cũng có thể cười ngặt nghẽo vì những pha hù dọa khó đỡ.

Zombieland (2009)

Lấy chủ đề xác sống quen thuộc nhưng tác phẩm của đạo diễn Ruben Fleischer đã có một góc nhìn hài hước của xã hội loài người đang đừng trên bờ vực kết thúc vì những chú thây ma thèm não.

Phim không chỉ có những màn rượt đuổi, sinh tồn, chạy bắt giữa người và xác sống mà khán giả còn được theo dõi hành trình “đi phượt” vô định của nhân vật chính Columbus để tìm về gia đình mình giữa dịch bệnh Zombie, kèm theo đó là cầm nang sinh tồn trong đại dịch, cách đối nhân xử thế của anh chàng.

Zombieland là một tác phẩm thuộc thể loại kinh dị, nên không thể không có những màn hù dọa không kém gì những tác phẩm nổi tiếng của dòng phim thây ma như The Walking Dead hay Resident Evil.

 

Shaun Of The Dead (2004)

Lại một tác phẩm nữa lấy chủ đề thây ma. Shaun Of The Dead ghi lại câu chuyện trở về từ cõi chết của nhân vật Shaun. Shaun là một nhân viên bán hafngd diện tử có một cuộc sống thất bại và nhạt nhẽo. Anh bị đồng nghiệp kinh bị, bị bán gái đá, cuộc đời của Shaun tưởng như không còn gì nát hơn. Bỗng một ngày anh nhận được một hợp đồng có thể thay đổi cuộc đời anh hoàn toàn.

Tuy nhiên, niềm vui chẳng tày gang, Shaun bị lũ xác sống tấn công. Chỉ trong vài tiếng ngắn ngủi, Shaun như sống trong một bộ phim kinh dị. Để tồn tại, anh buộc phải tàn sát lại lũ ăn não kia. Những hành động của anh không phải là kẻ mất trí, mà là những trò hài hước, cãi vã liên hồi. 

 

Scary Movie

Scary Movie là một series kinh dị được sản xuất hàng năm. Nội dung của mỗi tập là sự kết hợp của những chi tiết đặc trưng và đôi khi là ngớ ngẩn đến mức vô lý của các bộ phim đình đám nhất năm đó.

Sự kết hợp hơi ngớ ngẩn này sẽ tạo nên một cốt truyện hoàn toàn mới. Chính nồi lẩu thập cẩm này lại là yếu tố thu hút người xem, do họ luôn tò mò con ma nào sẽ được cho “ăn hành”. 

 

Tình Người Duyên Ma (2013)

Tình Người Duyên Ma là tác phẩm rất thành công của Thái Lan vào năm 2013. Tác phẩm được dựa theo câu chuyện dân gian của Thái Mae Nak Phra Khanong, đạo diễn Banjon Pisanthanakun đã đưa thêm những nét sáng tạo và góc nhìn mới để Tình Người Duyên Ma trở thành bom tấn phong vé xứ Chùa Vàng năm đó.

Câu chuyện kể về nàng Nak xinh đẹp, đang mang bầu, vì chiến tranh mà chồng nàng là Pee Mak phải đi lính. Bộ phim mang màu sắc liêu trai, đậm chất tín người Á Đông. Tuy nhiên, tác phẩm cũng không thiếu những tình tiết hài hước như kiểu tóc kì dị của các nhân vật chính hay lối nói chuyện ngây ngô của họ.

Tình Người Duyên Ma cũng kết hợp cả yếu tố lãng mạn ngọt ngào để lấy nước mắt khán giả qua truyện tình đẹp mà bi đát của Nak và Pee Mak. 

 

Tucker and Dale vs Evil (2010)

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu như đang đi nghỉ ngơi giữa một căn nhà gỗ nhằm tận hưởng thiên nhiên thì bị một nhóm học sinh hoang tưởng tấn công vì nghĩ rằng bạn là kẻ giết người bệnh hoạn? Đây chính xác là câu chuyện của hai chàng ngốc Dale và Tucker khi đang cố gằng tận hưởng chuyện dã ngoại thiên nhiên của mình.

Tác phẩm của đạo diễn Eli Crag không đi theo mô - típ thông thường của những tác phẩm đâm chém khi kẻ sát nhân là người nằm quyền chỉ huy cuộc chơi mà tạo nên một câu chuyện hài hước, khiến các nhân vật hiểu nhầm và tự lao vào xử lý nhau.

Những nhân vật đều là những người tốt nhưng sự sợ hãi đã khiến họ không thể bình tình để tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho những nghi ngờ của mình, từ đó dẫn những hành động ngớ ngẩn.

 
 

Do là một tác phẩm kinh dị nên phim không thể thiếu những cảnh máu me, những chiếc cọc xiên người hay máy xén gỗ đầy máu đủ làm những người xem yếu tim có một đêm mất ngủ. 

 
Bình luận
0 Comments