Những bí ẩn chưa được giải quyết trong Game Of Thrones (P1)

author

Trải qua 6 mùa của bộ phim này thì có lẽ chúng ta cũng đã được biết khá nhiều về  Westeros cùng vô số lần phải chứng kiến những cái chết khủng khiếp xảy đến với các nhân vật.

Chỉ còn 2 mùa phim là đã kết thúc series này mà vẫn còn vô số câu hỏi chúng ta chưa tìm được câu trả lời. Trừ khi phần spin-off của series này bắt đầu được bấm máy bởi nếu không thì các nhà sản xuất sẽ phải khai phá cho người xem loạt bí ẩn dưới đâu chỉ trong vỏn vẹn 13 tập phim còn lại.

game-of-thrones-101-winter-is-coming-1 Những bí ẩn chưa được giải quyết trong Game Of Thrones (P1) game of thrones 101 winter is coming 1

Liệu Bóng Trắng có thể hồi sinh những người đã chết (mà không bị hoả thiêu) không? Đội quân Bóng Trắng hiện nay đang quá bận rộn cho cuộc chiến với loài người, chúng ta cũng có thể thấy binh đoàn thây ma này được hồi sinh từ những xác chết và ngoài việc chém giết điên cuồng ra thì chúng chả biết làm gì hơn. Đây là lý do vì sao mà đối với một người đã khuất thì nên được hoả thiêu hay làm gì đó để xác hoàn toàn bị tiêu huỷ giống như Jon Snow hoả táng Ygritte vậy. Thật không may cho Westeros bởi rất ít người làm việc này bởi đa phần người chết đều được đem đi chôn và nếu người chết là một nhân vật quan trọng thì họ sẽ được chôn cất cùng hai hòn đá trông như hai con mắt đáng sợ đặt trên mặt.

will-the-white-walkers-resurrect-and-zombify-unburnt-past-characters-1495021323 Những bí ẩn chưa được giải quyết trong Game Of Thrones (P1) will the white walkers resurrect and zombify unburnt past characters 1495021323

Và đây chính là vấn đề mấu chốt bởi điều này sẽ khiến chúng ta đặt ra câu hỏi ai sẽ hồi sinh đây? Liệu đội quân Bóng Trắng có thể tiến xa hơn và hồi sinh những nhân vật đã chết nổi tiếng của phim để gia nhập đội quân của mình? Cứ thử tượng tượng xem lợi thế mà đội quân này đạt được nếu họ ném vào trận chiến một zombie Hodor, Zombie Joffrey, hoặc thậm chí cả Zombie Ned Stark không? Chắc chắn sẽ có một số nhà đầu hàng vô điều kiện cho xem.

8 Những bí ẩn chưa được giải quyết trong Game Of Thrones (P1) 8 1

Liệu cuộc chiến giành ngai đơn thuần giữa con người có trở thành cuộc chiến giữa các vị thần? Đức Tin Của Bảy Vị Thần là tín ngưỡng tôn giáo được lựa chọn trên hầu hết Westeros, chắc chắn nó sẽ mang trong mình một sức mạnh nào đó tuy nhiền chúng ta vẫn chưa được chứng kiến bất kì phép thuật hay phép lạ nào xảy ra liên quan đến tôn giáo này.

Game-Of-Thrones-Melisandres-big-secret-revealed Những bí ẩn chưa được giải quyết trong Game Of Thrones (P1) Game Of Thrones Melisandres big secret revealed

Trong khi đó Thần Ánh sáng lại từng xuất hiện thông qua một số loại ma thuật đen nghiêm trọng cùng tay sai của mình, mặc dù là một tôn giáo ít phổ biến hơn nhưng đây lại là vị thần đã đưa Jon Snow trở lại.

2598a09655eebd90c66bd4c9041841e4fbd2b2ec_hq Những bí ẩn chưa được giải quyết trong Game Of Thrones (P1) 2598a09655eebd90c66bd4c9041841e4fbd2b2ec hq

Rồi lại có thêm Thần Đa Diện, đây là vị mà Người Vô Diện mặc dù chúng ta không thể xác định được vị thần này có đang tồn tại hay hiện diện dưới bất kỳ hình thức nào hay không nhưng ít nhiều chúng ta cũng đã được chứng kiến những vụ ám sát mà họ gây ra. Và đừng quên những Vị Thần Cổ của những Trẻ Rừng. Hầu như chỉ có những cư dân ở phương Bắc và đằng sau Bức Tường là còn thờ phụng Thần Cổ. Năng lực của Bran thông qua cây tràm cùng phép thuật của Trẻ Rừng cũng đã đủ để chứng minh sức mạnh của Thần Cổ rồi. Công bằng mà nói thì một bộ phim có những tình tiết như kiểu người phụ nữ tự thiêu nhưng không chết, người đàn ông chết đi sống lại … thì chắc chắc việc các vị thần thật sự tồn tại là điều hiển nhiên.

Childrenoftheforest Những bí ẩn chưa được giải quyết trong Game Of Thrones (P1) Childrenoftheforest

Mùa đông lần này sẽ kéo dài trong bao lâu? Không phải mùa đông đang đến mà là nó đã ở đây sẵn rồi nhưng chúng ta hay ngay cả chính các nhân vật này cũng không thể biết được sự băng giá này sẽ kéo dài trong bao lâu. Các mùa của Westeros thật lạ lùng khi mà mùa đông và mùa hè có thể kéo dài từ vài tháng tới vài năm có khi là cả vài thế hệ giống như kiểu Westeros không nằm trên trái đất vậy. Tuy nhiên chúng ta cũng có được một vài gợi ý việc thời điểm mà mùa đông kết thúc. Điều đó thậm chí có thể được sử dụng làm chiến lược cho cuộc chiến sắp tới khi mà con người nhận ra cuộc chiến giành ngai vàng của họ chả có nghĩa lý gì so với cuộc đối đầu với đội quân Bóng Trắng sắp tới.

game_of_thrones.0.0 Những bí ẩn chưa được giải quyết trong Game Of Thrones (P1) game of thrones

Nếu những nhân vật của chúng ta biết được mùa đông kéo dài không quá lâu, có thể họ sẽ cố gắng cầm cự trong cuộc chiến với binh đoàn Bóng Trắng cho đến mùa hè. Bởi mùa hè sẽ làm cho Bóng Trắng bị suy yếu và con người sẽ có cơ hội giành chiến thắng trong cuộc chiến này. Còn nếu không có dấu hiệu nào cho thấy việc mùa đông sẽ kết thúc thì việc duy nhất con người có thể làm đó là rút lui về phía nam một cách nhanh chóng và sau đó chỉ có thể cầu nguyện cho các vị Thần mà họ thờ phụng có thể xuất hiện và giúp đỡ thôi.

how-long-will-this-winter-last-1495021323 Những bí ẩn chưa được giải quyết trong Game Of Thrones (P1) how long will this winter last 1495021323

Jon Snow vẫn là một đứa con hoang? Trong tập cuối của mùa 6, người hâm mộ series này cuối cùng cũng đã có được câu trả lời cho câu hỏi gây tranh cãi nhiều nhất suốt từ mùa phim đầu tiên đến nay đó là “Ai mới là người cha thật sự của Jon Snow?”. Trong một phân cảnh khi mà Bran hồi tưởng về quá khứ theo chân cha mình đứng bên ngoài Tower of Joy, nó đã hé lộ rằng Jon thực chất là con của Lyanna Stark và Rhaegar Targaryen, chứ không phải Ned Stark và một người phụ nữ vô danh nào đó.

Lyanna-Ned-Stark-and-Jon-Snow-Official Những bí ẩn chưa được giải quyết trong Game Of Thrones (P1) Lyanna Ned Stark and Jon Snow Official

Tuy nhiên, một bí ẩn lớn đã không được giải quyết đó là Lyanna và Rhaegar có kết hôn trước khi Jon được sinh ra không, hay Jon vẫn chỉ là một đứa con ngoài giá thú? Ngoài cái tên Jon ra liệu anh có còn cái tên nào khác? Nếu cha mẹ của Jon đã kết hôn và anh là con trai thật sự của Rhaegar, điều đó có thể khiến Jon trở thành chủ nhân thật sự của Ngai Sắt trước Daenerys. Trong khi đó chúng ta cũng biết được là Rhaegar đã kết hôn với Elia của Dorne tại thời điểm bỏ trốn với Lyanna, chế độ đa thê cũng không hề được nhắc đến trong sử cũ của Targaryens.

is-jon-snow-still-a-bastard-1495021323 Những bí ẩn chưa được giải quyết trong Game Of Thrones (P1) is jon snow still a bastard 1495021323

Những người sống duy nhất có thể biết sự thật của vụ việc bí ẩn này có thể là Littlefinger hoặc Varys – hai nhân vật luôn có cách để có được những loại thông tin bí mật kiểu này này – hoặc là người bạn thân duy nhất của Ned Stark – Howland Reed. Cũng có thể là sự thật này sẽ được Bran tìm ra thông qua một cảnh hồi tưởng khác, có lẽ cho chúng ta sắp được chứng kiến một lễ cưới bí mật cũng nên.

1466977439-hbz-got-finale-bran Những bí ẩn chưa được giải quyết trong Game Of Thrones (P1) 1466977439 hbz got finale bran

Bình luận
0 Comments