Những bom tấn có nguy cơ bị lùi lịch chiếu vì COVID-19

Sau No Time to Die, các bom tấn dưới đây hiện đang đứng trước nguy cơ phải dời ngày chiếu lại nhiều tháng vì sự hoành hành của dịch COVID-19.

Với sự bùng phát của COVID-19, các hãng phim lớn đang xem xét lại việc đẩy lùi lịch chiếu những bom tấn của hãng lại. Trường hợp gần đây nhất là No Time to Die với 7 tháng hoãn chiếu so với kế hoạch ban đầu. Hollywood hiện tại đang gặp khá nhiều vấn đề vì dịch bệnh. Nhiều buổi công chiếu bị hoãn, lịch phát hành trên thế giới bị đình trệ, một số phim trong giai đoạn sản xuất cũng bị dừng lại.

Virus trước đây đã làm tê liệt thị trường điện ảnh bên Trung Quốc và giờ đây tấn công sang cả Hoa Kỳ và Châu Âu. Đây là 3 thị trường lớn quyết định sự sống còn của một bộ phim. Các chuyên gia dự đoán hiện tại sau khi hết mùa hè thì dịch bệnh mới có khả năng bị đẩy lùi. Do đó, một vài bom tấn lớn có thể sẽ phải tìm cách thay đổi ngày chiếu giống No Time to Die đã làm.

The New Mutants

Phim dự kiến sẽ ra mắt vào 13 tháng 4 năm 2018 nhưng trải qua rất nhniều biến cố từ việc reshoot, Disney mua lại Fox…thì cuối cùng đã được ấn định ra mắt vào tháng 4 năm nay. Tuy nhiên, sốphận của phim lại một lần nữa bị nguy hiểm khi chạm trán ngay phải COVID-19. Thời điểm ra mắt của phim chỉ đúng 1 tuần trước No Time to Die. Việc bom tấn điệp viên kia dời lịch có thể là một lợi thế nhưng cũng là rủi ro cao nếu dịch bệnh chưa thuyên giảm. Disney / 20th Century Studios chắc chắn sẽ phải cân nhắc kỹ cho sự ra mắt của tác phẩm dị nhân này.

Black Widow

Ngay cả đế chế MCU hùng mạnh cũng có thể không thể chịu đựng được các tác động của coronavirus. Black Widow hiện đang được ấn định phát hành vào ngày 1 tháng 5 năm 2020 nhưng có thể sẽ phải thay đổi vì sự tác động của thị trường quốc tế. MCU phụ thuộc khá nhiều vào thị trường quốc tết đặc biệt là Trung Quốc. Tổng doanh thu của các phim trong MCU đến từ Trung Quốc rất nhiều và việc thị trường này bị đóng cửa chắc chắn là tổn thất lớn dành cho Disney. Nhà chuột vốn luôn tập trung tối đa lợi nhuận thu vào và đối với bom tấn lớn nhất của Marvel vào mùa hè, chắc chắn hãng sẽ có những động thái nhất định.

F9: The Fast Saga

Đây là bom tấn có thời gian phát hành xa nhất trong danh sách (22/5), tuy nhiên vẫn không loại trừ được khả năng COVID-19 vẫn còn hoành hành trong khoảng thời gian này. Các bộ phim Fast & Furious gần đây đều có doanh thu phòng vé ngoạn mục nhờ thị trường quốc tế. Do đó, việc đảm bảo phim đạt được doanh thu mong đợi như những người tiền nhiệm thì phụ thuộc rất lớn vào các nước bên ngoài nước Mỹ. Universal cũng chính là người đưa ra quyết định dời lịch chiếu của No Time to Die lại thì việc đưa con cưng của hãng dời lại thêm vài tháng là điều có thể xảy ra.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ