Những cảnh hành động bạo lực nhất trên màn ảnh rộng

author
Những cảnh phim hành động này có thể sẽ khiến bạn ớn lạnh khi xem vì mức độ  bạo lực của nó.

1. Trận đấu vật của những nô lệ- Django Unchained (2012)

Mức độ bạo lực trong các phim hành động của Quentin thì không phải bàn tới rồi nhưng cảnh phim chân thật và máu me nhất phải nhắc đến đó là cuộc đấu vật của hai người nô lệ da đen trong căn phòng của Calvin Candie. Hai con người chỉ mặc độc nhất một chiếc khố phải đánh nhau cho tới chết, bị đối xử như những con gà chọi tại Việt Nam: thắng thì tiếp tục được nuôi dưỡng, thua thì giết làm thịt. Bao vây xung quanh là những ông chủ đang ăn kẹo bánh, bao vây bởi gái gú và ngắm nhìn những con gà chọi của mình lăn lộn giữa máu và mồi hôi. Một cảnh phim cực kỳ bạo lực về cả thể xác lẫn tinh thần.


2. Câu lạc bộ dưới tầng hầm- Fight Club (1999)

Một bộ phim tôn vinh bạo lực, một triết lí sống bạo lực thì những trận đánh “lên bờ xuống ruộng” trong phim diễn ra thường xuyên là chuyện hoàn toàn bình thường . Nhưng nhân vật chính trong phim chỉ trong một lần quá “hăng hái” đã đánh đối thủ cực kỳ dã man và ghiến cho anh chàng bất tỉnh, thừa sống thiếu chết. Thế mới thấy bạo lực nếu không được kiểm soát sẽ gây ra hậu quả khôn lường như thế nào.


3. Hành lang khách sạn- Oldboy (2008)

Oldboy là một tác phẩm quá đỗi kinh điển của điện ảnh Hàn nhờ nội dung xuất sắc và những cảnh phim bạo lực tới rợn người. Một trong những đoạn phim hay nhất là trường đoạn chiến đấu dài gần 3 phút khi Dae-su Oh một mình chống lại cả băng đảng trong khách sạn nơi anh bị cầm giữ. Một đoạn long-take rất nghệ thuật thể hiện được sự giận dữ, căm hờn của Dae-su Oh sau bao nhiêu năm bị giam cầm trong khách sạn đồng thời phô diễn được những khung cảnh đầy bạo lực trong một trận đánh nhau như một bức tranh mà hiếm phim nào có thể làm được.


4. Tạp chí giết người- The Bourne Supermacy (2004)

Nhắc tới thể loại điệp viên thì không thể thiếu được Jason Bourne của Matt Damon. Một hình tượng điệp viên cực kỳ xuất sắc và bạo lực hơn hẳn nhiều phiên bản trước của James Bond vốn bị cường hóa quá mức về mức độ điển trai và phụ thuộc vào những món hàng công nghệ. Phần đầu tiên của loạt phim Bourne có một cảnh chàng điệp viên phải chiến đầu với một tên sát thủ, hoàn toàn không có vũ khí trong người nên Bourne đã phải cuộn một tờ tạp chí lại và đánh trả lại.


5. Khi Tony Jaa phát hiện ra chú voi của mình bị giết- The Protector

Bộ phim kể về chàng trai Kham cùng bầy voi quý giá của gia đình bị một nhóm găng tơ bắt đi. Khi tìm đến sào huyệt của chúng và phát hiện ra chú voi thân thương với mình nhất đã bị giết chết, toàn bộ sức sống của anh gần như bị biến mất và kẻ thù đánh gục anh trên sàn. Nhưng ngay sau đó, Kham đã giận dữ lên và đánh gục toàn bộ những tên găng tơ ấy bằng những ngón đòn muay Thái mạnh mẽ nhất. Âm thanh trong phim được thực hiện tốt đến mức bạn tưởng như chính xương của mình đang bị bẻ ra.


6. Đánh nhau trong nhà tù- The Raid 2: Berandal (2014)

Tượng đại võ thuật thế hế mới quá này đã quá nổi tiếng với các fan phim hành động rồi. Bạo lực, đẫm máu và cốt truyện tối giản nhất có thể để tập trung hoàn toàn cho các pha võ thuật. Tất cả các cảnh phim trong hai phần The Raid đều xuất sắc như nhau nhưng màn hỗn chiến trong nhà tù giữa bùn đất và trời mưa nhớp nhúa vẫn được xem là ấn tượng nhất trong loạt series phim hành động này.


7. Hỗn chiến các băng đảng – Gangs of Newyork

Phim lấy bối cảnh những năm 1860, thời kỳ đầy biến loạn của thành phố New York khi diễn ra những cuộc chiến tranh giành lãnh thổ giữa các băng đảng với nhau. Trong đó đứng đầu là phe của Dead Rabbits tập hợp những dân nhập cư từ Ireland và băng đảng của Bill “Đồ Tể”. Những trận đánh trong phim hoàn toàn không hề có sự can thiện của súng ống, toàn bộ đều là nắm đấm, rựa, dao, gậy gộc…tạo nên một khung cảnh  đẫm máu giữa khung cảnh tuyết rơi yên bình.


Bình luận
0 Comments