NHỮNG BỘ PHIM THANH XUÂN HỌC ĐƯỜNG TRUNG QUỐC (PHẦN 1)

author

1.       Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp.

  Đây là một bộ phim thanh xuân tiêu biểu cho series phim thanh xuân Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết thanh xuân cùng tên. Bộ phim có cả một thời gian dài nổi đình nổi đám, đến nỗi ra đường chỉ nghe người ta nói đến Giang Thần, Tiểu Hi. Với nội dung nói về mối tình từ khi còn đơn phương hồi cấp 3 của cô nàng hậu đậu Trần Tiểu Hi (Thẩm Nguyệt) với cậu bạn học Giang Thần (Hồ Nhất Thiên) của mình cho đến khi hai người đến với nhau khi lên Đại học và lại vì một chút không hiểu cho nhau mà hai người lạc mất nhau. Nhưng cuối cùng, người ta thường nói “ Nếu là của nhau sẽ có lúc quay về”, và rồi cả hai lại về  bên nhau.

 

Kết quả hình ảnh cho gửi thời thanh xuân

2.       Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta.

  Bộ phim cũng được chuyển thể từ tiểu thuyết về đề tài học đường rất ý nghĩa. Khác với happy ending của “Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp”, “Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta” lại đem đến sự tiếc nuối của một thời thanh xuân đã qua với một kết thúc mở cho cả hai nhân vật chính. Bạn sẽ tốn không ít nước mắt khi theo dõi từng tập của bộ phim, theo dõi quá trình mà các nhân vật chính Dư Hoài (Lưu Hạo Nhiên), Cảnh Cảnh (Đàm Tùng Vận), Lộ Tinh Hà (Vương Lịch Hâm) và những người bạn cùng nhau trải qua thời thanh xuân của mình. Đúng như tên của hai nhân vật chính Cảnh Cảnh, Dư Hoài, tình yêu của họ cho đến cuối vẫn là “canh cánh trong lòng”. 

 

Hình ảnh có liên quan

3.       Thiếu Gia Ác Ma Đừng Hôn Tôi (Phần 1,2)

  Đây lại là một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên. An Sơ Hạ (Hình Phi) sống với mẹ và khi mẹ bị tai nạn mất thì vào sống với Hàn gia - một gia đình giàu có, là người quen của mẹ và đã được mẹ cô ủy thác trước đó. Cô phải đính hôn với Hàn Thất Lục (Lý Hoành Nghị) để có thân phận được học ở học viện quý tộc Tư Đế Lan cùng với Hàn Thất Lục. Và từ đó mối tình oan gia giữa hai người bắt đầu này sinh.

 

Kết quả hình ảnh cho thiếu gia ác ma đừng hôn tôi

4.       Em Là Thanh Xuân Của Anh.

“Em là thanh xuân của anh” có lẽ là một bộ phim thanh xuân ý nghĩa chẳng kém “Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp” và “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta”. Nếu như Cảnh Cảnh và Dư Hoài ở “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta” xa nhau 10 năm nên không thể nói được lời yêu thì Từ Vĩnh Tâm (Lý Mặc Chi) và Đỗ Á Tu (Liên Thần Tường) dù luôn ở bên nhau nhưng sau 12 năm họ mới thật sự nhận ra tình cảm dành cho nhau. Mặc dù diễn viên được nhận xét có phần kém sắc hơn những bộ phim thanh xuân khác nhưng với diễn xuất tốt của mình các nhân vật chính đã đem lại cho người xem một kỉ niệm thời thanh xuân đầy ý nghĩa.

 

Hình ảnh có liên quan

5.       Tôi Sẽ Không Bị Con Gái Bắt Nạt Đâu.

“Sói cô độc” Diệp Lân (Thái Từ Khôn) với sự ám ảnh bị “Tiểu bá Vương” Nhậm Tiểu Cần bắt nạt khi còn nhỏ đã quyết tâm không để bị con gái bắt nạt nữa. Tuy nhiên, lên đến cấp 3, cậu vẫn không thể thoát được sự “ức hiếp” của 3 cô bạn là lớp trưởng Thư Sa, Nhậm Tiểu Cần và thành viên nhóm nhạc nổi tiếng Ngải Mật Nhi. Đây là bộ phim nhẹ nhàng, đơn giản về sự nhiệt huyết của những học sinh thời cấp 3 chứ không chú trọng vào tình yêu của các nhân vật chính. Vì vậy nếu các bạn muốn xem một bộ phim ngôn tình thanh xuân thì đây sẽ không phải là bộ phim mà bạn đang mong đợi. 

Hình ảnh có liên quan


Bình luận
0 Comments   |   Leeng Keeng reacts this.