Những búp bê ma ám kinh khủng không thua kém gì Annabelle trên phim ảnh 

Annabelle chưa đủ kinh dị với bạn ? Hãy tìm đến những búp bê ma ám dưới đây bảo đảm còn kỳ quái hơn cả chị “Beo” nhà ta

Dead Silence (2007)

Không phải Bathsheba, Annabelle hay Valak, Mary Shaw mới là ác quỷ đầu tiên mà đạo diễn tài năng James Wan sáng tạo nên. Mụ ta là một nghệ nhân rối đã bị cắt lưỡi và giết hại man rợ vì bị dân làng thị trấn Ravens Fair khép tội oan gây nên nên cái chết của một cậu bé trong làng. Tuy nhiên, linh hồn mụ ta không hề siêu thoát được và quay trở lại, điều khiển những con búp bê của mình giết hại tất cả những kẻ đã lên án mình. Điều thú vị là không được ai được phép cất tiếng nói khi đối đầu với Mary Shaw vì nếu làm vậy, mụ sẽ lập tức cắt lưỡi người đó và xé toạc hàm nạn nhân ra. Nổi bật nhất trong binh đoàn búp bê của mụ là Billy với bộ đồ đen và nụ cười chết chóc. Billy trướ đây đã có phiên bản trưởng thành xuất hiện trong Saw (2004)

Child’s Play (1988)

Chucky được lấy cảm hứng từ búp bê ma ám khét tiếng Robert có thật được cho là hung thủ đã sát hại toàn bộ một gia đình người Mỹ. Trong Child’s Play, Chucky bị ám bởi linh hồn tên sát nhân hàng loạt khét tiếng. Mục tiêu của hắn là nhập vào những chủ nhân nhỏ tuổi và nếu thất bại, hắn sẽ nổi điên lên và tìm cách giết tất cả những người trong gia đình chỉ bằng một con dao. Người Mỹ khá là là ưa chuộng Chucky và búp bê sát nhân này vẫn ra mắt phim đều đều dù đã có tuổi đời hơn 2 thập kỷ.

May (2002)

May là một cô gái trẻ nhút  nhát, ít có bạn bè nên cha mẹ cô đã mua búp bê Suzie để bầu bạn với con gái mình. Suzie và May bị chia cách nhau khi cô bé lớn lên, tuy nhiên điều kinh khủng hơn là dường như Suzie có một linh hồn riêng và nó chỉ muốn May bầu bạn với một mình nó mà thôi. Lần lượt từng người xung quanh Suzie bị giết chết nhưng kết thúc của phim chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ, ám ảnh tới  mức mỗi khi nhìn vào búp bê là sẽ rùng mình ngay.

Dolly Dearest (1991)

Dolly là búp bê giết người nữ đầu tiên có hẳn một bộ phim riêng, dù chỉ là một phim kinh phí thấp và bị giới phê bình chê trách nhưng tạo hình cùng hành vi dã man của nó đã từng “gây bão” một thời. Con búp bê này được sản xuất tại Mexico và là vật sở hữu của một gia đình Mỹ. Tuy nhiên nó đã bị nhập bởi một con quỷ dữ cổ xưa từ dưới mồ khiến nó trở thành một cỗ máy sát nhân luôn tìm cách nhập vào cơ thể người khác để tái sinh trong thế giới loài người.

Dead of Night (1945)

Hugo Fitch chỉ là một nhân vật phụ trong tuyển tập bốn phim ngắn Dead of Night nhưng cũng đủ để khán giả ghi nhớ. Hắn là một trong những búp bê đầu tiên đa “hack não” thành công chủ nhân Maxx Frere của mình với một trí tuệ riêng biệt và lập luận suy nghĩ như con người. Hugo đã khiến cho Maxx từ một người bình thường trở nên điên loạn và đỉnh điểm là sát hại đồng nghiệp mình, bị tống vào trại tâm thần với giọng nói của con búp bê còn văng vẳng trong đầu.

Doll Master (2004)

Hàn Quốc trước đây cũng từng gây tiếng vang ở thể loại ma búp bê với bộ phim Doll Master kể về một nhóm bạn trẻ đi đến một bảo tàng búp bê để tìm hiểu và lấy cảm hứng thực hiện búp bê mới của cả nhóm. Tuy nhiên, cả nhóm đã vô tình phát hiện được một con búp bê đang ẩn chứa linh hồn một cô gái từng bị sát hại cách đây 60 năm và nó lại có liên quan đến một thành viên trong nhóm. Phim có rất nhiều cảnh máu me kết hợp cùng những pha hù dọa siêu rùng mình chắc chắn sẽ làm bạn đứng tim. Tuy nhiên câu chuyện thật sự đằng sau búp bê ma Mina rất thú vị và cảm động đấy.

Búp bê yêu tinh

Poltergeist là một trong những bộ phim kinh dị rất nổi tiếng vào thập niên 80 và đã được làm lại vào năm 2015 nhưng không được đánh giá tốt bằng bản gốc. Chuyện phim kể về gia đình Freeling liên tục bị quấy nhiễu bởi những hiện tượng lạ thường và họ đã mời một nhà tâm linh nổi tiếng để tìm cách chấm dứt. Nguồn gốc của mọi thứ cuối cùng đã được phát hiện là do con búp bê hề trong gia đình. Nó là nơi tích tụ của rất nhiều linh hồn thù hận và đã bị biến đổi thành một yêu tinh hùng mạnh luôn tìm mọi cách để kéo các linh hồn khác vào thế giới của nó.

Shinsei toire no Hanako-san (1998)

Hanako là một trong những truyền thuyết đô thị rất nổi tiếng tại Nhật Bản kể về một ma nữ hay ám tại toilet thứ 3, tầng 3 của các trường học. Nếu bị gọi tên đúng địa điểm nó cư ngụ, Hanako sẽ xuất hiện và tấn công người đã gọi nó. Trong bản phim năm 1998, Hanako được xây dựng với một câu chuyện riêng rạch ròi. Hanako là người chị gái bị mất tích bí ẩn của Satomi ngay tại trường cấp 3 mình vừa chuyển đến. Cô bé cùng các bạn bè mình đã quyết tâm tìm hiểu vụ mất tích vì rất nhiều học sinh đã khẳng định nhìn thấy Hanako hiện về. Mọi chuyện cuối cùng mới dẫn về ngôi miếu đặt đằng sau trường học có chứa đựng một con búp bê mà thực chất là ác quỷ đã giả dạng Hanako.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ