Những chi tiết quan quan trọng ẩn trong trailer đầu tiên của Loki TV series

Series Loki là một trong những bộ phim được mong chờ nhất trong MCU hiện nay vì nó mở ra một dòng thời gian khác cũng như nhiều điều đặc biệt về thế giới của Marvel.

Hành tinh nơi Loki hạ cánh

Dựa trên khung cảnh sa mạc và những người mặc quần áo Mông Cổ, có vẻ như Loki đã đến Sa mạc Gobi. Đây là khu vực địa lý trải dài qua các phần của Nam Mông Cổ và Bắc Trung Quốc. Đây có thể là một Trái Đất nằm trong vũ trụ khác thay vì Trái Đất nguyên bản mà khán giả đã theo dõi trong các bộ phim trước đây.

The Time Variance Authority (Cơ quan phương sai thời gian)

Loki trong trailer bị giam giữ bởi một tổ chức có tên The Time Variance Authority viết tắt là TVA. Một tổ chức với quy mô cực kỳ khủng khiếp có nhiệm vụ khó khăn theo dõi rất nhiều thực tại trong khắp đa vũ trụ. Thay vì giết Loki hoặc ném hắn vào xà lim, có vẻ như TVA có thể muốn tuyển dụng Thần lừa lọc làm đặc vụ – hoặc ít nhất là một đồng minh tạm thời.

Owen Wilson trong vai Mobius M. Mobius

Diễn viên hài nổi tiếng Owen Wilson bước vào thế giới MCU với vai Mobius M. Mobius, một quan chức cấp trung TVA. Ngoại hình của Mobius,dựa trên tác giả truyện tranh Marvel và biên tập viên Mark Gruenwald, người đã chết vì một cơn đau tim vào năm 1996 khi mới 43 tuổi. Mobius nói cho Loki biết về TVA cũng như việc tổ chức này nắm rất rõ tính cách của hắn. Việc Loki vô tình xáo trộn dòng thời gian có thể là nguyên nhân khiến hắn bị TVA bắt giữ nhưng có vẻ như họ đã để mắt đến Thần lừa lọc này trong thời gian dài trước đây.

Nhân vật trùm đầu bí ẩn

Nhân vật này xuất hiện nhiều lần trong suốt đoạn trailer của Loki. Lần đầu tiên, người mũ trùm đứng trên bãi cỏ dài giữa một màn sương mù màu xanh kỳ lạ. Nhân vật đánh rơi chiếc đèn lồng và bắt đầu tấn công các đặc nhiệm TVA và sau đó là trong siêu thị, đang quan sát các đặc vụ của TVA. Đây có thể là phản diện chính của series nhưng chưa có manh mối nào rõ ràng để xác định danh tính kẻ này.

Sự xuất hiện của nữ diễn viên Gugu Mbatha-Raw

Nữ diễn viên nổi tiếng với các vai diễn trong Belle, Black Mirror và The Cloverfield Paradox. Trong Loki, cô vào vai một quan chức cấp cao của TVA, người chủ trì một quan tòa xét xử Loki. Cô cùng các đặc nhiệm khác sau đó phải chiến đấu với Loki khi hắn tìm cách trốn thoát khỏi TVA.

Những người sáng lập TVA

Bên trong phòng xử án và ngoài tòa nhà TVA đều có ba bức tượng bí ẩn, có lẽ là hình ảnh những người đã tạo ra TVA. Dự đoán của nhiều người hâm mộ cho thấy một trong ba kẻ này có thể là Kang the Conqueror, kẻ sẽ xuất hiện trong phần tiếp theo của Ant-Man and the Wasp: Quantumania. Hắn là một nhân vật phản diện với khả năng du hành thời gian.

Một giả thiết khác cho biết đây có thể là thực thể vũ trụ Living Tribunal có vai trò duy trì sự cân bằng giữa nhiều thực tại của đa vũ trụ. Với vai trò của TVA trong MCU, Living Tribunal có thể là giả thiết khả thi hơn.

Hình ảnh một thực thể ma quỷ

Cảnh bên dưới với cuộc nói chuyện giữa Mobius và một cô gái trẻ có xuất hiện một cửa sổ màu lớn bằng kính đằng sau. Trên cửa sổ là hình ảnh một thực thể có sừng giống như quỷ với lửa cháy rực bên dưới. Đây có thể chính là Mephisto, một ác quỷ hùng mạnh cực kỳ nổi tiếng trong thế giới truyện tranh Marvel cai trị một chiều không gian của riêng mình với tên gọi Hell.

Black Widow và hành tinh Vormir 

Có ít nhất hai cảnh trong trailer cho thấy một viễn cảnh tận thế diễn ra khi các mảnh thiên thạch bắt đầu lao xuống mặt đất. Một nơi với màu tím đặc trưng nên có thể dự đoán đây là hành tinh Vormir, nơi viên đá Linh Hồn được cất giấu.

Ngay bên dưới hành tinh màu tím là hình ảnh một người phụ nữ mặc đồ đen với tóc ngắn, màu đỏ đang ngồi quay lưng với khán giả. Ngoại hình này chắc chắn là Black Widow nhưng không rõ cô thuộc vũ trụ nào trong MCU.

New York hậu tận thế

Cảnh quay thành phố New York với Stark Tower bị phá hủy nổi bật ngay đường chân trời. Đây có thể là một vũ trụ nơi Avengers không thể ngăn chặn đội quân Chitauri của Loki trong The Avengers. Thêm một minh chứng cho thấy Loki sẽ du hành qua rất nhiều vũ trụ khác nhau trong loạt phim.

D.B Cooper

Vào năm 1971, một người đàn ông có biệt danh D.B. Cooper đã cướp một chuyến bay Boeing 747 từ Portland đến Seattle và bắt hành khách của mình làm con tin với số tiền chuộc 200.000 USD. Anh ta nhận tiền và nhảy dù ra khỏi máy bay nhưng sau đó hoàn toàn mất dấu vết, không một lực lượng chức năng hay thường dân nào có thể phát hiện được tên cướp này. Cảnh Loki trong chiếc máy bay là một easter egg về nhân vật này và giải thích việc tên cướp biến mất là do Loki đã rời khỏi không trung bằng Bifrost.

Người trực tiếp điều khiển Bifrost ở Asgard là Heimdall, do đó có thể dự đoán Idris Elba sẽ trở lại với vai diễn này trong Loki.

Tổng thống Loki

Đoạn cuối của trailer là một hình ảnh gợi nhắc đến đầu truyện tranh 4 tập Vote Loki ra mắt vào năm 2016. Trong đó, vị Thần lừa lọc này đã ra tranh cử Tổng thống Hoa K. Hắn đã điều hành một quốc gia dựa trên những lời nói dối trắng trợn và lừa phỉnh toàn bộ người dân Hoa Kỳ. Với phục trang của người dân xung quanh, có thể thấy đây là bối cảnh New York hậu tận thế đã được đề cấp ở bên trên.

Polybius

Polybius là một trò chơi điện tử thùng chưa bao giờ tồn tại nhưng là một truyền thuyết đô thị từng xuất hiện vào năm 1981. Theo truyền thuyết, Polybius xuất hiện duy nhất một tháng trong các cung đường quanh Portland, Oregon 1981 và sau đó biến mất, không bao giờ được nhìn thấy nữa. Bất kỳ ai bỏ xu vào để chơi Polybius sẽ bị nó tác động đến tâm trí. Đây có thể là cách Loki sử dụng để tẩy não người dân nghe theo lời mình

Trailer chính thức của phim:

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ