Những bóng hồng trong các tựa phim kinh dị nổi tiếng

Ngoài những kẻ sát nhân, oan hồn hoặc những thế lực tà ác khác, mọi tựa phim kinh dị sẽ không hoàn hảo nếu thiếu đi bóng dáng của các người đẹp.

Janet Leigh

1960 — In the shower scene from the film Psycho, Marion Crane (played by Janet Leigh) screams in terror as Norman Bates tears open her shower curtain. — Image by © Corbis

Trong tuyệt tác Psycho của Alfred Hitchcock, một trong những phân đoạn để đời là cảnh nhân vật nữ Marion Crane do cô thủ vai đang tắm. Lúc này, tên sát nhân lần vào, liên tục đâm Crane qua bức màn che mỏng manh. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng phân cảnh này là tiền đề cho toàn bộ sự kinh hoàng về sau.

Jamie Lee Curtis

Cô vào vai người em gái thất lạc của tên sát nhân Michael Myers trong loạt phim Halloween gốc. Bị ám ảnh bởi việc sát hại những người ruột thịt, Myers đã vượt ngục truy lùng cô em gái nhỏ ngày xưa của hắn.

Carolyn Jones

Nữ diễn viên xinh đẹp vào vai người mẹ Morticia Addams của gia đình Addams lập dị, trong bộ phim The Addams Family năm 1964. Luôn giữ vẻ ngoài thanh nhã đến lạnh lùng, Morticia vừa đóng vai trò “mẹ hiền vợ thảo”, nhưng đồng thời cô cũng là một người phụ nữ vô cùng nguy hiểm.

Cassandra Peterson

Cô vào vai Elvira -nữ hoàng bóng tối quyến rũ đến chết người trong tựa phim kinh dị – hài Elvira, Mistress of the Dark (1988). Nhân vật mà cô thủ vai vốn là một người dẫn chương trình truyền hình kinh dị. Một ngày nọ, cô được thừa hưởng từ họ hàng mình một ngôi nhà bị ma ám cùng quyển sách phù thủy.

Linda Blair

Vai diễn để đời duy nhất của Blair là cô bé Regan bị quỷ ám trong  The Exorcist (1973). Hậu kỳ của phim được thực hiện tại số nhà 666 Đại lộ Năm, Thành phố New York. Nhiều người tin rằng đoàn phim đã thực sự triệu hồi một ác quỷ trong những cảnh quay cuối cùng của phim.

 Sissy Spacek

Trong Carrie (1976), nữ diễn viên vào vai Carrie White, một nữ sinh trung học sở hữu sức mạnh tâm linh đáng gờm. Sau khi bị bạn bè chơi khăm tại vũ hội cuối cấp, cô đã không kiềm chế được và gieo rắc kinh hoàng cho toàn bộ bạn bè và thầy cô của mình.

Heather Langenkamp

Langenkamp đã chiến thắng 200 cô gái khác trong vòng tuyển chọn để được vào vai nữ chính Nancy trong A Nightmare on Elm Street (1984). Yêu cầu của đạo diễn Wes Craven lúc đó là “một cô gái không có nét Hollywood”.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ