Những chi tiết ẩn về các phim kinh dị nổi tiếng trong The Conjuring 3

The Conjuring 3 (The Conjuring: The Devil Made Me Do It) chứa đựng nhiều chi tiết gợi nhắc đến các bộ phim kinh dị nổi tiếng và liên kết với cả tác phẩm khác trong The Conjuring Universe. Đây là một điều khá đặc biệt nếu so với các tác phẩm khác liên quan đến

The Exorcist

Khi linh mục Gordon đến gia đình Glatzel, cảnh phim được tái hiện y hệt như khoảnh khắc Cha Merrin đến thực hiện buổi trừ tà cho Regan. Trong phim còn xuất hiện những khoảnh khắc liên quan đến The Exorcist như cơ thể bị gãy gập của David và khoảnh khắc Arne bay lơ lửng trên không trung tương tự như những gì đã xảy ra với Regan.

Điều khác biệt là buổi trừ tà của Regan thành công nhưng khiến cho cha Merrin phải hi sinh mạng sống còn trong The Conjuring 3, đây là một buổi trừ tà thất bại dẫn đến bi kịch cho nhân vật Arne.

A Nightmare on Elm Street 4: The Dream Master

Đạo diễn Michael Chaves coi các bộ phim của Vũ trụ The Conjuring như những bức thư tình gửi đến các bộ phim kinh dị kinh điển. Một trong những tác phẩm đã tạo được sự ấn tượng mạnh của anh là A Nightmare on Elm Street 4: The Dream Master. Đạo diễn chia sẻ: “Đây là bộ phim đầu tiên tôi xem với cảnh một cái giường nước”

Và thú vị khi trợ lý đạo diễn của Michael Chaves trong The Conjuring 3 đã từng tham gia thực hiện A Nightmare on Elm Street 4. Cả hai đã cùng trao đổi với nhau về kỹ thuật làm phim để có thể tái hiện cảnh tượng này lại một cách hấp dẫn nhất.

The Shinning

Ngay sau khi Ed Warren bị Giáo chủ “nhập” vào cuối phim, anh đã nhặt một chiếc búa và bắt đầu chạy qua các đường hầm để tìm Lorraine. Tất cả mọi thứ liên quan đến cảnh phim này từ trang phục đến cách Ed ấy cầm cây búa giống hệt như Jack Torrance trong The Shining. Thật đáng tiếc là Ed không thốt lên lại câu thoại kinh điển “Here’s Eddie!” thì đây đã là khung cảnh tôn vinh The Shinning cực kỳ hoàn hảo.

The Autospy of Jane Doe

Để tìm hiểu về nguyền gốc của lời nguyền, Lorraine đã tìm đến xác chết của nhân vật Jane liên quan đến giáo phái thờ Satan có tên Disciples of the Ram. Bảng tên của xác chết đã hiện tên đầy đủ là Jane Doe. Đây là cái tên được sử dụng nhiều lần thay thế cho tên thật khi cảnh sát không thể xác định được danh tính của một xác chết. Và danh xưng này cũng đã từng xuất hiện trong bộ phim kinh dị rất nổi tiếng The Autospy of Jane Doe kể về buổi khám nghiệm tử thi bỗng chốc biến thành ác mộng khi xác chết hóa ra là một phù thủy.

Annabelle

Disciples of the Ram- Những môn đệ của Ram là tên gọi của giáo phái thờ quỷ được nhắc đến trong The Conjuring 3. Thực chất, chúng đã từng xuất hiện trước đây trong loạt phim Annabelle thông qua một hội viên có tên Janice Higgins. Cô là người đã bị ác quỷ sinh sống trong búp bê Annabelle chiếm hữu và đổi tên thành Annabelle.

Ác quỷ dẫn đường cho cô gia nhập Disciples of the Ram để rồi gặp gỡ một người đàn ông trong nhóm. Cả hai đã quay trở về quê nhà của Janice, giết hại cha mẹ nuôi của cô để tìm cách triệu hồi ác quỷ lên dương gian. Đây chính là cảnh khởi đầu của bộ phim Annabelle.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ