Những chi tiết ẩn ý trong Umbrella Academy 2 có thể bạn đã bỏ sót

Bên cạnh những plot twist bất ngờ, The Umbrella Academy 2 còn cố tình cài cắm rất nhiều chi tiết đặc biệt có thể khán giả không chú ý tới trong quá trình thưởng thức bao gồm các easter eggs, văn hóa đại chúng, các liên hệ với những phim hoặc sự kiện có thật ngoàid dời….

Biểu tượng chim sẻ xuất hiện rải rác xuyên suốt mùa phim

Vào cuối mùa phim, Umbrella Academy phát hiện nhà của mình giờ đã trở thành chỗ ở của Sparrow Academy và Ben lúc này vẫn còn sống, đang trở thành Number 1 của biệt đội siêu anh hùng này. Theo tiết lộ từ trang Instagram chính thức của Umbrella Academy thì có tổng cộng 43 biểu tượng con chim sẻ được cài cắm trong season 2, một con số khá đáng kể tương đồng với 43 đứa trẻ có năng lực đặc biệt được sinh ra vào ngày 1/10/1989.

Một số con chim sẻ dễ tìm nhất là món đồ chơi của Harlan, thứ mà cậu bé điều khiển bay lơ lưởng trên không trong tập cuối. Trong tập phim “A Light Supper”, mảnh giấy The Handler đưa cho Five tiết lộ địa điểm Hội đồng quản trị của Ủy Ban có xuất hiện logo con chim sẻ. Biểu tượng này mất tích bí ẩn trong tập phim tiếp theo khi Five nhìn lại tờ giấy. HÌnh chim sẻ cũng xuất hiện trong tập đầu tiên trên chiếc xe bị ăn cắp bởi anh em Thụy Điển, trên cửa của hàng rượu Klaus đến mua. Một số cái nhỏ hơn nữa như trên thực đơn menu dịch vụ phòng Lila nhìn thấy trong tập “The Majestic 12” hay trên mảnh giấy trong chiếc cặp của Five già trong tập “743”.

Lila đã sử dụng năng lực của mình khi đối đầu với Five

Sức mạnh mimicry của Lila là một trong bất ngờ lớn nhất của mùa 2 giúp cô sao chép được 1 năng lực của người khác và dùng nó để tấn công ngược lại chủ nhân. Lila cũng là một trong những đứa trẻ còn sống sót vào năm 1989 thay vì đã chết như Reginald từng nói. Sức mạnh của cô thể hiện rõ nhất qua trận đánh cuối cùng nhưng thực tế, đây không phải lần đầu tiên trong mùa phim Lila sử dụng năng lực này.

Trong cuối tập “Valhalla”, Lila và Five đã tẩn nhau một trận ra trò trong nhà máy và kết thúc nghiêng về phần thắng của Five trước khi The Hanlder lộ mặt. Nhưng nếu các bạn để ý, có ba lần trong trận đánh Five đã đoán sai vị trí của Lila và cô ta xuất hiện ở một nơi hoàn toàn trái ngược chỗ ban đầu. Thực tế lúc này Lila đã sử dụng năng lực teleport của Five nhưng đoàn phim cố tình giấu nó đi, chỉ để như một chi tiết gợi mở cho các khán giả nào tinh ý.

Watchmen

Trong tập phim “The Swedish Job”, nhân vật người gia cư xuất hiện trong lúc Luther chạy bộ vào buổi sáng mang trên người tấm biển ghi chữ “The End is NIGH”.

Đây là tấm biển mà nhân vật Rorschach trong Watchmen đã mang trên người đã cảnh báo các cư dân trong thành phố về ngày tận thế đang đến gần.

Thường thì Rorschach sẽ làm việc này khi cởi bỏ mặt nạ người hùng nhưng nhân vặt vô gia cư trong Watchmen có ngoại hình không giống với thám tử nổi tiếng này chút nào. Thay vào đó, với mái tóc dài, râu ria đầy đủ, đây có thể được xem là một bản sao khác của Alan Moore, tác giả của Watchmen.

Và trong Watchmen, động cơ thúc đẩy Ozymandias thực hiện kế hoạch của mình cũng liên quan tới căng thẳng leo thang giữa Hoa Kỳ và Liên Xô. Đây cũng là vấn đề mà Five, thành viên thông minh nhất trong Umbrella Academy tương tự như Ozymandias, tìm cách để ngăn chặn trước khi nó trở thành nguyên nhân dẫn đến ngày tận thế.

Sự nổi tiếng của Pogo

Trong mùa đầu tiên của The Umbrella Academy, khán giả đã gặp Pogo (Adam Godley), một quản gia tinh tinh với trí thông minh của con người đã bị Vanya giết chết trong cơn cuồng nộ. Thực tế thì Pogo khá là nổi tiếng trong thập niên 60. Đây là con tinh tinh được huấn luyện đặc biệt để thực hiện nhiệm vụ lái tàu vũ trụ ra khỏi Trái Đất chuẩn bị cho nhiệm vụ đặt chân lên mặt trăng.

Trong tập “Orga for Orga”, trước khi Five bắt đầu cuộc thảm sát Hội đồng quản trị thì anh đã tìm đến máy bán kẹo tự động để tìm đồ ăn chuẩn bị tích năng lượng. Anh chọn thanh kẹo Fudge Nutter nhưng kế bên cạnh là cây kẹo mang thương hiệu Pogo Gogos với dòng tagline “Take flight with…”. Một chi tiết khá nhỏ thôi nhưng cho thấy Pogo nổi tiếng tiếng đến mức có cả những sản phẩm ăn theo trong thời đại du hành vũ trụ bắt đầu bùng nổ.

Những tựa phim kinh dị kinh điển thập niên 60

Đoạn mở đầu của phim, các thành viên của Học viện bị đưa đi rải rác khắp nơi từ năm 1960 đến 1963 chỉ có điểm chung là hạ cánh tại con hẻm ở Dallas. Và đối diện bên kia đường là một rạp chiếu phim, các tựa phim được quảng cáo thay đổi theo đúng năm ra mắt ứng với thời điểm các thành viên xuất hiện.

Klaus và Ben xuất hiện năm 1960, bảng quáo cáo đang để Curse of the Undead ra mắt năm 1959. Allison xuất hiện năm 1961, tấm biển đang quảng cáo phim The Curse of the Were Wolf ra mắt trong năm đó. Vanya hạ cánh vào năm 1962, sau Diego và Luther vài tháng thì rạp đang chiếu The Kiss of the Vampire. Cả ba đều là những phim kinh dị rất nổi tiếng và thậm chí còn được nhiều khán giả tìm xem lại ở thời nay.

Vị trí Học viện ô dù được hé lộ

Trong đoạn hồi tưởng của Luther ở tập “Valhalla”, anh chàng có mùi cực kỳ hôi như thùng rác và đã xin tiền mọi người xung quanh đủ để bắt xe bus về nhà với hi vọng tìm được Reginald. Hành trình của chuyến xe được hiện lên đầy đủ trên màn hình và anh chàng đã rời xe đâu đó giữa khu vực Indianapolis. Theo nhiều phỏng đoán của các fan bên nước ngoài, đây có thể là New York City.

Thành phố này là một trong những nơi rất nổi tiếng trong thế giới siêu anh hùng liên quan đến một loạt các nhân vật biểu tượng. Từ Iron Man, Spider-Man, Doctor Strange, thành phố Metropolis và Gotham cũng được lấy một phần cảm hứng từ New York. Đặc biệt, Luther trong phần 2 có biệt danh là Kong và bản thân nhân vật King Kong nổi tiếng trên màn ảnh rộng cũng từng bị bắt có tới New York.

Sức mạnh bí ẩn của Diego

Trong tập phim “A Light Supper”, các thành viên của Umbrella Academy đi chung thang máy với nhau để đến gặp Reginald nhưng suýt chút nữa chết ngạt khi Luther đánh rắm vì quá lo lắng. Hầu hết tất cả mọi người đều tháo chạy, bịt mũi khi cửa thang máy vừa mở ra chỉ duy nhất một người vẫn cười vui vẻ và thích thú với cảnh đó: Diego.

Một thành viên trên Reddit đã chú ý tới chi tiết này và cho rằng đây là ẩn ý của năng lực nhịn thở vô thời hạn của Diego vốn đã được nói đến nhiều lần trong truyện tranh. Nhờ năng lực này, Diego có thể thực hiện các nhiệm vụ dưới nước và được đặt cho mật danh “The Kraken” ứng với tên con thủy quái trong Thần thoại Hy Lạp.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ