Những chi tiết “khó thấy” trong loạt phim hoạt hình của Pixar

author

Khi những diễn viên thực ngoài đời không ngừng xuất hiện với vai trò cameo cho một loạt phim để tăng sự yêu thích của khán giả thì tại sao nhân vật phim hoạt hình lại không thể?

Những quyển sách phía sau Woody

phim hoạt hình phim hoạt hình của Pixar Những chi tiết “khó thấy” trong loạt phim hoạt hình của Pixar 1

Nếu bạn chú ý tới những tiêu đề của những quyển sách, bạn sẽ nhận ra có một vài cái trong số chúng là rất quen thuộc: “The Adventures of Andre, Wally B., Tin Toy, Knick Knack”. Đây là những phim ngắn mà Pixar đã sản xuất trước “Toy Story”.

Chiếc thảm  của “Khách sạn Overlook” làm cameo cho Toy Story

2 phim hoạt hình của Pixar Những chi tiết “khó thấy” trong loạt phim hoạt hình của Pixar 2

Bạn có nhớ đoạn khi Buzz và Woody phải tìm cách trốn thoát khỏi căn nhà của Sid nếu không sẽ thành một phần trong “bộ sưu tập” đồ chơi tàn tạ của cậu nhóc này không? Và chiếc thảm trong nhà Sid giống y hệt tấm thảm trong phim kinh dị The Shining sản xuất năm 1980.

Lion King là một “thương hiệu” trong thế giới của loài bọ?

3 phim hoạt hình của Pixar Những chi tiết “khó thấy” trong loạt phim hoạt hình của Pixar 3

Bạn đã thấy Lion King giữa hàng loạt biển quảng cáo của thế giới côn trùng hay chưa? Cảnh này trên phim đã chạy rất nhanh và Vua Sư Tử lại không hề quá rõ ràng để nhận ra, nhưng cũng rất thú vị phải không? Liệu ở đấy loài côn trùng đã dùng hình ảnh của Chúa tể sơn lâm quảng cáo cho sản phẩm gì?

Cô nàng Potato “nghiên cứu” truyện “Thế giới côn trùng”

4 phim hoạt hình của Pixar Những chi tiết “khó thấy” trong loạt phim hoạt hình của Pixar 4

Trong phần đầu tiên của “Toy Story”, khi Mr.Potato đi tìm lại cho vợ mình chiếc khuyên tai bị mất thì Mrs.Potato đã đọc “Thế giới côn trùng” trong lúc chờ đợi. Và khi nhận lại được khuyên tai của mình, Mrs.Potato nhanh chóng quẳng ngay quyển truyện này đi.

“Nhá hàng” của Finding Nemo trong Monter.Inc

5 phim hoạt hình của Pixar Những chi tiết “khó thấy” trong loạt phim hoạt hình của Pixar 5

Sau hai năm “Công ty quái vật” ra mắt thì “Đi tìm Nemo” mới được xuất hiện trên màn ảnh. Thế nhưng bạn có thấy bé Boo cầm thứ gì trên tay kia không?

The Incredibles xuất hiện trong Finding Nemo

6 phim hoạt hình của Pixar Những chi tiết “khó thấy” trong loạt phim hoạt hình của Pixar 6

Đây tiếp tục là một “chiêu trò” quen thuộc của Pixar, khi dùng phim trước để gợi ý cho phim sau. Sau 1 năm chú cá Nemo xuất hiện thì “Gia đình siêu nhân” mới được ra mắt khán giả.

Sulley của “Monter.Inc.” được khắc trên gỗ trong “Công chúa tóc xù”

7 phim hoạt hình của Pixar Những chi tiết “khó thấy” trong loạt phim hoạt hình của Pixar 7

Khi công chúa Merida đi qua khu rừng thì đã vào một ngôi nhà gỗ, và trong ngôi nhà này, bóng dáng của Sulley đã “cố tình” thấp thoáng qua màn ảnh. “Công ty quái vật” thì đã ra mắt vào năm 2001, sớm hơn một năm so với phim về công chúa Merida. Trong lúc theo dõi cuộc hành trình của công chúa tóc xù, bạn có nhìn ra chi tiết này không?

“A113” – dấu hiệu chuyên dùng của Pixar

8 phim hoạt hình của Pixar Những chi tiết “khó thấy” trong loạt phim hoạt hình của Pixar 8

Người xem tinh mắt liệu có nhận ra sự xuất hiện thường xuyên của kí hiệu “A113” trong nhiều tựa phim của Pixar? Rốt cuộc nó có ý nghĩa là gì? Thực ra, đây chính là tên lớp học đào tạo Nghệ thuật tại California nơi mà rất nhiều nhà thiết kế đồ hoạ của Pixar đã từng học. Ngoài biển số xe trong “Toy Story”, “A113” từng xuất hiện trên máy ảnh của một thợ lặn trong “Finding Nemo”, tại một phòng xử án trong “Up” hay trên tai một chú chuột trong “Ratatouille”…v..v

Nếu bạn là một fan của Pixar, bạn có phát hiện ra những điều thú vị này không? Hay bạn còn nhìn ra được nhiều điều thú vị khác nữa?

Bình luận
0 Comments