Những cảnh phim quen thuộc trở nên độc đáo lạ thường với phong cách đồ họa 8-bit

author
Nghệ sĩ Gustavo Viselner mới đây đã gây chú ý khi chuyển thể các nhân vật và cảnh tượng kinh điển trong phim nổi tiếng thành bộ poster phong cách đồ họa 8-bit.

Công nghệ kĩ thuật ngày càng phát triển đã giúp lĩnh vực phim hoạt hình dần phát triển lên một tầm cao mới. Các studio, hãng phim đua nhau về công nghệ hình ảnh, nhằm thể hiện được một bộ phim có chất lượng cao về kĩ thuật, càng hiện thực và càng giống thật càng tốt. Bên cạnh đó, vẫn có những họa sĩ trung thành với cách thể hiện của mình, như thể hiện câu chuyện bằng các khung hình vẽ tay, hay mô phỏng, và đặc biệt nhất là thể hiện theo phong cách đồ họa 8-bit.

Nền đồ họa 8-bit luôn tạo ra cảm giác hoài cổ, gợi nhớ về những ngày đầu phát triển của công nghệ. Bên cạnh đó, nền đồ họa tưởng chừng đơn giản này vẫn đủ sức thể hiện sinh động trong môi trường ít các vật thể phức tạp, đồng thời tạo ra một khung hình kích thích trí tưởng tượng nơi người xem bởi đặc thù đa tầng nghĩa. Điều này lại là một thứ xa xỉ đối với công nghệ 3D, CGI ngày nay khi mọi thứ đều được trưng bày một cách đẹp đẽ, đầy hào nhoáng. 

Tuy nhiên, không thể phủ nhận hạn chế của nền đồ họa này trong việc thể hiện các nhân vật cần nhiều sức gợi cảm và có thể xem đây là một lựa chọn khá mạo hiểm cho các nghệ sĩ khi ngày nay, càng ít người xem có thể bị thu hút bởi nền đồ họa này.

Nghệ sĩ Gustavo Viselner đã tái hiện những cảnh phim nổi tiếng ngày nay qua những khung hình với phong cách đồ họa 8-bit. Điều này lại gây hứng thú cho người xem bởi sự lạ mắt và đáng yêu mà từng khung hình mang lại. Đặc biệt, trong mỗi khung hình của anh lại thể hiện được văn hóa nhạc pop cùng với các câu thoại nổi tiếng của mỗi cảnh phim mà ông thể hiện.

Nói về niềm đam mê của mình, nghệ sĩ này cho biết việc vẽ minh họa chính là lẽ sống của đời ông, bằng cách đó, ông thể hiện được bản thân và những gì mình muốn. “Sinh ra tại Buenos Aires, Argentina và lớn lên tại Israel, tôi dành ra bốn năm để học về làm phim hoạt hình tại một trường ở New York. Hiện tại tôi đang làm việc như một thiết kế web, minh họa và vẽ phim hoạt hình tự do. Tôi lấy cảm hứng từ những nghệ sĩ mà mình yêu thích như Edward Hopper, Gipi, Dave Gibons, Mary Blair và studio UPA.”

Chúng ta cùng thưởng thức một số những sản phẩm khác của nghệ sĩ này, bạn nhận ra được bao nhiêu cảnh phim kinh điển trong các phim quen thuộc trong những khung hình dưới đây?

Bình luận
0 Comments