Những câu thoại ‘khó đỡ’, khó quên trong phim Việt

author

Nhiều bộ phim Việt như Tèo Em, Scandal, Hiệp sĩ mù,… có lời thoại vô cùng ấn tượng, một số còn tạo thành trào lưu trong giới trẻ.

 

anh10-1377069162 Những câu thoại ‘khó đỡ’, khó quên trong phim Việt anh10 1377069162

“Bấy bi à…” – Cô dâu đại chiến

Là câu thoại mà nhân vật đầu bếp”sát thủ” Quyên của Lê Khánh mỗi khi gọi với theo nhân vật nam chính do Huy Khánh thủ vai. Vai Quyên của Lê Khánh cũng xuất hiện trong phần hai.

"Cơ đồ nghiêng ngả cũng vì lòng dạ đàn bà" - Cô dâu đại chiến 2  Những câu thoại ‘khó đỡ’, khó quên trong phim Việt dan ong dan ba to nhau trong co dau dai chien 2

“Cơ đồ nghiêng ngả cũng vì lòng dạ đàn bà” – Cô dâu đại chiến 2

Lời thoại cuối cùng của ông trùm hội Ngựa hoang – chuyện đào tạo đáng ông sở khanh, trước khi bị đánh cho tả tơi bởi “Hội phụ nữ”.

"Hội thích, Hội thích..." - Để Mai Tính Những câu thoại ‘khó đỡ’, khó quên trong phim Việt ch3

“Hội thích, Hội thích…” – Để Mai Tính

“Chị Hội” của Thái Hòa có vẻ là người đồng tính đáng yêu nhất trên màn ảnh. Bản thân vai diễn này cũng khiến anh được mọi người công nhận như “ông vua phòng vé”.

“Tánh kỳ…” – Ngày nảy ngày nay

"Tánh kỳ..." - Ngày nảy ngày nay Những câu thoại ‘khó đỡ’, khó quên trong phim Việt NN3

“Tánh kỳ…” – Ngày nảy ngày nay

Tiếp tục series “những câu thoại bất hủ của Lê Khánh”, lần này nàng vào vai tiên nữ Tiểu Duyên. Mỗi khi bực mình một ai đó, Tiểu Duyên lại chêm câu cảm thán này vào.

"Không phải dạng vừa đâu!" - Chàng trai năm ấy Những câu thoại ‘khó đỡ’, khó quên trong phim Việt 814f8429 e103 4447 a404 3dc96fe79bf8

“Không phải dạng vừa đâu!” – Chàng trai năm ấy

Vốn là lyrics của một bài nhạc trong phim, đồng thời cũng là lời thoại mà Đình Phong cùng các bạn mình thường ngân nga. “Không phải dạng vừa đâu” sớm trở thành một trào lưu lan rộng toàn quốc đến… phát ngán, sau khi ông bầu Quang Huy cùng Sơn Tùng quyết định ra MV cho nó.

Các lời thoại của Maya trong Scandal Những câu thoại ‘khó đỡ’, khó quên trong phim Việt 55480061 1345716217 scandal 9

Các lời thoại của Maya trong Scandal

Hiếm có bộ phim Việt nào mà khán giả thuộc gần hết các lời thoại của nhân vật. Trong Scandal, những câu như “Chúc mừng mày”, “Em sẽ dập cho nó chết”, “Nó muốn nổi em cho nó nổi luôn”,… vốn rất bình thường, thế nhưng qua chất giọng đầy ma mị của Maya thì chúng bỗng trở nên bắt tai đến ám ảnh.

Các lời thoại của Kiều Minh Tuấn trong Scandal 2 Những câu thoại ‘khó đỡ’, khó quên trong phim Việt 1410426048 30

Các lời thoại của Kiều Minh Tuấn trong Scandal 2

“Giết người là tử hình chứ không phải ở tù đâu mấy ba, mấy má”, “Cuộc đời em không tin lời hứa, chỉ tin lời thề”,… Kiều Minh Tuấn thay thế Maya trở thành nhân vật có các câu thoại bất hủ, trong phần tiếp theo của tựa phim nói về các mặt tối của showbiz. Dù thuộc “phe ác”, nhưng vai gã em tài lanh của Kiều Minh Tuấn lại rất… đáng yêu, khiến người xem không thể nhịn cười mỗi khi gã xuất hiện.

"Nói chiện zới mấy người không cùng đẳng cấp hổng nói được" - Tèo Em Những câu thoại ‘khó đỡ’, khó quên trong phim Việt cuoi lan lon voi teo em cua thai hoa ohnny tri nguyen

“Nói chiện zới mấy người không cùng đẳng cấp hổng nói được” – Tèo Em

Dù là một thanh niên nghễnh ngãng chuyên làm trò cười cho thiên hạ, Tèo Em thỉnh thoảng lại có những phát ngôn rất hóm hỉnh và “bất hủ” khi “Tí Anh” phải phát khùng! Một câu thoại khác cũng khiến khán giả phì cười, là khi Tèo ở trần và hỏi Tí: “Anh Tí, anh thấy em ăn mặc hở hang vầy anh Tí có kích thích hôn!”

"Tụi mình...có con với nhau đi!" - Quả tim máu Những câu thoại ‘khó đỡ’, khó quên trong phim Việt 2 gxex

“Tụi mình…có con với nhau đi!” – Quả tim máu

Lời tỏ tình “không thể thật thà hơn” của Cu Hù (Thái Hòa) ở cuối phim như xóa tan hết sự căng thẳng của bộ phim kinh dị do Victor Vũ đạo diễn. Thái Hòa cũng đóng vai trò là biên kịch trong vở kịch cùng tên mà phim đã chuyển thể.

"Mẹ, thoại gì y như phim bộ!" - Hiệp sĩ mù Những câu thoại ‘khó đỡ’, khó quên trong phim Việt binh minh toi da lot xac hoan toan trong phim hiep si mu 0

“Mẹ, thoại gì y như phim bộ!” – Hiệp sĩ mù

Nhân vật phản diện do Bình Minh thủ vai phát biểu một câu khiến khán giả vỗ tay rần rần. Quả thực trừ nhân vật do anh thử vai, có tuyến chính phụ còn lại có lời thoại “sáo” và nặng tính giáo điều như trả bài sách giáo khoa. Câu thoại này hẳn do chính đạo diễn Lưu Huỳnh thêm vào để bày tỏ bức bách khi nhà sản xuất đụng chạm quá đáng vào kịch bản ban đầu của anh.

"Người yêu cũ đã có người yêu mới…" - Lật Mặt Những câu thoại ‘khó đỡ’, khó quên trong phim Việt 5o8pcdE

“Người yêu cũ đã có người yêu mới…” – Lật Mặt

Nguyên văn câu thoại của nhân vật Toàn, do Trường Giang thủ vai: “Người yêu cũ đã có người yêu mới… Nhà tôi đối diện nhà người yêu cũ. Hàng ngày tôi phải chứng kiến cái cảnh người yêu mới đi chơi với người yêu cũ, nay đã có người yêu mới và tôi trở thành người yêu cũ của họ”.

"Thật là vi diệu" - Trùm cỏ Những câu thoại ‘khó đỡ’, khó quên trong phim Việt 16e1287a1d079ca5307d4e4b29cc4b67

“Thật là vi diệu” – Trùm cỏ

Có thể xem Trấn Thành là tâm điểm của bộ phim lấy đề tài “cỏ” lạ lùng này. Nhân vật mà anh thủ vai là một gã ái nam ái nữ, thường “phán” những câu…dễ bị cho ăn tát!

Bình luận
0 Comments