Những bí ẩn chưa được giải quyết trong Game Of Thrones (P3)

author

Trải qua 6 mùa của bộ phim này thì có lẽ chúng ta cũng đã được biết khá nhiều về  Westeros cùng vô số lần phải chứng kiến những cái chết khủng khiếp xảy đến với các nhân vật.

mgid-ao-image-mtv  Những bí ẩn chưa được giải quyết trong Game Of Thrones (P3) mgid ao image mtv

Azor Ahai là ai? Azor Ahai là một nhân vật huyền thoại trong đức tin của R’hllor, Chúa tể của Ánh sáng. Hàng ngàn năm trước, ông đã chế tạo ra thanh kiếm Lightbringer mà ông từng sử dụng để đánh bại bóng tối của The Great Other. Tuy nhiên, điều này xảy ra cũng có cái giá của nó. Một lời tiên tri đã cho biết về việc ông sẽ tái sinh như một vị Hoàng Tử Đã Được Hứa – The Prince That Was Promised.

maxresdefault  Những bí ẩn chưa được giải quyết trong Game Of Thrones (P3) maxresdefault 8

Rhaegar đã bị ám ảnh bởi lời tiên tri về vị Hoàng Tử này, và cũng có thể đó là lý do ông có một đứa con thứ ba (Jon Snow) là để hoàn thành lời tiên tri đó.  Trong khi đó Melisandre từng nghĩ Stannis là Azor Ahai tái sinh, nhưng cô đã hoàn toàn sau lầm. Một số người nói đó đó là Daenerys, trong khi đa phần người xem sau khi chứng kiến màn hồi sinh của Jon thì họ cũng cho rằng đó là anh. Mặc dù tất cả hiện vẫn chỉ là giả thuyết nhưng có lẽ chúng ta sẽ sớm biết được đó là ai khi series này đi đến hồi kết.

pic1  Những bí ẩn chưa được giải quyết trong Game Of Thrones (P3) pic1

Liệu chúng ta có được chứng kiến thêm một Cleganebowl? Đây là một trong những lý thuyết được nói đến nhiều nhất trong fandom của Game of Thrones (sau lý thuyết về R + L = J).  Sau sự hồi sinh của Gregor Clegane cùng với đó là Sandor Clegane cũng đã sống sót sau vết thương tưởng chừng như chí mạng, thì số lượng người theo giả thuyết Cleganebowl hype càng tăng cao. Trong các cuốn sách, người hâm mộ dự đoán rằng Hound sẽ chiến đấu chống lại Mountain trong phiên tòa của Cersei, tuy nhiên giả thuyết đó đã tan biến khi mà Cersei thổi bay Baelor vào cuối mùa 6 vừa qua. Giờ đây, Hound đang đi về phương Bắc cùng với Brotherhood Without Banners, trong khi Gregor  lại đang canh giữ King’s Landing. Có vẻ như rất khó để nhìn thấy hai anh em nhà này chiến đấu một trận sống còn với nhau rồi.

03-gregor-hound.w710.h473  Những bí ẩn chưa được giải quyết trong Game Of Thrones (P3) 03 gregor hound

Sự phản bội thứ ba: Daenerys đã ghé thăm House of the Undying trong mùa thứ hai, các chiến binh của Qarth không cho cô ấy một lời tiên tri như họ làm trong sách. Lời tiên tri mà cô được nghe trong sách viết như sau: “Ba ngọn lửa bạn cần phải thắp sáng, một cho cuộc sống và một cái cho cái chết và một cho sự yêu thương. Ba điều bạn phải lèo lái vượt qua, một cái là chiếc giường và một cái cho sự sợ hãi và một cái để yêu. Ba lần phản bội mà bạn phải trải qua, một lần cho máu và một lần cho vàng và một lần cho tình yêu. ” Mặc dù không nhận được lời tiên tri như trong sách, nhưng những hành động của Daenerys trong phim đã đi theo đúng lời tiên tri đó cho đến nay. Hầu hết các lý thuyết hiện nay đều xoay quanh sự phản bội thứ ba mà Daenerys sắp gặp phải. Cho đến nay cô đã bị Mirri Maz Duur phản bội (vì máu), Jorah (vì vàng). Ai sẽ phản bội cô ấy vì tình yêu?  Có lẽ đó sẽ là Daario chăng, hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm tìm ra câu trả lời.

Daenerys-the-Unburnt_FEAT  Những bí ẩn chưa được giải quyết trong Game Of Thrones (P3) Daenerys the Unburnt FEAT

 

Bình luận
0 Comments