Những bom tấn thu về doanh thu khổng lồ trong mùa dịch

Hai bom tấn rất được mong chờ vào tháng 10 đã đạt được thành công ngoài mong đợi dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hai tuần trước khi công chiếu vào ngày 22 tháng 10 tại Hoa Kỳ, tác phẩm sử thi khoa học viễn tưởng do Denis Villenueve đạo diễn đã chính thức thu về hơn 100 triệu USD tại các phòng vé quốc tế. Con số chính xác hiện tại là 100,300,000 triệu USD nhờ 13,7 triệu USD thu về được trong tuần thứ ba ra rạp.


Bộ phim hiện đang chiếu tại hơn sáu nghìn rạp ở ba mươi hai quốc gia khác nhau và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt quá lớn. Tác phẩm hiện vẫn đang tạo được sự háo hức cho các khán giả ở quê nhà với một lượng fan đông đảo của tác phẩm tiểu thuyết gốc ra mắt năm 1965 của Frank Herbert. Tác phẩm đã giảm doanh thu 39% sau khi khởi chiếu trên toàn thế giới vào ngày 17 tháng 9 và kiếm được 36,8 triệu đô la vào tuần đầu tiên công chiếu. So với các bom tấn lớn hiện nay đang được công chiếu thì Dune đang dẫn trước 11% so với Tenet, 80% so với Black Widow và thậm chí vượt mặt cả Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings.


Hiện tại Dune chỉ đang gặp phải các đối thủ lớn bao gồm No Time to Die với 119 triệu đô la trong tuần đầu tiên công chiếu tại phòng vé quốc tế. Một thành tích vô cùng đáng nể dành cho thương hiệu James Bond cùng với Daniel Craig.

Và đặc biệt nhất là Venom: Let There Be Carnage với 90 triệu USD doanh thu nội địa trong tuần đầu công chiếu. Đây là con số lớn nhất từ trước đến nay trong mùa đại dịch và xoa tan đi nỗi lo lắng của nhiều khán giả về việc rạp phim sẽ chết cùng với dịch Covid-19. Thậm chí tác phẩm chỉ đứng sau Joker vốn là bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất vào tháng 10 và vượt xa 80,8 triệu USD của Black Widow. Phim hiện đã thu về 103,9 triệu USD toàn cầu chỉ sau 3 ngày cuối tuần công chiếu.

Venom phần đầu tiên đã thu về được 850 triệu USD và chỉ riêng tại thị trường Trung Quốc đã đem về lợi nhuận 270 triệu USD khổng lồ cho Sony. Venom 2 đã xác định chỉ công chiếu duy nhất ở rạp và không lên bất kỳ nền tảng VOD nào cho đến sau 70 ngày công chiếu. Việc này giúp cho doanh thu ngoài rạp có thể sẽ còn cao hơn nữa trong những tuần kế tiếp nhất là khi phim vẫn chưa có lịch chiếu chính thức tại thị trường tỷ dân này,.

Shang-Chi hiện cũng đang gặt hái được thành công với 386,9 triệu USD toàn cầu. Tính riêng thị trường nội địa Bắc Mỹ thì phim đang là tác phẩm có donah thu cao nhất với 206 triệu USD. Riêng khán giả tại các khu vực còn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chỉ có thể thưởng thức bom tấn siêu anh hùng này khi nó được lên sóng Disney+ vào 12/11 sắp tới. Đây được xem là kết quả thành công của chiến lược phát hành phim trên hệ thống VOD 45 ngày sau khi phim được ra rạp.

Về phía Warner Bros, chiến lược phát hành phim VOD song song với tỏ ra không hiệu quả như mong đợi. Điển hình là bộ phim The Suicide Squad dù có chất lượng rất tốt nhưng chỉ thu về vỏn vẹn 167 triệu USD. Tác phẩm spinoff của The Soprranos, The Many Saints of Newark, cũng gặp phải tình cảnh tương tự khi chỉ thu về được 5 triệu USD. Nguyên nhân của thất bại này cũng đến một phần do chât lượng phim không đạt như kỳ vọng.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ