Những chủng loài ngoài hành tinh đáng sợ trong phim kinh dị Hollywood

author

Qua nhiều năm tháng phát triển của ngành công nghệ phim, thể loại phim kinh dị đề tài người ngoài hành tinh không ngừng được các nhà sản xuất đua nhau khai thác triệt để.

1. “The Thing” trong phim “The Thing” (1982)

phim kinh dị phim kinh dị Những chủng loài ngoài hành tinh đáng sợ trong phim kinh dị Hollywood 13

Trong bộ phim này, loại quái vật đáng sợ “The Thing” có ngoại hình khủng bố kết hợp giữa người và vật. Sự kết hợp lạ lùng này đã tái hiện thành công một loại sinh vật mới có khả năng ám ảnh cao. Hơn nữa chúng còn có rất nhiều năng lực khủng khiếp như bắt chước cùng một lúc mọi kĩ năng của bất kì loài vật nào mà chúng muốn, “The Thing” không ngừng cắn xé giết chóc thể hiện sự man rợ, chứng minh bản thân là loài máu lạnh đáng sợ.

2. “The Slugs” trong phim “Slither” (2006)

2 phim kinh dị Những chủng loài ngoài hành tinh đáng sợ trong phim kinh dị Hollywood 24

Đây chính là tác phẩm đầu tiên của James Gunn, đạo diễn bộ phim nổi tiếng “Guardians of the Galaxy” ra mắt năm 2015. Bộ phim hài-kinh dị kể về  việc loài sên thông minh ngoài hành tinh đã biến vật chủ của chúng trở thành quái vật đáng sợ. Kịch bản kì lạ lý thú, tình tiết bất ngờ đi kèm những tiếng cười sảng khoái. Tuy nhiên, cũng khó mà cười lớn được khi tạo hình của phần lớn nhân vật đều kinh dị vô cùng, giống những người đàn ông xấu xí dị dạng.

3. Phim “Critters” (1986)

phim kinh dị phim kinh dị Những chủng loài ngoài hành tinh đáng sợ trong phim kinh dị Hollywood 35

Loài sinh vật cắn xé tàn bạo sống theo bầy đàn là một trong những cơn ác mộng khủng khiếp của những năm 80. Tuy không quá to lớn cầu kì nhưng trông chúng lại giống như phiên bản kinh dị của đười ươi, tạo hình có phần “gần gũi” này khiến cho loại quái vật luôn mang nụ cười man rợ càng thêm đáng sợ. Đặc biệt là mỗi một Critter trong phim đều có một chút khác biệt về ngoại hình, để lại dấu ấn riêng mỗi nhân vật, điều mà chúng ta thường thấy ở những phim hoạt hình, ví dụ như các Minions.

4. “The Xenomorphs” trong phim “Alien” (1979)

phim kinh dị phim kinh dị Những chủng loài ngoài hành tinh đáng sợ trong phim kinh dị Hollywood 44

Đây là một trong những phim nổi tiếng nhất về đề tài người ngoài hành tinh. Xenomorphs là loại quái vật được xây dựng dựa vào những tìm hiểu về con người, nó thể hiện những góc khuất ẩn sâu và những ham muốn bất diệt của loài người. Từ tạo hình cho tới năng lực, loài vật này được mệnh danh đỉnh cao của sự sáng tạo, đưa bộ phim thành một kiệt tác khoa học viễn tưởng.

5. “The Killer Klowns” trong phim “Killer Klowns From Outer Space” (1988)

phim kinh dị phim kinh dị Những chủng loài ngoài hành tinh đáng sợ trong phim kinh dị Hollywood 52

Còn gì khủng khiếp hơn một ngày nọ, những chú hề vui tính ở công viên không phải là bán mạng làm bạn cười mà lại là tìm mọi cách lấy mạng bạn rồi cười vào mặt bạn? Killer Klowns là sinh vật ngoài hành tinh thông minh, có IQ hơn hẳn những chủng loại khác, chúng thậm chí có khả năng du lịch thiên hà. Là một đại diện cho lớp đối tượng không thèm nhìn cuộc đời với ánh mắt nghiêm túc, mọi hành động của Killer Klowns chỉ như những trò đùa vô bổ. Thế nhưng sự đùa giỡn này đủ để thành một mối lo ngại khiến cho người xem nhấp nhổm không yên khi chúng thậm chí chẳng buồn tấn công loài người như những sinh vật ngoài hành tinh khác.
6. Người sao hỏa trong phim “Mars Attacks” (1996)

phim kinh dị phim kinh dị Những chủng loài ngoài hành tinh đáng sợ trong phim kinh dị Hollywood 62

Từ truyện tranh trở thành phim điện ảnh, những người ngoài hành tinh đến từ sao Hoả có bộ não kích cỡ XXL này đã rất quen thuộc với nhiều lứa tuổi. Tuy trông không đáng sợ nhưng lại có sức mạnh khủng bố và khát vọng đánh chiếm Trái đất vô cùng bền vững. Thế nhưng trong lúc chiếm thế thượng phong với loài người, chúng lại bị tìm ra điểm yếu, cách để bị tiêu diệt đơn giản là…một loại nhạc cụ của người già.

Bình luận
0 Comments