Những cảnh đặc biệt bị cắt khỏi các phim hoạt hình nổi tiếng của Disney

author

Những cảnh phim nhạy cảm hoặc không phù hợp với không khí vui tươi, ấm áp của các bộ phim hoạt hình nổi tiếng nhà Disney đã bị cắt bỏ khỏi bộ phim trước khi được đưa lên màn ảnh.

phim hoạt hình lion king  Những cảnh đặc biệt bị cắt khỏi các phim hoạt hình nổi tiếng của Disney 126

Không phải tất cả mọi bộ phim hoạt hình của Pixar hay Disney vốn dĩ ban đầu đều được xây dựng như phiên bản chúng ta thấy trên màn ảnh. Dưới đây là những cảnh phim vì nhiều lý do đã bị cắt khỏi bộ phim, những phân cảnh này sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi không khí khác hẳn với bộ phim hoạt hình bạn vẫn biết.

1. Cái kết của Scar – Lion King

Trong khi khán giả đã quen với phân cảnh nổi tiếng tại Pride Rock đang chìm trong biển lửa nơi Scar và Simba đối đầu nhau, thì ở bản kế hoạch ban đầu, diễn biến phân cảnh này cho chút khác biệt. Sau khi Simba kéo Scar lên khỏi rơi xuống vực, người chú gian ác này liền đẩy Simba. Sau đấy hắn ta cũng bị chìm trong biển lửa với hoang tưởng rằng mình đã thắng khi giết được Simba. Kết cục này của Scar được xem là đỡ u tối hơn việc vị xé xác bởi đàn linh cẩu.

2. Black Friday – Toy Story

Lý do phân cảnh này bị cắt ra khỏi bộ phim là bởi các nhà sản xuất quyết định rằng nó không thật sự phù hợp với câu chuyện của Woody và các bạn. Ban đầu cảnh phim này là một nỗ lực để nội dung phim được sắc sảo, hiện thực hơn, tuy nhiên cuối cùng họ lại nhận ra nó chẳng mang ý nghĩa gì. Khi xem lại clip, các fan đã cảm thấy vui mừng vì phân cảnh này chỉ nằm lại trên bản vẽ.

3. Elsa độc ác – Frozen

Chúng ta đều biết trong câu chuyện nguyên mẫu của Frozen, Elsa là nhân vật phản diện mang tên Nữ chúa tuyết vô cùng lạnh lùng và độc ác. Tuy nhiên, với bản phim hoạt hình đình đám của Disney, khó mà có thể nhìn nhận Elsa là một nhân vật như vậy. Vậy nhưng ban đầu các nhà làm phim cũng đã có ý định xây dựng Elsa trở thành một nữ hoàng quyền lực và nhẫn tâm hơn, bạn có thể thấy điều đó qua cảnh phim bị loại bỏ này. Bạn thích Elsa đáng yêu hơn hay Elsa lạnh lùng hơn?

4. Cái chết của chú cá Pudge – Lilo & Stitch

Cảnh phim này quá buồn thảm cho một bộ phim hoạt hình vui tươi, trong sáng như Lilo & Stitch. Hơn nữa, nó có thể làm thay đổi hình ảnh đáng yêu của Stitch, Stitch có thể là một con thú nghịch ngợm và ưa phá phách nhưng chắc chắn không hề độc ác. Hình ảnh bia mộ của bố mẹ Lilo cũng có thể kéo chùng trái tim của bất kỳ khán giả nhỏ tuổi nào.

5. Cảnh phim gợi nhớ sự kiện 11/9 – Lilo & Stitch

Sau sự kiện chấn động ngày 11/9, phân cảnh này đã bị thay đổi khi Lilo & Stitch lên sóng. Việc Stitch và nhóm bạn cướp một chiếc máy bay 747 (dù nó hoàn toàn không có người) và bay đâm vào các toà nhà sẽ gợi lại ký ức khủng khiếp của vụ khủng bố 11/9, nên cảnh phim đã bị thay đổi toàn bộ bối cảnh.

6. Bài hát Proud of your Boy – Aladdin

Thật đáng tiếc khi ca khúc Proud of your Boy bị cắt khỏi bộ phim cuối cùng của Aladdin. Đây là một bài hát cảm động với ca từ tuyệt đẹp được viết bởi nhà thơ trữ tình Howard Ashman _ người đã qua đời vì bệnh AIDS trước khi bộ phim ra mắt. Không may sau đó ekip làm phim phải cắt bỏ sự xuất hiện của nhân vật mẹ Aladdin vì thời lượng câu chuyện, đồng nghĩa với bài hát xuất hiện trong phân cảnh đó cũng bị cắt ra khỏi phim.

7. Cảnh phá huỷ làng của Pacha – The Emperor’s New Groove

Phân cảnh này bị cắt bỏ bởi nó quá nặng nề cho một bộ phim hài hước vui vẻ. Và thật sự khán giả cũng phải công nhận rằng phân đoạn quân lính phá huỷ một phiên bản giả mạo làng của Pacha thực sự u tối với bộ phim mà lại không tạo ra diễn biến gì quá đặc sắc.

Bình luận
0 Comments