Những cái "được" và "mất" trong 'Chờ em đến ngày mai'

author
Chuyện tình yêu trong phim ‘Chờ em đến ngày mai’ sẽ làm các khán giả điện ảnh băn khoăn nhiều. Liệu có tồn tại một tình yêu như thế, với một cô gái như thế, hay một chàng trai như thế ?

Những cái tên rất hot với cư dân mạng như An Nguy và Trấn Thành, sau đó là những gương mặt đang được đánh giá tốt như Lily Nguyễn, Will 365 cùng nhau đổ bộ vào bộ phim mới của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ ‘Chờ em đến ngày mai‘. Nội dung phim được dựa theo truyện ‘Anh không là con chó của em‘ của tác giả/đạo diễn Lê Hoàng nhưng không đặt góc nhìn vào một nhân vật duy nhất. Đây là một bộ phim dễ xem, phù hợp với lớp khán giả trẻ trung, đầy mơ mộng.

An Nguy không nhận một vai cá tính như hình ảnh thường thấy của cô trên youtube. Cô nhận vai Ly Cún, một cô bé lương thiện, trong sáng, hay mộng mơ, không hề thụ động nhưng vẫn khá là ngốc. Ly Cún chính là nhân vật chỉ có trên phim ảnh/sách truyện. Cuộc đời thực, bạn sẽ gặp một cô bé lương thiện, trong sáng, vị tha nhưng khả năng cao là cô bé ấy không hoang tưởng/tự tin khi nói về tình cảm của anh ca sĩ thần tượng dành cho mình đến thế.

Những cái "được" và "mất" trong 'Chờ em đến ngày mai' Những cái "được" và "mất" trong 'Chờ em đến ngày mai' 114

Nhưng nghĩ cũng chán khi hai chàng trai để ý Ly, người thì quá xa vời, người thì là trộm cắp, không nghề ổn định. Có lẽ vì vậy, người viết kịch bản mới cần đến nhân vật như Ly, một người đủ ngây thơ để khán giả hi vọng đến “tình yêu đích thực“. Và dưới đây là những điểm “được” và “mất” dành cho những ai xem phim và đặt nhiều kỳ vọng vào nó.

Những điểm “được”, đáng khen của phim:

Câu chuyện biến hình hài hước và thú vị. Nhân vật của Will là Mic, một thanh niên có tình nghĩa, cảm thấy bản thân thích hợp với nghề làm ra tiền là ăn trộm vặt. Trong một lần hành nghề, anh Mic bị trúng phép thuật từ cây bút thần của Ly, từ đó cứ bị cô nàng biến hình (từ người thành chó, từ chó thành người) một cách vô ý. Chú chó được ghép khẩu hình miệng khá khớp và dễ cưng. Tuy nhiên về sau, phim không còn dùng nhiều kỹ xảo cho nhân vật bốn chân này nữa.

– Cảnh quay bị hạn chế bối cảnh, nhân lực nhưng chất lượng hình ảnh phim vẫn bắt mắt, đáng xem. Hầu hết các phim phù hợp với lứa tuổi mộng mơ như ‘Chờ em đến ngày mai’, ‘Cho em gần anh thêm chút nữa’, ‘Mật ngữ 12 chòm sao – Vẽ đường cho yêu chạy’ đều có màu xem sáng sủa, tươi mát. Phim cũng có một số điểm nhấn dễ thương.

Những cái "được" và "mất" trong 'Chờ em đến ngày mai' Những cái "được" và "mất" trong 'Chờ em đến ngày mai' anh 1 1483176461868

– Sang tới câu chuyện tình tay ba giữa cô nàng bán gà rán, chàng ca sĩ và cô người mẫu, ‘Chờ em tới ngày mai‘ chuyển bước thành thể loại phim chick-flick. Bộ phim đưa ra một ý tưởng thú vị giữa “tình yêu và sự biết ơn”, kết luận dành cho khán giả là: trong tình yêu cần chọn người tốt, nhưng người tốt nhất không phải là yếu tố quan trọng nhất trong tình yêu. Đây là một cách kết rất khác với những phim chick-flick, phim tình cảm thông thường nên để tránh gây tranh cãi, đạo diễn đã mở ra một cái kết mở khác hợp lý hơn.

– Trang phục dành cho quý cô Cherry (do Lily Nguyễn đóng) rất nhiều và đẹp.

– Điểm đáng khen lớn nhất mà bộ phim làm được là phần nhạc phim, âm nhạc/âm thanh (tiếng mưa ngoài hiên nhà chàng ca sĩ) được làm tốt, lồng ghép vào các cảnh phù hợp. Dĩ nhiên rằng yếu tố âm thanh chỉ là yếu tố phụ, vì không cách nào xóa mờ đi được những điểm yếu dưới đây …

Những điểm “mất”, vụng về của phim

– Xử lý chuyển cảnh trong phim ‘Chờ em tới ngày mai‘ quá vụng về. Nhiều khi, nhịp phim chưa lên cao trào đã bị cắt bén đi mất cảm xúc khi sang cảnh khác. Nhiều đoạn, chuyển cảnh của phim cần đi nhanh mà bị làm cho hời hợt, khiến nhiều tình huống trở nên vô lý.

Những cái "được" và "mất" trong 'Chờ em đến ngày mai' Những cái "được" và "mất" trong 'Chờ em đến ngày mai' Bao chi 4

– Không có thảm họa diễn xuất ‘Chờ em đến ngày mai’, thậm chí chúng ta có thể chờ đón thêm một số phim nữa của Lily Nguyễn và An Ngụy vì các cô gái đã diễn tròn vai. Nhưng không một ai truyền đạt được cảm xúc nhân vật đến người xem. Khi xem Trấn Thành diễn Kevin Vũ, người ta có thể hiểu anh ta sẽ bất chấp mà lựa chọn Ly Cún vì tình yêu dù cho kịch bản không đủ kịch tính để khán giả hiểu, điều này lại không thể hiện được ở An Nguy. Tuy nhiên, Trấn Thành lại diễn khá gồng ở đoạn đầu phim, cũng như ngoại hình, lại thêm khả năng vũ đạo của anh không phù hợp với vai ca sĩ ngôi sao này.

– Bộ phim cũng bị đánh giá là thiếu giá trị nhân văn khi cơ hội để Ly đến với Mic vẫn là con số không. Dẫu rằng, anh chàng Mic này mới là người quan tâm, hi sinh vì Ly hơn.

Những cái "được" và "mất" trong 'Chờ em đến ngày mai' Những cái "được" và "mất" trong 'Chờ em đến ngày mai' 819749

Nhìn chung, ‘Chờ em đến ngày mai‘ đã có thể là bộ phim Việt tốt nhất nửa cuối năm nay nếu như phim không có quá nhiều “cảnh chết” và kịch bản dành cho chuyện tình yêu không chinh phục được hầu hết khán giả.

Bình luận
0 Comments